Chú chó nổi tiếng khắp miền Tây vì nói được tiếng người

26/02/2021, 15:10 GMT+07:00

Tại Đồng Tháp có một chú chó được cho là có thể "nói được tiếng người". Chỉ cần nghe thấy tiếng rao như: "Ai mua muối/gạo không" là nó sẽ làm theo. Điều đó đã thu hút sự hiếu kỳ của rất nhiều người và muốn tận mắt chứng kiến thực hư biệt tài có 1-0-2 này.

 
Chân dung chú chó biết "nói tiếng người" (Ảnh: Cắt từ clip)
Chân dung chú chó biết "nói tiếng người" (Ảnh: Cắt từ clip)

>>Xem thêm: "Corgi siêu vòng ba" nổi tiếng không kém Kim Kardashian

Chú chó biết nói tiếng người

Sau khi biết thông tin về chú chó nổi tiếng có biệt tài "nói tiếng người", chủ nhân kênh YouTube C.Đ.T. đã đến huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp để tìm hiểu thực hư. Qua trò chuyện, được biết chú chó này tên Dảo. Cũng giống như bao chú chó bình thường khác, Dảo có bộ lông màu vàng óng, điểm đặc biệt là đôi tai lúc nào cũng dựng đứng lên như thể để nghe ngóng mọi thứ xung quanh.

Chủ nhân chú cho biết: "Có ai rao ví dụ như ai gạo muối không là nó rao theo". Theo lời người chủ, bà phát hiện ra chú chó này có "biệt tài" khoảng hơn ba tháng gần đây. Bà kể khi đó đang ở nhà thì nghe thấy tiếng Dảo rao theo, bởi bình thường bà hay gửi Dảo cho nhà xung quanh để đi làm nên cũng không rõ chính xác nó "nói được tiếng người" từ bao giờ.

 
Chủ nhân chú chó (Ảnh: Cắt từ clip)
Chủ nhân chú chó (Ảnh: Cắt từ clip)

Giải thích cặn kẽ hơn, bà cho biết, những câu Dảo rao theo phải có chữ "hông" (không) kéo dài, còn những câu ngắn, thông dụng bình thường thì nó không làm theo. Trong xóm ai cũng biết về chú chó đặc biệt này và không khỏi "nổi da gà" khi nghe thấy tiếng chú chó. Thậm chí, chính con gái bà còn thấy sợ khi tận tai nghe thấy âm thanh phát ra từ chú chó.

>>Đọc thêm: Câu chuyện cảm động về người đánh giày câm nuôi chú chó mù

Vẫn chưa rõ chú chó có thực sự nói được tiếng người hay không?

Hiện gia đình chủ nhân chú chó đang sống trong một căn nhà từ thiện, hoàn cảnh khá khó khăn. Đặc biệt, bà chính là mẹ của anh Tr., nổi tiếng hay vá đường tại khu vực. Vì hoàn cảnh khó khăn nên bà phải gửi chú chó cho người xung quanh nuôi giúp để đi làm. Tuy nhiên Dảo không được ăn uống đầy đủ nên dần gầy mòn. Con gái út cô thấy vậy liền nói bà đưa Dảo về chăm sóc. Ngày đón Dảo về, nhìn chú chó gầy gò, ai nhìn cũng xót xa.

 
Dảo quấn quýt bên chủ nhân (Ảnh: Cắt từ clip)
Dảo quấn quýt bên chủ nhân (Ảnh: Cắt từ clip)

>>Có thể bạn chưa biết: Chú chó bất ngờ nổi tiếng vì lối sống “sang chảnh” hơn cả người

Tuy nổi tiếng khả năng "nói tiếng người" nhưng trong suốt đoạn clip do YouTuber thực hiện, người xem vẫn chưa được chiêm ngưỡng biệt tài hiếm có này. Mặc dù những người xung quanh đã giả giọng tiếng rao nhưng chú chó vẫn chưa "thể hiện tài năng".

Điều này khiến nhiều người xem clip có phần bán tín bán nghi về sự thật của câu chuyện, tuy nhiên cũng có người cho rằng, có thể do các tiếng rao chưa đúng kiểu nên chú chó không làm theo.

Hiện đoạn clip vẫn đang tiếp tục nhận được nhiều ý kiến của cư dân mạng. Còn bạn, bạn có thực sự tin vào việc chó có thể nói tiếng người? Hãy chia sẻ cảm xúc với YAN nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

TRẢ ƠN NUÔI DƯỠNG, CHÚ CHÓ GIÚP CHỦ BÁN HÀNG SUỐT 3 NĂM

Mặc dù vẫn chưa rõ loài chó có thực sự nói được tiếng người hay không, nhưng lòng trung thành của nó thì không ai có thể phủ nhận. Không ít câu chuyện về sự hy sinh của những chú chó cho chủ nhân đã khiến mọi người xúc động và cảm phục.

Một chú chó ở thị trấn Dương Mai, huyện Đào viên, Đài Loan vì được gia đình chủ cưu mang từ khi mới sinh ra, nên suốt 3 năm qua, chú luôn cố gắng trả ơn bằng cách giúp chủ bán hàng. Cứ mỗi khi có khách đến, nó sẽ sủa lên vài tiếng để chủ biết.

Xem thêm tại đây!