Chú chó đêm nào cũng nhìn chằm chằm chủ nhân ngủ và câu chuyện đau lòng phía sau khiến CĐM xót xa

06/01/2019, 07:00 GMT+07:00

Anh tháo bỏ hàng rào trước cửa phòng ngủ của mình và đặt cho chú chó một chiếc giường êm ái để nó có thể vào phòng ngủ với anh.

Mới đây, một câu chuyện của người đàn ông Trung Quốc cùng với chú chó mà anh nhận nuôi đã thu hút được sự chú ý của không ít người khi được chia sẻ. 

Theo đó, người đàn ông giấu tên tại Trung Quốc đã nhận nuôi một chú cún thuộc giống Golden Retriever còn rất khỏe mạnh, tuy nhiên chẳng may lại bị chủ cũ bỏ lại và được đưa về một trung tâm cứu trợ thú cưng ở địa phương.

Ban đầu, khi vừa mang chú chó cưng về đến nhà, anh nhận ra đó là một con chó khá nghịch ngợm, tuy nhiên nó cũng rất nghe lời và ngoan ngoãn. Ban ngày, chú chó vẫn đùa nghịch và ăn uống rất bình thường, tuy nhiên khi đêm tới thì nó lại có những hành động vô cùng kì lạ. 

Người đàn ông nhận nuôi chú chó cho biết anh luôn nhìn thấy chú chó cưng đứng chờ bên ngoài phòng ngủ của anh mỗi đêm. Thậm chí, nó còn nhìn chằm chằm anh trong lúc anh ngủ.


Chú chó giống Golden Retriever được người chủ nhận nuôi từ một trung tâm cứu trợ động vật
Chú chó giống Golden Retriever được người chủ nhận nuôi từ một trung tâm cứu trợ động vật

Thời gian đầu, người chủ chỉ nghĩ là do chú chó vẫn chưa quen với nhà mới nên cũng không quá để ý và chỉ nghĩ rằng nó sẽ trở nên bình thường sau một vài ngày. Tuy nhiên, đã nhiều ngày trôi qua nhưng "thành viên mới" của gia đình vẫn quyết đứng canh chừng hàng đêm ở cửa phòng ngủ. Anh bắt đầu suy nghĩ thêm và cho rằng do bản chất giống chó Golden Retriever có thừa năng lượng nên đã quyết tâm vạch kế hoạch chơi đùa cùng với chú chó để nó kiệt sức và sẽ ngoan ngoãn đi ngủ vào buổi tối.

Người đàn ông cố gắng chơi với chú chó cưng của mình vào mỗi buổi chiều cho tới khi nó cảm thấy mệt lử. Thế nhưng, chú chó nhỏ vẫn tiếp tục đứng nhìn chằm chằm anh đi ngủ vào mỗi đêm.

Quá lo lắng về tình trạng sức khỏe của chú chó cưng nên người đàn ông đã đưa nó tới bác sĩ thú ý để thăm khám. Sau một hồi kiểm tra, các bác sĩ lại cho biết chú chó của anh hoàn toàn khỏe mạnh và không gặp bất cứ một vấn đề sức khỏe nào.

Lúc này, người chủ buộc phải quay lại trạm cứu trợ động vật nơi anh nhận nuôi chú chó để hỏi xin lời khuyên về tình trạng kì lạ này của nó. Tại đây, anh đã được nghe câu chuyện đau lòng về chú chó ngoan ngoãn mà anh nhận nuôi. 

Được biết, chủ cũ của chú chó giống Golden Retriever đã nhẫn tâm mang nó đi vứt bỏ vào giữa đêm khi nó đang ngủ. Theo lời kể của nhân viên tại trung tâm, chủ cũ của chú chó cùng với vợ của anh ta có ý định sinh em bé, và vì lo sợ chú chó làm phiền đến con của họ nên đã quyết định vứt bỏ nó một cách bất ngờ. 

Chú chó nhỏ đã rất đau lòng và cảm thấy mất mát khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau. Đó cũng chính là lời giải thích cho việc chú chó chưa bao giờ ngủ một giấc ngon lành vào buổi đêm kể từ khi đó. Thậm chí, chính chú chó đã bắt bản thân nó phải thức mỗi đêm để không bị vứt bỏ thêm một lần nữa. 


Mỗi đêm, chú chó sẽ không đi ngủ mà đứng ở cửa phòng và nhìn chằm chằm người chủ đang say ngủ 
Mỗi đêm, chú chó sẽ không đi ngủ mà đứng ở cửa phòng và nhìn chằm chằm người chủ đang say ngủ 

Cảm động với câu chuyện về quá khứ đau buồn của chú chó cưng, người đàn ông đã quyết định sẽ làm một điều gì đó để xoa dịu và giúp chú chó sống hạnh phúc hơn. Anh tháo bỏ hàng rào trước cửa phòng ngủ của mình và đặt cho chú chó một chiếc giường êm ái để nó có thể vào phòng ngủ với anh. Anh hi vọng rằng cách làm này của mình sẽ giúp mang lại cảm giác an toàn và yên tâm hơn cho chú chó, giúp nó có thể ngủ ngon vào ban đêm.

Sau khi được người chủ đăng tải trên mạng, câu chuyện về chú chó tội nghiệp đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng. Bên cạnh đó, rất nhiều người đã bình luận bên dưới bài đăng, cho rằng con người chúng ta cần phải có trách nhiệm hơn với những thú cưng mà mình nhận nuôi, đừng chỉ vì một chút vui thích nhất thời mà khiến cho chúng bị ám ảnh về sau này.

Các thông tin thú vị khác sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật trên YAN NEWS!

Nguồn: Next Shark