Chú chó quả cảm bị bắn đến 4 phát đạn, vẫn quyết làm "bia đỡ" cho cậu chủ khỏi 2 tên cướp

28/02/2018, 19:00 GMT+07:00

Mặc dù phải nhận 4 phát đạn rất đau vào người, chú chó Rex vẫn kiên quyết không lùi bước để giữ được an toàn cho cậu chủ.

Từ trước đến nay, chó vốn là loài vật trung thành và được coi là "người bạn" khá gần gũi của con người. Thế nhưng, với gia đình của cậu bé Javier, người vừa được chú cún cưng của mình cứu thoát khỏi tay của bọn trộm, thì chú chó giống chăn cừu Đức tên Rex lại có ý nghĩa nhiều hơn cả.

Sự việc xảy ra vào hôm 21/2, khi cậu bé Javier Mercado (16 tuổi) ở nhà một mình tại nhà riêng ở Des Moines, Washington, Mỹ. Mọi việc đều rất bình thường cho tới khi cậu bé nghe được tiếng cửa kính vỡ vụn ở dưới nhà.


Chú chó Rex dũng cảm đã kiên quyết bảo vệ cho cậu chủ của mình
Chú chó Rex dũng cảm đã kiên quyết bảo vệ cho cậu chủ của mình

Nghi ngờ nhà của mình đã bị bọn trộm "viếng thăm", cậu bé hết sức sợ hãi và nhanh chân chui vào tủ quần áo để gọi điện thoại báo cho cảnh sát. Trong khi đó, chú cún Rex đã chạy đến, kiên quyết ngăn cản bọn trộm đến gần và bảo vệ cho cậu chủ của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với KCPQ Seattle, cậu bé 16 tuổi rơm rớm nước mắt và chia sẻ: "Nếu không nhờ có Rex, cháu sẽ không thể nào đứng đây như bây giờ được. Hôm ấy, cháu nghe thấy tiếng chó sủa rất lớn. Sau đó là tiếng của một người đàn ông la lên rằng ông ta đã bị Rex cắn".


Chú chó đã quả cảm quyết chống lại hai tên trộm hung hãn dù cho bị chúng bắn vào người
Chú chó đã quả cảm quyết chống lại hai tên trộm hung hãn dù cho bị chúng bắn vào người

"Cháu đã khóc mỗi lần tiếng súng vang lên. Chúng không ngần ngại mà chĩa súng bắn vào Rex, và nếu không có Rex ở đó chịu đựng 4 lượt bắn của bọn trộm, có lẽ chúng sẽ tiến đến mở cánh tủ ra và nhìn thấy cháu đang trốn ở trong."

Dù bị thương nặng nhưng Rex vẫn cố chống đỡ đến cùng để bảo vệ cho cậu chủ của mình. Tuy nhiên, sức lực của chú chó này không thể nào bằng được hai tên trộm cao lớn hung hãn kia. Sau cùng Rex đã gục ngã ngay trên nền nhà trong khi cố hết sức xua đuổi hai tên trộm ra khỏi căn nhà. Điều may mắn là ngay sau đó, tiếng còi báo động của xe cảnh sát vang lên khiến bọn trộm sợ hãi và chạy trốn khỏi hiện trường.

Chú chó quả cảm bị bắn đến 4 phát đạn, vẫn quyết làm


Hiện Rex đã trong quá trình hồi phục nhờ sự chăm sóc và tình yêu thương của mọi người
Hiện Rex đã trong quá trình hồi phục nhờ sự chăm sóc và tình yêu thương của mọi người

Được biết, cảnh sát đã đến lục soát hiện trường và giữ an toàn cho ngôi nhà, tuy nhiên vẫn chưa tìm ra được hai nghi phạm đã đột nhập vào chiều hôm đó.

Trong 3 ngày ngắn ngủi kể từ sau khi sự việc trên xảy ra, gia đình của cậu bé Javier đã lập một trang web nhằm kêu gọi mọi người quyên góp 10.000 USD (tương đương 230 triệu đồng) để chữa trị cho chú chó dũng cảm. Điều ngạc nhiên là số tiền thu lại đã lớn hơn rất nhiều lần so với mục tiêu ban đầu của họ, đó là 58.096 USD (tương đương khoảng 1,3 tỉ đồng)

Chú chó dũng cảm sau đó đã được tận tình cứu chữa và có một sự hồi phụ thần kỳ sau khi trúng 4 phát đạn của bọn trộm, trong đó có một phát vào ngực.


Rex và cậu chủ Javier là hai "người bạn" cực kì thân thiết với nhau
Rex và cậu chủ Javier là hai "người bạn" cực kì thân thiết với nhau

Cô ruột của Javier, Susy Cadena đã chia sẻ cảm xúc của mình: "Chúng ta đã được chứng kiến một tình bạn đẹp chưa từng thấy. Rex đã hết mình bảo vệ cho cậu chủ nhỏ, cũng là người bạn của mình. Nó trung thành và yêu quý cậu chủ mình tới mức trúng 4 phát đạn nhưng vẫn quyết không lùi bước trước bọn trộm".

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ trên các trang mạng xã hội, rất nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với tình yêu mà chú chó này dành cho cậu chủ. Họ thậm chí còn gọi chú với rất nhiều biệt hiệu khác nhau như "chú chó anh hùng" hay "thiên thần có 4 chân". 


Cả hai dành cho nhau những tình cảm hết sức đặc biệt
Cả hai dành cho nhau những tình cảm hết sức đặc biệt

Hiện nay, chú chó này cũng đã được lập cho hẳn một tài khoản Facebook riêng, nơi mọi người có thể cập nhật thông tin về tình hình hồi phục của Rex cũng như những hình ảnh đời thường của chú chó dũng cảm.

Nguồn: Mirror