Chú chó đáng yêu quyết tâm cắn giựt lấy điện thoại của cô chủ để giúp cô bớt lo “sống ảo”

06/06/2018, 07:00 GMT+07:00

Đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội đã cho thấy hành động đáng yêu của chú chó giống Labrador khi dùng hai chân trước giữ chặt lấy chiếc điện thoại vì không muốn cô chủ của mình sử dụng.

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn video rất đáng yêu, ghi lại cảnh tượng chú chó nhỏ quyết giúp cho cô chủ của mình "cai nghiện" và tránh xa khỏi chiếc điện thoại di động.

Trong đoạn clip, chú chó 3 tuổi có tên Dunkin, thuộc giống Labrador đã có hành động rất đáng yêu, đó là "tịch thu" chiếc điện thoại của cô chủ và nhất định không để cho cô có thể chạm được vào nó. Có thể thấy rằng, chú chó rất thông minh, nó liên tục dùng hai chân trước chặn lại và không để cho cô chủ có cơ hội giành lấy chiếc điện thoại. 

Theo các chuyên gia nghiên cứu về động vật, thì những chú chó rất nhạy cảm, và chúng có thể cảm nhận được việc bị bỏ rơi. Việc những người chủ cứ liên tục nhìn vào màn hình điện thoại và không dành thời gian cho chúng có thể khiến cho lũ chó cảm thấy buồn bã, lo lắng và thậm chí mắc bệnh trầm cảm.

Chia sẻ trên các phương tiện truyền thông, Haley - chủ nhân của chú chó 3 tuổi thừa nhận rằng "anh bạn 4 chân" nhà mình thực ra cực kì ghét điện thoại.


Chú chó rất thông minh, dùng hai chân trước giữ chặt chiếc điện thoại và không cho cô chủ được chạm vào
Chú chó rất thông minh, dùng hai chân trước giữ chặt chiếc điện thoại và không cho cô chủ được chạm vào

Cô cũng nói thêm: "Dunkin dường như rất ghét mỗi khi thấy tôi nhìn vào chiếc điện thoại. Đôi khi, nó sẽ tìm cách để tôi không thể chạm được vào màn hình, như cắn nhẹ vào tay hay thậm chí là dùng hai chân trước giữ tay tôi lại".

"Cũng có những lúc tôi quay sang và nhìn thấy Dunkin nhìn tôi với ánh mắt rất buồn bã, sau đó nó sẽ sủa thật to như để lên án việc sử dụng điện thoại của tôi. Khuôn mặt nó khi ấy khiến cho tôi cảm thấy thật tội lỗi vì đã bỏ mặc nó để dùng điện thoại."

Được biết Dunkin là một chú chó rất thông minh. Nó được Haley nhận nuôi từ trạm cứu hộ động vật khi mới 8 tháng tuổi và đã làm bạn với cô đến tận bây giờ. Chú chó này còn được cô chủ huấn luyện để ấn được nút khởi động máy rửa bát, lấy đồ uống hay là lấy túi rác ra và đem ra chỗ xe chở rác.


Chú chó 3 tuổi này có tên gọi là Dunkin và thuộc giống chó Labrador
Chú chó 3 tuổi này có tên gọi là Dunkin và thuộc giống chó Labrador

Haley cũng chia sẻ thêm: "Tôi luôn phải hạn chế tới mức tối thiểu việc sử dụng điện thoại di động khi Dunkin ở bên cạnh. Dường như nó cảm nhận được rằng mình bị bỏ mặc mỗi khi dùng điện thoại, bởi vậy mà khuôn mặt nó luôn hiện rõ vẻ buồn bã. Biết được điều này nên tôi luôn cố gắng kiểm tra các tin nhắn điện thoại mỗi khi mà Dunkin chạy ra ngoài chơi hay không chú ý, để cho nó đỡ có cảm giác bị bỏ rơi".

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm Digital Detox đến từ Anh, thì trung bình mỗi người lớn dành khoảng 9 tiếng đồng hồ mỗi ngày để nhìn vào màn hình điện thoại, và thời gian này thậm chí còn dài hơn khoảng thời gian họ đi ngủ mỗi đêm. Chính việc "nghiện" sử dụng điện thoại này đã mang đến những tác động không mấy tích cực với cả con người và những vật nuôi trong nhà, khiến cho chúng luôn trông rất buồn bã và không có sức sống.

Nguồn: Dailymail