Chú chó Doberman hồi phục thần kỳ sau vết đâm chí mạng

18:46 22/08/2016

Sau khi bị đâm trọng thương, chú chó Doberman lả dần vì mất nhiều máu. May mắn được cứu chữa kịp thời, chú chó đã bình phục nhanh chóng.

Câu chuyện chú chó Doberman bị người đàn ông cầm dao phóng lợn đâm trọng thương tối qua tại phố Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Sự việc khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ trước cách hành xử được cho là không có nhân tính.

Sự việc được chủ nhân facebook có tên M. N. B. ghi lại. Bên cạnh nhiều ngàn lượt chia sẻ bài viết, có tới hàng triệu lượt bình luận bày tỏ sự lo lắng cho chú chó đáng thương.

Trao đổi với chúng tôi, chủ trại Nguyễn Hoàng Doberman - trưởng nhóm những người chăm chó Doberman cho biết, anh đã liên hệ với chủ nhân chú chó bị đâm và đến thăm, nắm bắt tình hình: “Hiện tại, Doberman đã qua giai đoạn nguy hiểm, nó đã tỉnh táo hơn và đang hồi phục sức khỏe dần”, anh Hoàng chia sẻ.

Chú chó Doberman hồi phục thần kỳ sau vết đâm chí mạng


Được c ứu chữa kịp thời, chú chó Doberman bị đâm đã bình phục.

Kể lại vụ việc, anh Nguyễn Hoàng cho biết: “Sau khi con chó bị đâm trọng thương, anh Minh (chủ nhân chú chó này) vội vàng đưa ngay Doberman đến bệnh viện 354 cầu xin các bác sĩ giúp đỡ”.

Tuy nhiên theo anh Hoàng, vì chữa cho thú y không thuộc chuyện môn nên các bác sĩ bệnh viện 354 chỉ có thể sơ cứu, khâu cầm máu vết thương. Sau đó anh Minh đưa thú cưng về nhà, mời bác sĩ chuyên ngành thú y đến cấp cứu. Bác sĩ phải gỡ bỏ tất cả các vết khâu cũ, khâu lại 2 lớp vết thương. Vết khâu bên trong dài 9 mũi, vết khâu bên ngoài dài 12 mũi.

Trao đổi với anh Minh (trú tại ngõ 29, phố Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) chủ nhân chú chó bị chém tối qua, anh Minh chia sẻ: “Hiện tại, nó đã vượt qua cơn nguy kịch. Nó không ăn được gì, thay vào đó, một ngày bác sĩ truyền nước cho nó 2 lần và tiêm kháng sinh chống phù nề, đều là các loại kháng sinh liều mạnh nhất. Hàng ngày bác sĩ cũng đến vệ sinh vết thương chống viêm nhiễm, truyền nước cho nó mau bình phục”.

Nhắc đến người đã đâm chú chó cưng, anh Minh buồn bã nói: “Chuyện cũng không đâu vào đâu nên tôi không muốn nhắc đến nữa. Tôi cũng không muốn truy cứu bởi sẽ ảnh hưởng đến nhiều người khác”.


Clip: Chủ trại Nguyen Hoang Doberman Kennel (Hồ Đền Lừ - Hoàng Mai – Hà Nội) đến thăm hỏi Cún Doberman và tặng quà.

Trước đó, tối ngày 21/8, khoảng 22 giờ, trên đường Nguyễn Chí Thanh, 1 con chó ta cắn nhau với 1 con chó giống Doberman màu đen. Sau một hồi can ngăn, chủ nhân con chó Doberman đã tách được hai con ra không cho chúng cắn nhau nữa. Sự việc tưởng chừng đã kết thúc, 5 phút sau, một người đàn ông được cho là ông chủ của con chó ta cầm con dao giết lợn đâm mạnh vào cổ con Doberman khiến chú chó này mất máu nhiều và lả dần trên tay cậu chủ.