Chú chó Hốp "phượt thủ huyền thoại" đột ngột qua đời vì bệnh lạ

19/12/2016, 11:42 GMT+07:00

Nếu là một người mê xê dịch, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua hành trình vô cùng đặc biệt của chú chó Hope, mà chủ thường gọi là Hốp. Thế nhưng, sau những chuyến đi không mỏi, chú chó này đã phải dừng chân.

Ngày 18/12, trên trang cá nhân Adventures of Hope đã đăng tải hình ảnh thông báo chú chó Hốp đã qua đời. Thông tin này khiến ai cũng bất ngờ trước sự ra đi đột ngột của người bạn nhỏ.


Hình ảnh đau lòng thông báo Hốp qua đời.
Hình ảnh đau lòng thông báo Hốp qua đời.

Được biết, vào đầu tháng 12, Hốp bắt đầu phát bệnh, đặc biệt là cách đây vài ngày sức khỏe của chú chó đã có dấu hiệu xấu đi. Nguyên nhân là do di chứng thần kinh bị lây từ một bé chó khác.

Căn bệnh này khiến cho chú chó phải chịu nhiều đau đớn, có giật và mất cảm giác ở cả hai chi sau.


Mặc dù được tận tình chữa trị, Hốp vẫn không qua khỏi.
Mặc dù được tận tình chữa trị, Hốp vẫn không qua khỏi.

Anh Trọng Nghĩa, chủ của Hốp, đăng tải lên trang cá nhân về quá trình chữa trị cho chú chó: "Đại ca đã được đưa đi khám cũng như điều trị nhiều lần tại trung tâm thú y. Hiện tại thì đại ca vẫn uống thuốc thần kinh theo toa của bác sĩ, bên cạnh đó là hỗ trợ xoa bóp để 2 chi sau không bị teo lại. Tuy nhiên theo bác sĩ thông báo thì cơ hội bình phục 100% là hơi thấp. Nếu kiên trì uống thuốc và chăm sóc thì sẽ bình phục được 70%. Di chứng là vĩnh viễn".

Vẫn tưởng sau bao nhiêu cố gắng, Hốp mạnh mẽ sẽ có thể phục hồi. Thế nhưng không may, chú chó đã không thể qua khỏi. 

Ngay sau khi thông tin được chủ Hốp đăng tải, nhiều người đã chia sẻ niềm tiếc thương. "Tạm biệt em nhé, cảm ơn em đã đến thế giới này, cảm ơn em đã cho mọi người nhiều niềm vui, em đã làm rất tốt, mọi người sẽ luôn nhớ về Hốp", Linh Nguyễn xúc động.

Thu Phương nghẹn ngào: "Khi xem lại những hình ảnh của Hốp, mình không tài nào cầm được nước mắt. Em là một chú chó mạnh mẽ, kiên cường. Hành trình của em không dừng lại, chỉ là em đang bắt đầu một hành trình mới cho riêng mình, tạm biệt Hốp".

Vậy là Hốp đã dừng chân nghỉ ngơi sau chuyến đi vạn dặm. Ở một thế giới khác, Hốp cũng đang bắt đầu hành trình của mình và chắc chắn rằng, chú chó sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn.

Chú chó Hốp

Chú chó Hốp

Chú chó Hốp

Chú chó Hốp

  


Hốp đã đồng hành cùng với chủ của mình qua nhiều nơi.
Hốp đã đồng hành cùng với chủ của mình qua nhiều nơi.

Chú chó Hốp

Chú chó Hốp


Tạm biệt chú chó Hốp.
Tạm biệt chú chó Hốp.

(Ảnh: Adventures of Hope)