Cảm động hai chú chó dũng cảm cứu chủ trong vụ hỏa hoạn tại chung cư Carina Plaza

23/03/2018, 13:30 GMT+07:00

Không rời chủ nửa bước, hai chú chó đã cùng cả gia đình vượt nạn trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại chung cư Carina Plaza.

Xoay quanh vụ hỏa hoạn kinh hoàng vừa xảy ra tại chung cư quận 8, hai chú chó dũng cảm không rời chủ trong giây phút sinh tử khiến cộng đồng mạng hết sức cảm động.

Trên đời này có hàng ngàn câu chuyện cảm động của những con vật nuôi đã anh hùng cứu chủ thoát chết trong lúc sinh tử. Và nếu bạn cho rằng điều đó chỉ xảy ra ở trời tây xa xôi thì hãy nghe câu chuyện kể về hai chú chó không chịu rời chủ nửa bước trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng vừa xảy ra tại chung cư Carina Plaza này nhé.

Chú chó dũng cảm cứu chủ trong vụ hỏa hoạn
Chú chó anh hùng đã dũng cảm bên chủ không rời trong vụ hỏa hoạn vừa xảy ra.

Chú chó anh hùng có tên là Ka, được gia đình anh Danny Nguyen nuôi đã lâu. Anh luôn coi Ka là một thành viên trong gia đình, bất kể đi đâu hay làm gì, Ka đều tham gia cùng cả nhà.  

Theo chia sẻ của anh Danny Nguyen, đêm hôm đó, trong lúc đang ngủ, anh liên tục nghe thấy tiếng sủa và cào cửa rất mạnh Ka và một chú chó nữa từ phía ngoài phòng ngủ. Anh dậy mở cửa ra thì thấy phía ngoài khói mù mịt, biết có cháy nên cả gia đình đã cố gắng chạy ra khỏi chung cư.

Lửa ở khắp mọi nơi, thay vì hoảng loạn bỏ chạy thì cả 2 chú chó đã dũng cảm ở lại bên cạnh chủ và cùng tìm lối ra. May mắn thay cả gia đình đều không sao, chỉ bị thương và phỏng nhẹ. Hai chú chó cũng bị thương và hiện đang được chăm sóc.

Chú chó dũng cảm cứu chủ trong vụ hỏa hoạn
Anh Danny Nguyen xúc động kể lại, nếu không có bé Ka thì cả nhà anh chết cháy rồi.

Chú chó dũng cảm cứu chủ trong vụ hỏa hoạn
Hai chú chó đã may mắn thoát nạn cùng cả gia đình chủ.

Thật sự, trong cơn hỏa hoạn, nếu hai chú chó của họ không cố gắng làm mọi cách để gọi cửa phòng ngủ cảnh báo, thì có lẽ mọi chuyện đã muộn.

Hình ảnh bé Ka đáng yêu bị thương khi cố gắng tìm cách cứu chủ đã khiến cả cư dân mạng xúc động. Dân tình đua nhau chia sẻ rần rần cũng tấm lòng ngưỡng mộ kèm theo lời động viên an ủi mau khỏe dành cho hai chú chó anh hùng.

Chú chó dũng cảm cứu chủ trong vụ hỏa hoạn

Chú chó dũng cảm cứu chủ trong vụ hỏa hoạn
Những lời nhắn gửi đầy yêu thương tới “người hùng bé nhỏ”.   

Cũng theo chia sẻ của một gia đình là nạn nhân trong vụ hỏa hoạn, chú chó cưng có tên Kem cũng đã cố gắng sủa liên tục để gọi mọi người dậy cho kịp thoát thân vào lúc 1h sáng và dũng cảm bên gia đình chủ vượt qua hoạn nạn.

Chú chó dũng cảm cứu chủ trong vụ hỏa hoạn
Hình ảnh em bé Kem đáng yêu như thế này đấy.

Dù chỉ là những con vật nhưng chúng cũng có tình cảm, cũng biết yêu thương và hi sinh cho những người thân thiết. Đừng coi chúng chỉ là thú nuôi thôi nhé, bởi đến một ngày thảm họa, chúng có thể sẽ cứu mạng cả gia đình bạn.

Ảnh: Tổng hợp.