Bất ngờ với lý do làm chú chó này phải ngồi ghế trẻ em mỗi khi ăn cơm

08/10/2016, 11:31 GMT+07:00

Nhờ tình yêu và sự kiên trì của mình, một người phụ nữ đã có thể cứu mạng một chú chó mắc chứng không thể tăng cân.

Nếu bạn từng nuôi một chú chó, bạn sẽ biết rằng người bạn bốn chân này sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn. Ngay cả khi bạn đang trong giai đoạn tồi tệ nhất của cuộc đời, ngay cả khi tâm trạng bạn đang rơi xuống tận đáy thì chú chó nhỏ sẽ làm bất cứ điều gì nó có thể để vực dậy tinh thần của bạn.

Đó chính là lí do vì sao chúng ta luôn dành tình cảm tốt đẹp nhất để đáp trả lại cho chúng và luôn mong những điều tốt đẹp sẽ đến với người bạn nhỏ. Tuy nhiên, không phải chú chó nào cũng may mắn có một cuộc sống dễ dàng bên cạnh chủ nhân của chúng. Chú chó Gremlin là một ví dụ.

Gremlin là một chú chó bulldog 5 tuổi, hiện đang sống một cuộc đời hạnh phúc trong tình yêu thương từ những người chủ trong gia đình. Nhưng chú chó này đã phải vật lộn với vô vàn khó khăn kể từ khi còn nhỏ. Gremlin từng là chú chỏ nhỏ bé nhất trong số anh chị em của mình và không thể nào tăng cân dù được ăn uống đầy đủ.


Chú chó Gremlin tội nghiệp không thể tăng cân.
Chú chó Gremlin tội nghiệp không thể tăng cân.

May mắn thay, Gremlin được nhận nuôi bởi Chrissy Wilson – người sẵn sàng làm bất cứ điều gì để Gremlin có cuộc sống tốt đẹp hơn. Khi cả hai lần đầu tiên gặp nhau, Gremlin bé nhỏ tội nghiệp đang ở trong tình trạng vô cùng tồi tệ vì không thể lên cân. Các bác sĩ thú y đã chẩn đoán rằng Gremlin chỉ còn sống được nhiều nhất thêm một năm nữa.


Gremlin được chẩn đoán chỉ còn có thể sống thêm một năm nữa.
Gremlin được chẩn đoán chỉ còn có thể sống thêm một năm nữa.

Nhưng Wilson lại nghĩ khác, cô đoán rằng vấn đề duy nhất của Gremlin là không thể hấp thụ đủ chất dinh dưỡng để tăng cân và chỉ cần vấn đề này được khắc phục, chú chó của cô sẽ trở lại với cuộc sống bình thường như bao nhiêu chú chó khác. Nguyên nhân xuất phát từ việc Gremlin mắc một căn bệnh về cuống họng – là tình trạng các cơ ở cổ họng quá yếu để có thể đẩy thức ăn xuống dẫn đến tình trạng thức ăn ứ đọng ở cuống họng khiến Gremlin bị ói mửa thường xuyên.


Gremlin khi được Wilson nhận nuôi
Gremlin khi được Wilson nhận nuôi

Dựa vào chẩn đoán, Wilson đã làm nhiều cuộc nghiên cứu và cuối cùng cũng tìm ra cách giúp Gremlin có một cuộc sống bình thường như những chú chó khác. Tất cả những gì cô cần làm là thay đổi cách Gremlin ăn uống. Thay vì đứng ăn trên sàn như những chú khỏe mạnh khác, Gremlin cần phải ngồi thẳng lưng để thức ăn có thể trôi tuột xuống dạ dày mà không cần dùng đến sức.


Gremlin phải ngồi ăn trên chiếc ghế như một em bé.
Gremlin phải ngồi ăn trên chiếc ghế như một em bé.

Để giúp Gremlin làm được điều đó, Wilson đã tạo ra một chiếc ghế có chỗ đặt tay ở trước mặt. Loại ghế này thường được dùng cho trẻ em bị khuyết tật hay thiểu năng để giúp các em ngồi một cách bình thường. Chiếc ghế này cũng giúp Wilson làm điều tương tự, nó giúp Gremlin ngồi thẳng lưng để có thể ăn thức ăn đặt trên bàn trước mặt.


Chiếc ghế ăn của Gremlin
Chiếc ghế ăn của Gremlin

Ý tưởng này đã thành công rực rỡ, Gremlin bây giờ có thể ăn uống bình thường và đạt được mức cân nặng cần thiết để duy trì một cuộc sống khỏe mạnh. Wilson đã chia sẻ ý tưởng này đến một người bạn – người đã phát triển một quỹ phi lợi nhuận để giúp những chú chó có vấn đề sức khỏe tương tự. Nhờ đó, hàng trăm chú chó giống Gremlin đã có thể sống một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.


Nhờ ý tưởng này mà Gremlin đã có thể ăn uống như bình thường.
Nhờ ý tưởng này mà Gremlin đã có thể ăn uống như bình thường.

Gremlin không chỉ làm quen với cách ăn ngồi mà còn sử dụng chiếc ghế một cách điêu luyện từ việc ngủ trưa trên đó, trèo ra ngoài hay thậm chí nhảy vào ghế một cách nhanh chóng. Bây giờ, Gremlin đã là chú chó mập mạp, khỏe mạnh và sống một cuộc sống hạnh phúc bên cô chủ Wilson yêu quý của mình.


Gremlin ngủ trưa trên chiếc ghế của mình.
Gremlin ngủ trưa trên chiếc ghế của mình.

(Ảnh: Internet)