Chú chim ôm chặt lấy ân nhân đã cứu mạng mình từ khi còn nhỏ

19:00 14/06/2017

Chúng ta thường nghe nói đến rất nhiều câu chuyện về những loài vật quay trở lại thăm ân nhân đã từng cứu mạng mình. Và chú chim dưới đây là một ví dụ như thế.

Edgardo chỉ là một người đàn ông bình thường sống tại vùng Loncopué, Argentina, hàng ngày làm bạn với những con vật dễ thương, hiền lành trong trang trại của mình. Một ngày nọ, anh vô tình nhặt được một chú chim kền kền nhỏ bị rơi khỏi tổ, đang mò mẫm yếu ớt trên mặt đất ngay phía sau nhà mình. Thấy tội nghiệp, Edgardo quyết định đem chú chim về nhà chăm sóc.


Chú chim sà vào lòng Edgardo khi vừa trông thấy anh.
Chú chim sà vào lòng Edgardo khi vừa trông thấy anh.

“Một ngày trong tháng 3, nó xuất hiện ở đây một mình với một chiếc chân bị gãy,” Edgardo cho biết. “Chúng tôi đã chữa lành cho nó khỏi vết thương không nặng lắm, và từ đó, mỗi lần tôi gọi là nó đều chạy tới.”

Sau vài tháng được chăm sóc, cho ăn uống và chữa lành vết thương, chú chim đã bắt đầu tập bay, và cuối cùng nó cũng tìm được tự do dưới bầu trời xanh rộng lớn. Thế nhưng nó không bao giờ quên ơn người đã cứu mạng nó, thỉnh thoảng lại quay về nông trại của Edgardo thăm anh, và tỏ ra vô cùng mừng rỡ quấn quít khi anh xuất hiện.

Trong đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội, khi trông thấy Edgardo, chú chim ngay lập tức chạy sà vào lòng anh, sải rộng hai cánh và cố gắng ôm anh vào lòng, dũi đầu vào ngực anh đầy thương mến.


Nó giang rộng hai cánh ôm người ân nhân vào lòng.
Nó giang rộng hai cánh ôm người ân nhân vào lòng.

Chú chim ôm chặt lấy ân nhân đã cứu mạng mình từ khi còn nhỏ

“Chào mày, mày có khỏe không,” Edgardo hỏi người bạn cũ của mình một cách trìu mến. “Con điên này, dạo này mày thế nào? Trông mày đẹp lắm rồi đấy.”

Tất nhiên, chú chim giữ rịt người bạn của mình một lúc lâu mới thả ra và tiếp tục thơ thẩn dạo quanh nông trại. Được một lát, với bản tính hoang dã của loài chim lớn nhất Bắc Mỹ, nó lại tiếp tục bay đi mất.

“Nó vẫn luôn quay về, nhưng ngày càng ít dần, điều đó cũng dễ hiểu thôi.”

Edgardo cho biết từ đầu anh đã không có ý định giữ chú chim lại làm vật nuôi vì anh biết nó thuộc về thiên nhiên và bầu trời xanh tự do ngoài kia. Anh cho biết dù sao anh cũng đã rất vui khi chữa lành vết thương, tập cho nó bay, và giúp nó hòa nhập với cuộc sống bình thường.

Chú chim ôm chặt lấy ân nhân đã cứu mạng mình từ khi còn nhỏ

(Ảnh: Mirror)