Chuyện về chú chó Hachiko của Nga ròng rã đợi chủ nhân từ mùa hạ sang đông, bất chấp cái lạnh -30 độ

26/12/2018, 10:00 GMT+07:00

Bị chủ bỏ lại ở trạm xe bus nhưng chú chó nhỏ trung thành vẫn quyết ngồi đó đợi trong cái lạnh tới -30 độ C của mùa đông nước Nga. 

Theo đó, chú chó đáng thương đã bị bỏ rơi tại một trạm xe bus thuộc thành phố Novosibirsk, Serbia, Nga. Ban đầu, những người sống xung quanh và người qua đường bận rộn chẳng mấy ai để ý tới chú chó. Thế nhưng, suốt 6 tháng trôi qua, khi nhiệt độ đã hạ thấp xuống tới -30 độ C, chú chó nhỏ vẫn cứ ngồi ở trạm xe bus đợi chờ.

Một vài người dân địa phương thấy vậy đã cố gắng dụ chú chó theo mình về nhà để chăm sóc nhưng đều vô ích. Chú chó nhỏ chỉ hào hứng khi nhìn thấy những chiếc ô tô màu xám chạy ngang qua bến xe. Lí do là bởi cũng chính từ một chiếc xe màu xám như vậy, người chủ cũ đã nhẫn tâm bỏ rơi chú chó trung thành.


Chú chó nhỏ bị bỏ rơi vào mùa hè, và cho tới tận mùa đông, nó vẫn kiên nhẫn ngồi đó đợi người chủ cũ quay lại 
Chú chó nhỏ bị bỏ rơi vào mùa hè, và cho tới tận mùa đông, nó vẫn kiên nhẫn ngồi đó đợi người chủ cũ quay lại 

Thấy vậy, người dân chỉ còn cách đuổi bớt chó hay những con vật to lớn khác tránh xa khỏi trạm xe bus, đồng thời đem thức ăn tới cho chú chó nhỏ. Họ gọi nó là Hachiko - đặt theo tên của chú chó trung thành tại Nhật Bản đã chờ đợi chủ nhân suốt 9 năm khi ông qua đời.

Chú chó Hachiko của nước Nga đã bị bỏ rơi từ mùa hè. Qua tới mùa thu, người dân đã làm cho nó một ngôi nhà nhỏ đặt tại trạm xe bus, thế nhưng nó vẫn nhất quyết nằm ló đầu ra ngoài để ngóng chờ người chủ. Và cho tới mùa đông lạnh giá, số thức ăn mà những người tốt bụng đem tới cho Hachiko đều bị đóng băng trước khi chú chó đáng thương kịp đụng đến.


Các tình nguyện viên của tổ chức cứu trợ động vật đã tới và cố gắng đưa chú chó về chăm sóc 
Các tình nguyện viên của tổ chức cứu trợ động vật đã tới và cố gắng đưa chú chó về chăm sóc 

Nghe tin về Hachiko, rất nhiều người Nga, kể cả các tổ chức cứu trợ động vật đã không ngại đường xa, lái xe suốt 400 km đến trạm xe bus. Họ đều lo ngại rằng lòng trung thành của chú chó sẽ sớm khiến cho nó bị chết tức tưởi bởi cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông nước Nga. 

Anh Alexey - một tình nguyện viên của tổ chức cứu trợ động vật cho biết: "Chúng tôi đọc được tin tức về chú chó nhỏ và đã tới để giải cứu nó nhưng không thành. Nó không hề muốn chúng tôi tiến lại gần".

Tuy nhiên, thật may mắn khi vào thời điểm Giáng sinh cận kề, chú chó trung thành đã tìm thấy được mái ấm mới cho mình, đó là về với tình nguyện viên Irina.

Thật may là trước lễ Giáng sinh, chú chó nhỏ đã tìm được một mái ấm mới cho mình Thật may là trước lễ Giáng sinh, chú chó nhỏ đã tìm được một mái ấm mới cho mình 

Nữ tình nguyện viên này hào hứng kể lại: "Tôi cảm thấy thật ngưỡng mộ chú chó về lòng trung thành tuyệt đối của nó - điều mà bạn sẽ rất khó có thể tìm thấy trong cuộc sống bây giờ. Một ngày kia, chúng tôi lại tìm đến với Hachiko tội nghiệp. Chúng tôi đem chăn đắp cho nó, và nó đã tỏ ra thân thiện hơn". Irina cho biết thêm cô đã ngồi kiên nhẫn một hồi lâu trước khi có được niềm tin của chú chó nhỏ, sau đó bế được Hachiko lên xe và đưa về nhà. Tại mái ấm mới của mình, Hachiko đã làm quen được với 1 bạn chó và 2 bạn mèo khác ngay trước lễ Giáng sinh. 

Nguồn: Daily Mail