Chú chó của ông Biden sẽ có lễ nhậm chức riêng lớn nhất thế giới

12/01/2021, 18:55 GMT+07:00

Vào ngày 20/1 tới đây, ông Joe Biden sẽ chính thức lên nhậm chức Tổng thống Mỹ và đồng nghĩa với việc đó thì hai chú chó cưng của ông sẽ được chuyển vào Nhà Trắng cùng sinh sống.

Trong đó thì một chú chó có tên Major được ông Biden nhận nuôi từ hiệp hội chuyên giải cứu động vật.

 
Bài đăng trên trang CNN gây chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng trên trang CNN gây chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Bạn biết chưa: Đại cử tri đoàn xác nhận ông Joe Biden chiến thắng bầu cử​

Chó cưng của ông Biden được là "đệ nhất khuyển" nước Mỹ

Theo trang CNN đưa tin thì vào vào tháng 11/2018 gia đình ông Joe Biden đã nhận nuôi một chú chó béc-giê có tên Major từ Hiệp hội Nhân đạo Delaware (DHA) chuyên giải cứu động vật ở thành phố Wilmington - bang Delaware - Mỹ. Sau ngày 20/1 ông Biden chính thức nhậm chức thì Major sẽ trở thành chú chó được nhận nuôi đầu tiên đến cư trú tại Nhà Trắng, cùng với Champ, một chú chó khác của gia đình ông Biden nuôi trước đó.

 
Chú chó Major được gia đình ông Biden nhận nuôi từ một hiệp hội giải cứu động vật. (Ảnh: CNN)
Chú chó Major được gia đình ông Biden nhận nuôi từ một hiệp hội giải cứu động vật. (Ảnh: CNN)

Được biết, Major không phải là thú cưng đầu tiên được giải cứu và sống ở Nhà Trắng. Trước đó, con gái của Tổng thống Lyndon B. Johnson là Luci cũng đã cứu một chú chó lai bị bỏ rơi ở trạm xăng đặt tên Yuki và cùng sống ở Nhà Trắng. Ngoài ra còn có chú mèo Socks của gia đình Bill Clinton cũng là thú cưng được giải cứu vì bị bỏ rơi.

 
Ngoài Major thì chú chó Champ của gia đình ông Biden cũng được chuyển tới Nhà Trắng sinh sống. (Ảnh: CNN)
Ngoài Major thì chú chó Champ của gia đình ông Biden cũng được chuyển tới Nhà Trắng sinh sống. (Ảnh: CNN)

>>>Có thể bạn muốn biết: "Soi" phong cách thời trang của phu nhân ứng viên tổng thống Biden​

Lễ nhậm chức và hành động cao đẹp

Giám đốc marketing của DHA - cô Cory Topel từng chia sẻ với CBS rằng Major là chú chó thông minh, thích khám phá và giàu tình cảm. Vào ngày 17/1 này sẽ là lễ nhậm chức "Đệ nhất khuyển” trực tuyến toàn thế giới cho chú chó Major được DHA tổ chức. Sự kiện này nhằm để quyên góp tiền cho những chú chó lang thang, cơ nhỡ giống như Major trước đó.

Mỗi người tham gia sự kiện này cần đóng góp tối thiểu là 10 USD (tương đương 230.000 VNĐ), và toàn bộ số tiền thu được đều chuyển về cho DHA. Hiệp hội DHA gọi đây là "sự kiện trực tuyến lớn nhất thế giới dành cho chó" và khuyến khích tất cả những chú chó khác cũng như chủ của chúng tham dự và quyên góp tiền.

 
Major là giống cho béc-giê Đức. (Ảnh: CNN)
Major là giống cho béc-giê Đức. (Ảnh: CNN)

>>> Xem thêm: Bí ẩn về "Đệ nhất thú cưng Nhà Trắng" của Tổng thống Donald Trump

Chương trình này sẽ được Jill Martin - MC nổi tiếng nước Mỹ góp mặt, ngoài ra còn có Sir Darius Brown - một doanh nhân mới 14 tuổi và là nhà hoạt động bảo vệ quyền động vật - sẽ tham dự sự kiện. Câu chuyện về chú chó Major - được trở thành Đệ nhất khuyển của nước Mỹ đang thu hút sự quan tâm và chú ý của đông đảo truyền thông cũng như dân mạng. Còn bạn có suy nghĩ gì về sự việc này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

ĐỆ NHẤT THÚ CƯNG CỦA CÁC TỔNG THỐNG MỸ: CHÓ, GẤU MÈO, NGỰA

Yêu mến thú cưng không chỉ có chúng ta mà thậm chí những vị Tổng Thống nước Mỹ cũng chẳng hề ngoại lệ.

Ông Biden sở hữu hai chú chó cưng thuộc giống chó chăn cừu của Đức sẽ chuyển tới Nhà Trắng sống sau khi chủ nhân nhậm chức.

Ông Barack Obama trước đó cũng từng có hai chú chó tên là Bo và Sunny được xem là "đệ nhất thú cưng" trong Nhà Trắng, thường xuyên được xuất hiện cùng gia đình của vị Cựu Tổng thống này.

Năm 1966, con gái của cố Tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson đã tìm thấy chú chó lai ở trạm xăng và nó được đưa vào Nhà Trắng sinh sống...

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!