Chú Chánh nhảy múa bán bánh mưu sinh năm nay đã được đón Tết ở quê

07/01/2021, 09:25 GMT+07:00

Ở góc ngã tư đường tại Sài Gòn dường như hình ảnh chú Nguyễn Ba Chánh vô cùng gần gũi với người đi đây. Câu chuyện chú mưu sinh nuôi các con ăn học khiến nhiều người cảm động trong thời gian qua. Tin vui là chú đã được giúp đỡ để có thể về quê đón năm mới cùng gia đình sau nhiều ngày bươn chải nơi thành phố. 

 
Chân dung chú Ba Chánh vui vẻ, lạc quan, chăm chỉ lao động. (Ảnh: Tôi là người Sài Gòn)
Chân dung chú Ba Chánh vui vẻ, lạc quan, chăm chỉ lao động. (Ảnh: Tôi là người Sài Gòn)

>> Xem thêm: Vợ ngủ gật dựa vào tay chồng trên chuyến xe mưu sinh

Những ngày cuối năm đầy ấm áp

Được biết, quê của chú Ba Chánh ở Bình Định, cách Sài Gòn khoảng hơn 600km nên tốn kha khá tiền tàu xe mỗi lần về. Thế nên người đàn ông này và vợ không có điều kiện để về thăm nhà nhiều lần, có những Tết chú còn dự định ở lại Sài Gòn "kiếm cơm".

Tuy nhiên năm nay đã có một niềm vui lớn tới với người đàn ông lam lũ này, chú được đoàn thanh niên tặng vé máy bay để có thể về quê dễ dàng, thuận tiện hơn. Nhận được sự quan tâm này, chú Chánh không khỏi bất ngờ và vui mừng xiết bao.

 
Chú Chánh vừa bán bánh vừa nhảy trên nền nhạc. (Ảnh: 24h)
Chú Chánh vừa bán bánh vừa nhảy trên nền nhạc. (Ảnh: 24h)

>> Xem thêm: Người đàn ông nhảy múa bán bánh trên đường mang Tết đến Sài Gòn

Luôn lạc quan với công việc, tất cả để nuôi các con học hành

Đã từ lâu người đàn ông này làm cả một góc phố trở nên náo động hơn nhờ những bản nhạc và điệu nhảy. Chú Chánh bán những loại bánh quen thuộc với tuổi thơ của nhiều người, bánh rẻ mà người bán lại dễ thương nên nhiều người mua ủng hộ chú.

Mặc dù thời điểm hiện tại có nhiều cách thức buôn bán khác nhau cạnh tranh khốc liệt nhưng chú Chánh vẫn gắn bó với công việc của mình. Chú còn biết tự tạo nên những niềm vui nho nhỏ để mỗi ngày làm việc hiệu quả hơn và luôn giữ tinh thần tích cực. Được biết, chú là lao động chính, phải lo toan việc học hành cho 3 người con. Các con chính là niềm tự hào của chú Chánh, vì các em đều rất ngoan ngoãn và học giỏi.

 
Vì tương lai của các con, người đàn ông trung niên này vẫn cố gắng mỗi ngày. (Ảnh: Thanh Niên)
Vì tương lai của các con, người đàn ông trung niên này vẫn cố gắng mỗi ngày. (Ảnh: Thanh Niên)

 
Món hàng mà người đàn ông nhảy nhót trên vỉa hè Sài Gòn bán. (Ảnh: Thanh Niên)
Món hàng mà người đàn ông nhảy nhót trên vỉa hè Sài Gòn bán. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Tin liên quan: Người ba mặc kệ miệng đời nhảy múa bán bánh nuôi con ăn học

Chú Chánh được nhiều người yêu mến vì tính cách vui vẻ, hiền lành. Cuộc sống của vợ chồng chú mặc dù còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng chính các con đã tiếp thêm cho chú sức mạnh để cố gắng. Bạn có cảm nhận ra sao về người đàn ông này, hãy chia sẻ cùng với chúng tôi ngay nhé!

CỤ BÀ MƯU SINH Ở TUỔI 80 NHƯNG VẪN RẤT LẠC QUAN

Bên cạnh chú Chánh còn không ít những mảnh đời mưu sinh cơ cực nhưng quan trọng nhất là thái độ lạc quan và vui vẻ của họ.

Hình ảnh cụ bà đã 80 tuổi đi cắt cỏ mưu sinh được anh Long Quang Le ghi lại khiến nhiều người chú ý. Cụ gầy gò nhưng vẫn rất nhanh nhẹn và luôn vui vẻ với công việc của mình. Được biết, con cái của cụ chỉ ham mê nhậu nhẹt chứ không quan tâm và chăm sóc mẹ già. Vậy nên cụ vẫn phải lao động ở độ tuổi dường như nên được nghỉ ngơi.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!