Quá đáng yêu: Chú chó nằm lì trước cửa phòng không cho chú rể rước cô chủ trong ngày cưới

21/03/2019, 10:00 GMT+07:00

Mới đây, một chú chó đáng yêu ở Trung Quốc đã khiến cư dân mạng xôn xao với hành động của mình, khi chú nhất quyết ngồi lì ở trước cửa và ngăn không cho chú rể đón cô chủ của nó đi trong ngày cưới.

Được biết, sự việc hi hữu trên diễn ra trong một đám cưới tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vào hôm 14/3. Theo đó, khi nhà trai tới đón dâu thì chú chó của gia đình nuôi đã có hành vi hết sức lạ thường. Trong lúc chú rể đứng trước cửa phòng, chuẩn bị vào dắt tay cô dâu của mình ra ngoài thì chú chó lại chạy tới và nằm lì ở trước cửa, ngăn không cho anh bước vào.

Thường ngày, chú chó rất thích chú rể và sẽ chạy ra đón anh mỗi khi anh tới nhà, thế nhưng không hiểu vì lí do gì mà trong ngày vui của gia đình hôm ấy, nó nhất định nằm trước cửa phòng cô dâu như một nhân viên canh gác cực kì có trách nhiệm. Dường như, nó hiểu được chuyện gì đang diễn ra.


Chú chó đáng yêu nằm lì trước cửa phòng cô dâu trong ngày cưới 
Chú chó đáng yêu nằm lì trước cửa phòng cô dâu trong ngày cưới 

Thậm chí, dù bố cô dâu đã đi tới, bế chú chó ra một góc khác trong nhà những 2 lần, tuy nhiên con vật thông minh vẫn nhất quyết quay trở lại và đứng chặn trước cửa. Có vẻ như "người bạn 4 chân" này không hề muốn cô chủ của nó rời đi, hoặc có lẽ chỉ là bản năng của con vật, muốn bảo vệ chủ nhân của mình trước nhiều người lạ. 

Mọi người trong gia đình cảm thấy có chút bực mình, bởi họ không biết phải xử lý như thế nào trong tình huống dở khóc dở cười này. Cuối cùng, người nhà cô dâu đã phải đưa chú chó sang một căn phòng khác, trong khi chú rể vào và đón cô dâu của mình ra.


Chú rể cũng phải bó tay với "anh bạn 4 chân" này và khó mà đón được cô dâu của mình ra ngoài 
Chú rể cũng phải bó tay với "anh bạn 4 chân" này và khó mà đón được cô dâu của mình ra ngoài 

Sau khi đám cưới kết thúc, cô dâu mới chia sẻ rằng chú chó đã ở cùng với gia đình cô trong suốt 7 năm qua, và thực ra nó không phải là chú chó dũng cảm như mọi người vẫn lầm tưởng. Anh bạn 4 chân này thậm chí còn bị giật mình mỗi khi nghe thấy tiếng động lớn, đặc biệt là tiếng pháo nổ. Đây cũng là điều khiến nhiều người ngạc nhiên, bởi hôm ấy chú chó bỗng trở nên dũng cảm lạ thường, bất chấp tiếng pháo trong đám cưới và ngồi lì trước cửa phòng của cô dâu.

Nguồn: WOB

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS