Chú chó Alaska bị chủ ngược đãi đến tàn tạ khiến dân mạng phẫn nộ

07/10/2014, 14:00 GMT+07:00

Bạo hành động vật không chỉ xảy ra ở nước ngoài, mà bây giờ ở Việt Nam, một số kẻ độc ác, hám lợi cũng có hành vi này.

Bạo hành động vật không chỉ xảy ra ở nước ngoài, mà bây giờ ở Việt Nam, một số kẻ độc ác, hám lợi cũng có hành vi này.
 
Mới đây cư dân mạng vô cùng phẫn nộ trước thông tin chú chó Alaska màu nâu đỏ được chủ mang về chăm bẵm không phải vì yêu thương, mà chỉ để vỗ béo với phối giống lấy tiền. Đến khi em ấy không thể kiếm tiền được nữa, chủ mang đi thiến rồi ngược đãi, bỏ đói khiến cho vết thương nhiễm trùng, viêm da, ghẻ lở nằm lủi thủi 1 góc ...
 
Hình ảnh chú chó Alaska bị chủ ngược đãi.
 
Biết tin, người bên đội Petviet Care Sài Gòn đến xin em về cứu chữa miễn phí nhưng không được, mà phải chấp nhận cái giá chủ đưa ra để mang em ra khỏi nơi này: 6 triệu.
 
Hiện tại bác sĩ thú y đã chăm sóc cứu chữa cho em và có tiến triển tốt, hi vọng sau này trong vòng tay của một người chủ mới em sẽ có 1 cuộc sống bình yên không còn khổ sở và đáng thương như vậy.
 
Được biết Alaska là một giống chó hiếm, xuất xứ từ Bắc Cực. Loài chó này có bộ lông dày, mượt và đẹp. Khả năng tuyệt vời của loài này là thông minh, hiền hoà, bao dung. Dù cái hay đực, Alaskan Malamute luôn biết vâng lời và chịu khó tập luyện. Đặc biệt rất thích trẻ con.
 
Sự thân thiện, hồn nhiên của Alaska được nhiều người yêu thích làm thú cảnh trong gia đình. Chúng có thể tự đi rất xa mà vẫn tìm được đường về.
 
Alaska là giống chó rất trung thành với chủ
 
Do tập tục sống thành bầy đàn, nên khi nuôi trong gia đình, Alaska rất biết nghe lời chủ bởi chúng coi chủ như con đầu đàn, luôn phục tùng và luôn có khuynh hướng sẵn sàng bảo vệ bầy đàn của mình khi bị tấn công hay bị xâm phạm.