Chú chó hoang rơi nước mắt đầy cảm kích khi được người lạ cho ăn

25/12/2020, 08:30 GMT+07:00

Mỗi một chú chó lại mang số phận khác nhau, không phải tất cả đều được yêu thương, đều có mái ấm và được ăn no mỗi ngày.

Chú chó đến từ Trung Quốc dưới đây chính là một con vật phải sống lang thang, bị đói đến mức được người lạ cho thức ăn liền mừng rỡ đến rơi nước mắt.

 
Thông tin về chú chó hoang còn nổi tiếng trên truyền thông nước ngoài. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thông tin về chú chó hoang còn nổi tiếng trên truyền thông nước ngoài. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Bạn thân bị xe cán chết, chú chó nhỏ khóc trong xót xa

Chú chó đáng thương rơi nước mắt khi được cho ăn

Mới đây, một người phụ nữ ở Trung Quốc đã đăng đoạn clip ghi lại cuộc gặp gỡ của cô với một chú chó hoang tại công viên thành phố Tấn Trung, tỉnh Sơn Tây lên mạng xã hội. Hàng triệu người đã theo dõi được câu chuyện cảm động và nó cũng trở thành chủ đề bàn tán rộng rãi trên nhiều trang tin tức Trung Quốc.

 
Hình ảnh chú chó mừng rỡ, chắp hai chân trước lạy khi có người xuống xe cho ăn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh chú chó mừng rỡ, chắp hai chân trước lạy khi có người xuống xe cho ăn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, vào hồi đầu tháng 12, khi nhìn thấy chú chó đang lang thang trong đêm lạnh, người phụ nữ này đã thương tình, xuống xe ô tô và bóc một chiếc xúc xích ra cho nó ăn. Trong lúc chờ đợi, chú chó không ngừng chăm chú dõi theo, đuôi cũng vẫy liên hồi như tỏ vẻ mừng rỡ.

Ngày hôm sau, người này lại tiếp tục quay lại chỗ công viên để tìm “bạn nhỏ 4 chân”. Vừa trông thấy bóng dáng “ân nhân” từ xa, chú chó đã vội băng qua đường lao sang gặp cô. Nó thậm chí còn đứng lên bằng hai chân sau, hai chân trước liên tục làm động tác như vái lạy.

 
Nó đã rơi nước mắt khi nhìn thấy người đã từng cho mình thức ăn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nó đã rơi nước mắt khi nhìn thấy người đã từng cho mình thức ăn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đáng nói hơn cả, khi người phụ nữ cầm theo xúc xích xuống xe liền nhìn thấy chú chó nhỏ rơi nước mắt. Vẻ ngoài vừa biểu hiện sự vui mừng nhưng cũng có chút gì đó tủi thân của con vật khiến những người chứng kiến vô cùng cảm động.

>> Đừng bỏ lỡ: Cảm động hình ảnh chú chó rơi nước mắt khi được thổi nến sinh nhật

Người phụ nữ muốn tìm lại chú chó nhưng không thấy

Chia sẻ với tờ Xiaoxiao Morning Post, người phụ nữ này cho biết: “Khi đang trên đường cùng bạn bè tới công viên thì chúng tôi gặp chú chó nhỏ này. Lúc chúng tôi đưa thức ăn cho nó, mắt nó liền rơm rớm nước mắt. Tôi định ôm nó lên xe nhưng chú cún chẳng chịu ngồi yên mà tìm cách nhảy xuống. Thường có những đối tượng trộm chó dụ bằng thức ăn rồi bắt chúng đi nên có lẽ nó sợ chúng tôi cũng như vậy”.

 
Chú chó nhỏ mừng rỡ chạy đến gặp "ân nhân" và nhìn chăm chú vào thanh xúc xích. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chú chó nhỏ mừng rỡ chạy đến gặp "ân nhân" và nhìn chăm chú vào thanh xúc xích. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau khi để chú chó nhỏ đi, bẵng qua một thời gian vào hôm 23/12 vừa rồi, cô lại quay về chỗ công viên nhưng lần này thì không thấy con vật đâu nữa. Người phụ nữ đã đi tìm khắp nơi nhưng vẫn chưa có được tin tức của nó nên đang lên kế hoạch hỏi thăm các lao công quét đường cũng như người dân xung quanh.

>> Có thể bạn quan tâm: Chú chó rưng rưng nước mắt khi nghe chủ dọa bỏ rơi

Những con vật thật ra cũng có cảm xúc riêng, biết vui mừng, buồn bã trước nhiều tình huống. Câu chuyện cảm động này hiện vẫn được rất nhiều người quan tâm và họ hy vọng người phụ nữ cũng sẽ sớm tìm thấy chú chó nhỏ.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CHÚ CHÓ CẢM ĐỘNG RƠI NƯỚC MẮT SAU KHI ĐƯỢC CỨU THOÁT KHỎI LÒ MỔ

Một con chó cái thuộc giống Golden Retriever được cho là bị đánh cắp và giao cho một lò mổ ở Trung Quốc. Các tình nguyện viên sau khi phát hiện ra sự việc đã ngay lập tức dùng tiền của mình để giải cứu cô chó nhỏ.

Sau đó, nó cùng khoảng 20 con chó khác đã được đưa đến bệnh viện thú ý để chăm sóc sức khỏe. Trong một đoạn clip ghi lại, cô chó này đã có biểu cảm như đang khóc với hàng nước mắt chảy ra ở khóe mắt.

Rất nhiều người cảm nhận rằng có vẻ như nó quá vui mừng vì vừa thoát nạn và những giọt nước mắt đó cũng có thể là lời cảm ơn dành cho các tình nguyện viên.

Xem thêm tại đây!