Chú chó được tiêm thuốc để chết nhẹ nhàng sau khi bị hành hạ dã man

19:48 15/09/2016

Chú chó đáng thương này đã bị một nhóm lưu manh dùng tay móc mắt khiến chú bị tổn thương nghiêm trọng đến mức không thể cứu chữa.

Theo tờ Mirror, chú chó Poxy đến từ Mexico vừa qua đã bị một nhóm lưu manh giữ chặt, đồng thời móc mắt bằng tay ngay giữa đường phố. Khi được người dân phát hiện, chú chó lập tức được đưa đến trung tâm y tế. Tuy nhiên, sau nhiều nỗ lực cứu chữa, nhưng vết thương của Poxy quá nghiêm trọng, các bác sĩ đành phải tiêm thuốc để chú chó đáng thương này ra đi nhẹ nhàng hơn.


Vết thương của Poxy nghiêm trọng đến mức không thể cứu chữa được.
Vết thương của Poxy nghiêm trọng đến mức không thể cứu chữa được.

Được biết vụ tra tấn động vật hết sức dã man này diễn ra tại Plan de Ayala Sur, thuộc thành phố Merida, phía đông nam bang Yucatan, Mexico. Thành viên của hội bảo vệ động vật, đồng thời cũng là người đăng tải hình ảnh chú chó đáng thương lên mạng xã hội cho hay: Poxy đã được cô cứu về với hi vọng có thể phục hồi đôi mắt cho nó, nhưng không thể ngờ rằng, vết thương quá nghiêm trọng và Poxy cần được tiêm thuốc để giải thoát khỏi đau đớn.


Hai hốc mắt rỉ máu của chú chó khiến những người chứng kiến không khỏi xót xa.
Hai hốc mắt rỉ máu của chú chó khiến những người chứng kiến không khỏi xót xa.

Trước làn sóng lên án dữ dội của dư luận, các nhà chức trách địa phương đã bắt tay ngay vào cuộc điều tra để tìm ra thủ phạm và trừng trị chúng. Phía cảnh sát bước đầu cho hay: Poxy trước đây từng được nuôi dưỡng bởi một người chủ, song nó đã bị bỏ rơi trong thời gian gần đây.

Connie Sosa- người có đã 6 năm hoạt động trong hội cứu trợ động vật bị ngược đãi cho hay: những trường hợp động vật bị ngược đãi như Poxy không phải là hiếm. Điển hình như trong thời gian gần đây, một chú chó nhỏ tên Marina đã bị phủ keo kín toàn thân và đã tử vong sau khi trở thành trò đùa của chính người chủ của mình. Theo kiến nghị của những người yêu mến động vật, những thủ phạm trên cần được trừng phạt thật nặng để răn đe.

Ảnh: Internet.