Chú chó có "râu" trở thành hiện tượng mạng chỉ nhờ 1 bức ảnh

20:45 19/09/2021

Mới đây, trang Toutiao có một bài viết thu hút nhiều sự tương tác của cư dân mạng. Nó kể về chú chó Bacon có vẻ ngoài độc lạ và câu chuyện sóng gió trước khi anh bạn trở thành hiện tượng mạng. Cụ thể, Bacon được anh chàng tên Evio nhận nuôi trong một lần lướt web tìm kiếm mua vật cưng. 

 
Bacon có bộ râu kỳ lạ. (Ảnh: Toutiao)
Bacon có bộ râu kỳ lạ. (Ảnh: Toutiao)

Được biết Bacon có một bộ râu không giống ai, vì vậy nó từng bị chủ cũ cho đi hai lần vì ngoại hình kỳ quái. Nhân viên trung tâm thú cưng cho biết, thông tin của cu cậu được đăng tải cách đây rất lâu nhưng vẫn không có người nào tình nguyện chăm sóc. Khi Evio ngỏ lời, họ vô cùng ngạc nhiên và cũng lo lắng, chẳng biết chủ nhân mới có từ bỏ chú chó một lần nữa hay không. Do tuổi đời "boss" đã cao, không nên tạo cho nó áp lực tâm lý.

 
Anh bạn từng bị trả về trại bảo trợ 2 lần. (Ảnh: Toutiao)
Anh bạn từng bị trả về trại bảo trợ 2 lần. (Ảnh: Toutiao)

 
Cuộc sống sang trang mới khi được Evio nhận nuôi. (Ảnh: Toutiao)
Cuộc sống sang trang mới khi được Evio nhận nuôi. (Ảnh: Toutiao)

"Con sen" đã giữ đúng lời cam kết, anh nuôi dưỡng và chăm lo cho cún cưng rất chu đáo. Evio nói rằng: "Tôi không hiểu Bacon xấu ở điểm nào, bộ râu sao? Đây là điểm đặc biệt nhất của thằng nhóc đấy chứ." Sau khi về chung một nhà, cuộc sống anh bạn 4 chân dần trở nên tốt đẹp. Không những được "sen" dắt đi mua sắm nhiều quần áo mới, còn được ăn hàng loạt món ngon. Ngoài ra, ở nhà Bacon cũng có bạn bè chung chí hướng.

 
Evio cảm thấy bộ râu của Bacon rất đặc biệt. (Ảnh: Chụp màn hình)
Evio cảm thấy bộ râu của Bacon rất đặc biệt. (Ảnh: Chụp màn hình)

Evio chụp rất nhiều ảnh thường ngày của cu cậu đăng lên mạng xã hội để lưu lại kỷ niệm. Ban đầu, không có quá nhiều người chú ý đến đại "boss", dần dà về sau cư dân mạng bị thu hút bởi các biểu cảm hài hước của nó. Điều bất ngờ, cậu nhóc trở thành "hiện tượng" với hơn 650.000 nghìn lượt theo dõi. 

 
Chuyển đến nhà mới còn có thêm bạn. (Ảnh: Toutiao)
Chuyển đến nhà mới còn có thêm bạn. (Ảnh: Toutiao)

Không có gì ngạc nhiên khi bộ râu của Bacon nhận nhiều ý kiến khác nhau. Có người không thích nhưng phần lớn netizen đều bị thu hút bởi điểm đặc biệt này và khuyên anh chủ nên đem cậu bạn đến trung tâm kiểm tra. Kết quả, các chuyên gia phát hiện Bacon là một hỗn hợp gen đặc biệt, kết hợp giữa 4 loài: Chihuahua, Pekingese, Dachshund và Yorkshire. Họ kết luận đây là một chú chó hiếm có.

 
Cún cưng trở thành hiện tượng mạng. (Ảnh: Toutiao)
Cún cưng trở thành hiện tượng mạng. (Ảnh: Toutiao)

Hiện tượng mạng Bacon ngày càng được nhiều người biết đến, số lượng fan tăng chóng mặt. Dân tình cũng bày tỏ sự thương cảm đến quá khứ bị "ghẻ lạnh" vì ngoại hình của anh bạn. Đồng thời, họ gửi nhiều lời cảm ơn Evio đã giúp cuộc đời "boss" rẽ sang trang mới. 

Hiện, việc nuôi thú cưng ngày càng phổ biến. Nhiều người yêu cầu khắt khe về ngoại hình của con vật, họ không chấp nhận chúng có một khuyết điểm nào. Tuy nhiên, chúng ta nên nhìn mọi việc ở một khía cạnh khách quan hơn. Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện trên? Vẻ bề ngoài quan trọng đến thế sao?

Hãy cùng YAN đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn hơn nhé!

"DÚI" CHÚ CHÓ HOT NHẤT MẠNG XÃ HỘI

Nhắc đến ngoại hình độc đáo của các con vật cưng thì không thể quên Nguyễn Văn Dúi - một chú chó có đôi mắt lé, cùng khuôn mặt khó ở. Đặc biệt, "boss" là nhân vật có thể "hô mưa gọi gió" trên mạng xã hội, có riêng một fanpage hùng hậu lên đến hơn 50.000 nghìn lượt theo dõi.

Không chỉ nổi tiếng về vẻ bề ngoài, đại "boss" còn khiến cư dân mạng tranh cãi về nguồn gốc. Vì nhìn ảnh Dúi có vẻ như được lai giữa chó và mèo.

Ngoài ra, độ nổi tiếng của chú chó còn vươn tầm ra ngoài quốc tế. Cụ thể, một trang báo mạng của Trung Quốc đã đăng tải hàng loạt hình ảnh độc đáo của anh bạn và nhận rất nhiều sự tương tác của cộng động mạng xứ Trung Hoa.

>> Đọc thêm tại đây!