Chú cún con ôm chặt cậu nhóc giữa chợ quê "gây sốt"

09/05/2017, 17:06 GMT+07:00

Hình ảnh chú cún ngoan ngoãn ngồi yên sau xe của cậu chủ nhỏ rong ruổi muôn nơi thế này thực sự đã là minh chứng cho một tình bạn đẹp vô cùng.

Người ta vẫn thường nói rằng, con người hay con vật cũng vậy, khi chung sống cùng nhau dưới một mái nhà thì lâu dần cũng sẽ nảy sinh một thứ tình cảm thân thiết. Và sự thật đã chứng minh điều đó khi hàng ngày hàng hàng giờ chúng ta đã chứng kiến những hình ảnh đẹp là biểu hiện của tình bạn giữa người chủ và thú cưng. Ở đó dường như chẳng còn quan hệ chủ tớ.

Bạn có thể đã biết đến những chú chó “làm nên lịch sử” gắn bó với người chủ của mình trong những lúc khó khăn hoạn nạn, hay trở thành vệ sĩ đáng yêu cho những thiên thần nhí. Nhưng, hãy tạm gác những việc làm lớn lao đó sang 1 bên đã nhé, chúng ta hãy cùng tượng tưởng chút xíu về 1 điều bình dị gần gũi hơn, ví dụ như hình ảnh chú cún ngoan ngoãn ngồi yên sau tay lái của cậu chủ nhỏ này chẳng hạn.

Bạn có thấy 2 người bạn nhỏ này đáng yêu không nào?
Bạn có thấy 2 người bạn nhỏ này đáng yêu không nào?

Thật bình dị những vô cùng đáng yêu phải không nào? Chú cún nhỏ ngồi phía sau, ngoan ngoãn nghe lời, tay bám chặt và người cậu bé như đặt cả niềm tin cho chuyến du ngoạn lí tưởng của mình. Cũng chẳng biết 2 người bạn nhỏ ấy đang rong ruổi nơi đâu, có vẻ như họ đưa nhau đi chợ đấy nhỉ, hay có thể chỉ là đi hóng gió thôi chẳng hạn, nhưng cũng đủ thấy một tình bạn đong đầy trên chiếc xe đạp cũ. Nhìn cái dáng ngồi của chú cún kìa, sao mà "chuyên nghiệp" thế không biết. Chắc hẳn nó đã nhiều lần được chở đi như thế này rồi.

Bám chặt vào anh nhé, cẩn thận không rơi đó.
Bám chặt vào anh nhé, cẩn thận không rơi đó.

“Theo anh đi khắp thế gian nhé cún; Bám chặt vào không ngã đó; Chú chỉ cần ngồi yên thôi, cả thế giới cứ để anh lo…” dường như là điều mà cậu bé muốn nói với con thú cưng bé nhỏ kia. Và tất nhiên rồi, lời đáp trả của chú cún sẽ là: “Vâng, mình đi đâu thế?”… Cuộc hội thoại cứ thế nối tiếp nhau trong thâm tâm 2 người bạn nhỏ khiến hành trình dài cũng trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Nào mình đưa nhau đi khắp thế gian.
Nào mình đưa nhau đi khắp thế gian.

Tình bạn mà, vốn là thứ mà đôi khi chúng ta phải tự cảm nhận bằng trái tim. Những hình ảnh được chụp vội tại một khu chợ quê, rất đỗi thân thương và gần gũi. Ngay sau khi những hình được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm chú ý của nhiều người, đặc biệt là hội yêu động vật. Họ xúc động, họ khen, họ thấy đáng yêu, họ cổ vũ... Đây quả thực là điều mà chúng ta luôn cảm thấy chẳng bao giờ là đủ giữa cuộc đời bộn bề những lo toan này.

Ảnh: Internet