Chú chó đáng thương bị gần... 19.000 người từ chối nuôi dưỡng

11:22 30/05/2016

Suốt 6 năm chờ đợi chủ nhân của mình, dù đã có 18.720 lượt người ghé thăm nhưng chú chó Freya vẫn chưa tìm được người nào chịu nhận nuôi.

Không ai sinh ra muốn sống trong cảnh cô đơn, ruồng rẫy, bị từ chối, kể cả đó là động vật. Dù không thể giao tiếp nhưng những ai thật sự hiểu suy nghĩ của chúng mới biết chúng cũng cần được yêu thương, được quan tâm sẻ chia và cả cái nhìn cảm thông từ mọi người.

chú chó cô đơnchú chó cô đơn
Freya được ví von là chú chó "cô đơn" nhất nước Anh. (Ảnh: Internet)

Chú chó Freya thuộc giống chó Bull Stafford phải chịu nỗi cô đơn và không hề được đếm xỉa hay nhận nuôi từ hơn 6 năm nay. Dù đã có đến 18.720 lượt người ghé thăm nhưng chẳng mấy ai quan tâm ngó ngàng đến Freya. Những nhân viên tại trung tâm động vật Freshfields, nước Anh không khỏi ngạc nhiên: trong khi nhiều chú chó khuyết tật hay kém khỏe mạnh hơn vẫn được mọi người hào hứng mang về nhận nuôi trong khi Freya đến nay vẫn chưa tìm được chủ nhân của mình.

chú chó cô đơn
18.720 người ghé thăm nhưng  Freya vẫn chưa thể tìm được người chủ cho mình. (Ảnh: Internet)

Thậm chí, nhân viên tại đây còn lập ra cả tài khoản facebook riêng dành cho Freya để mong chú chó này có thể tìm được người mang chú về nuôi. Dù hiện tại trang mạng xã hội đã có hơn 700 người quan tâm nhưng mọi thứ vẫn chưa tiến triển theo chiều hướng tốt hơn.

Khi chưa đầy 6 tháng tuổi, Freya đã được mang về trung tâm động vật Freshfields và từ đó đến nay, chú chó này phải làm bạn với cũi sắt. Dù đa phần nhân viên tại đây đều ưu ái Freya vì hoàn cảnh đặc biệt nhưng vẫn không thể nào bù đắp lại những điều mà Freya đáng được hưởng từ người chủ của mình.

chú chó cô đơn
Gần 6 năm gắn bó với khuôn viên và nhân viên của trung tâm động vật Freshfields. (Ảnh: Internet)

"Freya được đưa tới trung tâm từ khi còn rất bé. Tuy nhiên, nhiều chú chó khác thậm chí còn không đáng yêu bằng Freya nhưng đều được đón đi, còn Freya mãi vẫn không thể tìm được người nhận nuôi”- quản lí của trung tâm này cho biết.

Theo thông lệ của trung tâm, cứ mỗi năm, mọi người sẽ cập nhật tuổi và thông tin sức khỏe của từng chú chó lên website. Tuy nhiên, những nhân viên tại đây không khỏi chạnh lòng khi chứng kiến cơ hội Freya được nhận nuôi ngày càng thấp hơn khi chú chó này ngày càng già yếu.

chú chó cô đơnchú chó cô đơn
Càng ngày, cơ hội được về với chủ của Freya càng thấp hơn. (Ảnh: Internet)

Chứng bệnh động kinh của Freya phải thử máu mỗi 3 tháng và sự thật là chẳng mấy ai chịu nhận mang về một chú chó già nua và bệnh tật. “Dù phần trăm cơ hội là không nhiều, nhưng chúng tôi vẫn mong có một ngày Freya tìm được cho mình người chủ quan tâm và yêu thương nó, vì Freya xứng đáng nhận được những điều mà bao chú chó bình thường khác đều được nhận”.