Chú chó anh hùng phát hiện hỏa hoạn cứu cả gia đình thoát chết

31/08/2016, 15:29 GMT+07:00

Nhờ có tiếng kêu báo động của chú chó Nunu mà gia đình cô Ngô đã may mắn thoát khỏi trận hỏa hoạn tử thần lúc nửa đêm.

Rạng sáng 1h ngày 28/8, tại khu dân cư trên đoạn đường gần thành phố Cao Hùng, Đài Loan, một ngôi nhà đang xây dựng bị bốc cháy dữ dội mà không rõ nguyên nhân. May mắn là gia đình cô Ngô đang ở kế bên đã phát hiện đám cháy và nhanh chóng rời khỏi nhà cũng như liên hệ đội cứu hỏa đến giúp. Khi các nhân viên cứu hỏa đến hiện trường thì ngôi nhà đã bị cháy đen, thậm chí một bên động cơ của những chiếc xe đỗ gần đó cũng bị cháy xém.


Cô Ngô ôm chầm Nunu vào lòng vì chú chó thông minh vừa cứu mạng cả gia đình cô.
Ngô ôm chầm Nunu vào lòng vì chú chó thông minh vừa cứu mạng cả gia đình cô.

Được biết, trong lúc đang ngủ, cô Ngô nghe tiếng chú chó Nunu sủa vang khắp nhà, tuy nhiên lúc đó cô không suy nghĩ gì nhiều mà chỉ gọi người con trai đi kiểm tra chú chó cưng xem nó bị gì. Kết quả khi cậu con trai bước ra ngoài thì phát hiện căn nhà bên cạnh đang bị cháy dữ dội. Quá bất ngờ và hoang mang, cậu vội chạy vào báo với mẹ, cô Ngô ngay lập tức đã gọi cả nhà dậy và cùng nhau chạy ra ngoài thoát thân vì sợ đám cháy lan đến. Cuối cùng cả gia đình cũng đến được nơi an toàn và điện thoại báo tin cho cơ quan chức năng.

Sau khi đám cháy được xử lí, cô Ngô đã ôm chầm lấy chú chó Nunu vào lòng và thốt lên với mọi người rằng: "Bạn biết không, hôm nay chúng tôi đã thoát chết nhờ một chú chó, thật sự là Nunu đã cứu cả gia đình chúng tôi".


Hiện tại lực lượng cứu hỏa đang tiến hành điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn.
Hiện tại lực lượng cứu hỏa đang tiến hành điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn.

Dù đám cháy rất lớn nhưng nhờ trí thông minh và khả năng đánh hơi nhạy bén của chú chó cưng Nunu nên không có ai bị thương vong trong biển lửa tử thần. Có thể nói trong vụ cứu lửa lần này, công sức của Nunu quả rất đáng tuyên dương.

Qua câu chuyện này, chúng ta cũng có thể thấy được tầm quan trọng của thú cưng trong gia đình, chúng không chỉ là người bạn trung thành để tâm sự mà còn có những lúc giúp bạn vượt qua không ít nguy hiểm. Thế nên đừng bao giờ đánh giá thấp tài năng của động vật mà hãy luôn yêu thương và đối xử thật tốt với chúng nhé.

(Ảnh: Internet).