Chú chó dũng cảm lao vào biển lửa cứu Koala đám cháy nào cũng có mặt

07/01/2020, 21:30 GMT+07:00

Khi Úc đang là tâm điểm của cả thế giới phải lãnh chịu hậu quả mà khí hậu gây ra, mang đến trận cháy rừng kéo dài suốt nhiều tháng trời thì Koala cũng là một loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng cao vì bị đe dọa môi trường sống. Bên cạnh những anh lính cứu hỏa ngày đêm tìm cách dập lửa thì Bear - chú chó dũng cảm cũng không màng nguy hiểm mà lao vào trong đám cháy làm nhiệm vụ vô cùng cao cả của mình.

 
Chú chó Bear đã vô cùng dũng cảm khi lao vào đám cháy để giải cứu Koala. (Ảnh: KSC)
Chú chó Bear đã vô cùng dũng cảm khi lao vào đám cháy để giải cứu Koala. (Ảnh: KSC)

Chú chó dũng cảm lao vào đám cháy để tìm kiếm các bạn Koala

Những ngày gần đây, đám cháy lan rộng khắp nước Úc đang hoành hành và gây thiệt hại nặng nề đến các loài động vật ở trong rừng. Chúng không thể tìm được phương hướng ra khỏi rừng mà chỉ luẩn quẩn tìm nơi trú ẩn không có khói, lửa. Và Bear là chú chó vô cùng đặc biệt được đào tạo và huấn luyện bài bản để làm nhiệm vụ cao cả giải cứu những người bạn nhỏ Koala. Bear được trang bị đồ bảo hộ và xông vào các đám cháy để tìm kiếm Koala.

Công việc vất vả này đòi hỏi sự tập trung cao độ và không được để con người làm phân tâm, xao nhãng quá trình tìm kiếm, may mắn là Bear sở hữu tất cả các tố chất này. Bắt tay vào làm nhiệm vụ, dù gặp phải những khó khăn cũng như phân Koala đã bị thiêu rụi khiến Bear không thể đánh hơi nhưng nhờ vào sự tập trung tìm kiếm của nó, chú chó đã giải cứu hàng loạt các bạn đang trú ẩn ở trên tít cành cao.

Chú chó dũng cảm lao vào biển lửa cứu Koala đám cháy nào cũng có mặt

 
Bear được trang bị đồ bảo hộ trước khi là nhiệm vụ. (Ảnh: KSC)
Bear được trang bị đồ bảo hộ trước khi là nhiệm vụ. (Ảnh: KSC)

>> Xem thêm: Cặp chó dũng cảm bị mù và tử vong vì cắn rắn hổ mang cứu chủ

Bear - chú chó có sở thích kì lạ, không hứng thú với con người 

Bear được một trạm cứu hộ giải cứu cách đây nhiều năm và đã bộc lộ tính cách vô cùng đặc biệt, khác hẳn so với những bạn chó khác. Cậu không hề có hứng thú với con người và cũng chẳng thích được vuốt ve, thế nhưng Bear lại biết cách đánh hơi Koala rất giỏi. Sau buổi đánh giá vào năm lên 1 tuổi của Bear, cậu được chọn làm một "nhân viên" cứu hộ nhờ vào các tố chất tuyệt vời đó.

Khác với những chú chó nghiệp vụ, Bear không đánh hơi Koala qua phân của chúng mà nó tập trung vào tìm kiếm "hơi thở" sự sống ở các bạn nhỏ này. Đặc biệt ở các thảm họa thiên nhiên, Bear đã hoàn thành rất tốt vai trò cũng như nhiệm vụ của mình vì sở trường chẳng giống ai.

Chú chó dũng cảm lao vào biển lửa cứu Koala đám cháy nào cũng có mặt

 
Xông pha vào rất nhiều đám cháy, Bear xứng đáng được khen thưởng phải không? (Ảnh: KSC)
Xông pha vào rất nhiều đám cháy, Bear xứng đáng được khen thưởng phải không? (Ảnh: KSC)

>> Đừng bỏ lỡ: Cảm động chú chó đứng bên cạnh an ủi bà chủ mệt vì đi bộ

Cộng đồng mạng khen ngợi chú chó thông minh và quả cảm

Hành động của Bear đã khiến cho rất nhiều người cảm động bởi không như các loài vật khác chạy toán loạn tìm nơi thoát thân thì chú chó dũng cảm này lại lao vào biển lửa để làm nhiệm vụ. Không quan tâm đến tính mạng của mình, Bear đã hoàn thành xuất sắc công cuộc giải cứu các bạn Koala tại những khu vực cháy rừng nặng nề. Chỉ cần ở đâu có Koala, ở đó sẽ có Bear xuất hiện và cứu sống những người bạn đang hoảng loạn này.

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem ngay: Rưng rưng lệ trước hình ảnh chú chó dũng cảm đỡ 4 viên đạn cho chủ nhân

Hình ảnh của Bear được chia sẻ rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội. Chú chó dũng cảm chắc chắn sẽ còn xông pha ở nhiều "mặt trận" hơn nữa trong lương lai. Đừng quên để lại những lời khen có cánh cho người bạn giàu năng lượng này nhé!

Cùng cập nhật thêm nhiều tin tức tại YAN!

Bear - Chú chó lai chuyên làm công tác bảo tồn tại Úc

Những ngày gần đây, hình ảnh chú chó Bear xông pha vào những đám cháy tại Úc đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Bear là chú chó ali giữa giống Border Collie và Koolie, thuộc "biên chế" chó nghiệp vụ chuyên công tác bảo tồn ở Úc.

Công việc của Bear là xông vào các đám cháy và tìm kiếm Koala. Khi phát hiện đối tượng, Bear sẽ báo động và tìm người tới giúp đỡ.

Hàng ngày, Bear khá bận rộn với các công việc tìm kiếm, giải cứu Koala còn sống sót trong đám cháy. Công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng vất vả, đặc biệt là khi môi trường đang bị đe dọa và báo động đỏ.

Theo nhiều trang báo thế giới đưa tin thì số lượng Koala còn sống sót hiện nay chỉ khoảng 1/3 và Bear đang làm rất tốt nhiệm vụ giải cứu người bạn nhỏ này của mình.

Trong các đám cháy, thính giác, khứu giác của Bear được tận dụng triệt để. Đây cũng chính là điểm mạnh của Bear khi tham gia vào đội chó nghiệp vụ.