Chim cánh cụt đáng yêu hết sức, cứ lẽo đẽo chạy theo người chỉ để... vẫy tay chào

26/12/2017, 07:03 GMT+07:00

Một chú cánh cụt đáng yêu đã chạy theo người đàn ông chỉ với mục đích duy nhất là chào hỏi "người bạn" của mình đã khiến rất nhiều người thích thú.

Không hiểu chú chim cánh cụt này có biết rằng tất cả mọi người khi xem được clip đã tan chảy với hành động đáng yêu của chú không nữa nhỉ.

Từ trước đến nay, chó luôn được mệnh danh là người bạn thân nhất của con người. Thế nhưng, khi xem clip quay lại cảnh một chú chim cánh cụt sẵn sàng băng qua đường để chào một người đàn ông thì rất nhiều người sẽ phải nghĩ khác về loài chim này, cũng như quan tâm hơn tới những "người bạn" lông vũ đáng yêu.


Clip chú chim cánh cụt chạy theo vẫy tay chào người đàn ông

Mới đây, một người New Zealand đã đăng tải đoạn video lên mạng, trong đó quay lại hình ảnh một chú chim cánh cụt băng qua cánh rừng nguyên sinh nơi mình sinh sống, bước qua đường và vẫy chào người đàn ông. Clip này đã nhanh chóng được lan truyền trong cộng đồng của hàng ngàn người yêu chim. 

Năm ngoái, trên mạng xã hội cũng từng xuất hiện câu chuyện cảm động của một chú chim cánh cụt bơi 5000 dặm qua đại dương rộng lớn để trở lại gặp ân nhân đã cứu mình ở Brazil. Và bây giờ, chúng ta lại được chứng kiến câu chuyện của một chú cánh cụt khác sẵn sàng băng qua cánh rừng mưa, nơi mình đang sống để vẫy chào người đàn ông đứng trên vỉa hè. 


Hai người bạn cùng nhau ngồi ngắm nhìn thế giới xung quanh
Hai người bạn cùng nhau ngồi ngắm nhìn thế giới xung quanh

Dee Clark, chủ nhân của video cho biết cô đã nhìn thấy một chú chim cánh cụt đang băng qua đường. Video được đăng với dòng chú thích bên dưới: "Chú cánh cụt thân thiện nói lời chào với con người."

Video cũng được Nats Dorf đăng tải trên Reddit sáng ngày 23/12 và đạt được 41.000 lượt xem sau vài giờ. Ông cũng cho biết thêm: "Đây là loài Tawaki (hay còn gọi là chim Fiordland Crested Penguin), chúng chỉ sống tại các tổ trong rừng mưa nhiệt đới ở New Zealand. Người đàn ông trong clip là người thường xuyên đi qua đây để thăm bạn bè của mình".

Trong đoạn video, chú cánh cụt đáng yêu đã băng qua đường, nhảy lên trên vỉa hè và ngồi nghe người đàn ông nói chuyện một cách chăm chú. 


Mặc dù sống trong rừng mưa quanh năm nhưng chú chim cánh cụt có vẻ không sợ hãi ô tô một chút nào
Mặc dù sống trong rừng mưa quanh năm nhưng chú chim cánh cụt có vẻ không sợ hãi ô tô một chút nào

Rất nhiều thành viên của diễn đàn Reddit đã bị thu hút bởi tình cảm giữa người bạn không biết bay bé nhỏ với con người. Một tài khoản có tên Roi Raideen đã bình luận: "Tôi thích cách mà chú chim nhảy đến bên cạnh người đàn ông. Trông nó có vẻ rất hạnh phúc khi làm vậy". 

Một người có tên Crazy A nói thêm: "Tôi thích cách mà chú chim cánh cụt nhìn người đàn ông như một người bạn cũ của mình vậy".


Chú chim cánh cụt nhanh chóng trở thành một ngôi sao mới nổi trên mạng xã hội của New Zealand
Chú chim cánh cụt nhanh chóng trở thành một ngôi sao mới nổi trên mạng xã hội của New Zealand

Một người khác có tên Monolithus vui vẻ bình luận: "Sao chúng ta không chuyển đến New Zealand sống để được gặp những chú cánh cụt đáng yêu như vậy nhỉ?"

Hiện đoạn clip trên vẫn đang thu hút được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng vì sự đáng yêu hết mực của chú chim cánh cụt. Còn bạn, bạn thấy chú chim cánh cụt này có dễ thương không? Hãy chia sẻ cùng Yan nhé!

Nguồn: Metro

Chim cánh cụt đáng yêu hết sức, cứ lẽo đẽo chạy theo người chỉ để... vẫy tay chào