Chú chó bị buộc mõm đến hoại tử ở Bến Tre giờ ra sao?

28/07/2015, 12:00 GMT+07:00

Mới đây, thông tin chú chó bị buộc chặt mõm ở Bến Tre được giải cứu thành công đã gây xúc động mạnh cho cả cộng đồng mạng...

Sau khi được giải cứu và đưa về Sài Gòn điều trị vết thương bị hoại tử, chú chó bị buộc mõm ở Bến Tre đã bình phục cũng như có thể tự ăn được, khiến những người chăm sóc hết sức vui mừng. 

Từ sau khi được hội hỗ trợ động vật Gia đình của bé đưa về Sài Gòn, tình hình sức khỏe của chú chó bị buộc mõm mang tên Lucky liên tục được cập nhật. Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh Lucky có thể tự ăn một mình đã khiến rất nhiều người quan tâm vui mừng. Theo đoạn clip cho thấy, vết thương bị hoại tử ở mõm của chú chó tuy vẫn còn nhưng đã có nhiều tiến triển tốt.


	
	Hình ảnh của Lucky khi còn bị buộc băng keo ở mõm.
Hình ảnh của Lucky khi còn bị buộc băng keo ở mõm.


	
	Giờ đây, Lucky đã có thể tự ăn được.
Giờ đây, Lucky đã có thể tự ăn được.

Trước đó, người ta nhìn thấy Lucky bị buộc mõm đến hoại tử tại một khu đô thị ở Bến Tre. Sau khi những bức ảnh đầu tiên của Lucky được đăng tải trên mạng xã hội, rất nhiều lời kêu gọi giúp đỡ chú chó này đã được chia sẻ rộng rãi. Sau nhiều ngày tìm kiếm, cuối cùng, đoàn giải cứu cũng đã có thể cứu được chú chó tội nghiệp nhưng rất mạnh mẽ này. Đến nay, sau một thời gian ngắn được chăm sóc và cứu chữa, Lucky đã dần bình phục.


	
	Sức khỏe của chú chó này đang dần bình phục trở lại.
Sức khỏe của chú chó này đang dần bình phục trở lại.

Không may mắn như Lucky, một chú chó bị buộc chặt băng keo ở mõm đến hoại tử khác tại khu vực Nông trường chè Lương Mỹ, Hoàng Văn Thụ (Chương Mỹ, Hà Nội) đã không qua khỏi do vết thương quá nặng. Theo thông tin được biết, dù đã làm mọi cách để chữa trị, nhưng do vết thương quá nặng và bị nhiễm trùng, chú chó này đã không qua khỏi.


	
	Không may mắn như Lucky, chú chó ở Hà Nội đã ra đi vĩnh viễn.
Không may mắn như Lucky, chú chó ở Hà Nội đã ra đi vĩnh viễn.

Nội dung chia sẻ của Trạm cứu hộ mèo như sau:

"Mấy ngày vừa qua, kể từ khi tiếp nhận Shin, bọn mình liên tục nhận được các cuộc gọi, inbox hỏi thăm, quan tâm đến em. Rất cám ơn các bạn vì đã theo dõi, ủng hộ công việc của Trạm như vậy. Vì tình trạng của em khá nặng nên Trạm đã đưa em lên bệnh viện tốt, hưởng sự chăm sóc tốt nhất từ các bác sĩ nước ngoài.

Ngày thứ 2 khi lên viện em đã có dấu hiệu khá lên tuy vẫn còn rất mệt mỏi, yếu và viêm phổi nhẹ. Tuy nhiên đến ngày thứ 3 sức khỏe suy giảm rất nhanh. Em có dấu hiệu thở gấp, sùi bọt mép, co giật, chân tay co cứng. Để có thể kết luận chính xác, em đã được đưa đi chụp chiếu, làm các xét nghiệm nhưng mọi chỉ số đều bình thường, không có tổn thương từ bên trong, không phải suy giảm nhanh do mắc truyền nhiễm. Bác sĩ chẩn đoán em mắc uốn ván trong thời gian lang thang ở ngoài đường.

Đến tối hôm qua, em phải thở ô-xi và trụ được thêm vài tiếng trước khi rời bỏ mọi người, những người quan tâm đến em, bỏ cả Lucky đang mạnh mẽ chiến đấu, bỏ cả niềm hi vọng của Trạm mà rời xa thế giới này. Không phải là lần đầu các em đến được với Trạm rồi mới yên tâm ra đi, như chứng minh cho những người đối xử tàn nhẫn với các em rằng sức sống của các em mãnh liệt đến nhường nào, nhưng vẫn quá xót xa. Xót xa từ lúc Trạm cứu em, những biểu hiện sợ sệt của em, ánh mắt buồn như đang khóc, buồn đến ám ảnh.

Còn quá nhiều bạn quan tâm đến em mà Trạm không thể thông báo đến từng người. Thay mặt Shin cám ơn các bạn đã chung tay góp sức với Trạm cứu em. Cám ơn tất cả các bạn đã căm phẫn thay em, nhưng Trạm nghĩ rằng Shin cũng như tất cả các bạn chó mèo khác luôn hi vọng tất cả mọi người hãy thay đổi từ cái gốc sâu xa dẫn đến hệ quả này, chứ không phải hình ảnh ám ảnh của các em làm mọi người động lòng nhất thời. Không phải chỉ 1 Shin, 1 Lucky mà còn hàng nghìn hàng vạn chú chó mèo cũng như các em mà chúng ta không thể thấy được tận mắt".


	
	Hình ảnh và dòng chia sẻ đầy xúc động của Trạm cứu hộ mèo về chú chó Shin.
Hình ảnh và dòng chia sẻ đầy xúc động của Trạm cứu hộ mèo về chú chó Shin.

Ngay sau khi biết được thông tin, nhiều người đã bày tỏ sự tiếc thương chú chó tội nghiệp này. Bạn Lệ Trinh chia sẻ: “Thương em quá! Em đi bình thản nhé! Từ đây em sẽ không còn chịu đựng những đau đớn do vết thương hành hạ nữa rồi. Ngủ ngoan em nhé!”.

“Chị đã từng cầu mong cho vết thương em mau lành nên nghe tin em ra đi, chị không tin đó là sự thật em ạ. Cái chết của em khiến nhiều người phải suy nghĩ đó. Chị tin rằng từ đây mọi người sẽ yêu thương những loài vật bé nhỏ và tội nghiệp như em. Ngủ ngoan nhé em yêu của chị”, Hồng Châu bình luận.

CTV - Đặng Thanh (Theo SKCĐ)