Chủ cây lan Ngọc Sơn Cước tiết lộ về con số 250 tỷ đồng

20:10 23/03/2021

Cuộc mua bán giữa vườn lan tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh cùng với 4 cá nhân khác có giá trị gần 300 tỷ đồng vẫn gây sốt mạng xã hội. Phía chủ vườn lan đã lên tiếng về việc mua bán thương lượng số tiền khủng 250 tỷ đồng.

 
Phía đơn vị được cho là bán lan với giá 250 tỷ đồng. (Ảnh: Thanh Niên)
Phía đơn vị được cho là bán lan với giá 250 tỷ đồng. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo đó, ông Bùi Hữu Giang và Bùi Hữu Thanh là chủ vườn chuyển nhượng cây lan Ngọc Sơn Cước cho ông Nguyễn Tiến Hưng và Nguyễn Văn Linh ở thành phố Hải Phòng trị giá 250 tỷ đồng. Chia sẻ với báo chí ông Linh khẳng định việc hai bên thỏa thuận, viết văn bản chuyển cây là có thật. Tuy nhiên khoản tiền trên thật sự được thanh toán khi phía chủ vườn lan là ông Giang chăm sóc thành công giống Ngọc Sơn Cước.

Ông nhận định: “Đây là hợp đồng mua bán tương lai, tức là trong vòng 1 năm nếu nhà vườn đáp ứng yêu cầu nuôi trồng cây thì mới trả 250 tỷ đồng. Không phải 250 tỷ đồng mua 1 cây. Hiện tại, cả hai bên chưa chuyển tiền.” Ông Thanh chia sẻ cụ thể hơn, vườn đã thu mua từ một người dân ven đường cây lan đột biến Ngọc Sơn Cước và tự chăm sóc. Sau đó phía ông đã tự tách kie ươm mầm để tạo thành nhiều cây con. 

 
Những vụ mua bán lan với con số lên tới hàng trăm tỷ đồng. (Ảnh: VTC)
Những vụ mua bán lan với con số lên tới hàng trăm tỷ đồng. (Ảnh: VTC)

Theo hợp đồng, phía nhà vườn sẽ chăm sóc và nhân giống Ngọc Sơn Cước. Như vậy có nghĩa rằng, trong vòng một năm toàn bộ số kie được tách và cây con ươm mầm thành công mới có giá tổng cộng 250 tỷ đồng. Hiện tại khi mạng xã hội đang xôn xao về vụ lan đột biến với giá trị lớn, phía nhà vườn sẽ hợp tác để làm việc cùng cơ quan chức năng.

Ông Thanh chia sẻ: “Quan điểm của tôi là thực hiện theo quy định của pháp luật, khi cơ quan thuế tính toán được số thuế phải nộp thì tôi sẽ thực hiện theo đúng nghĩa vụ với Nhà nước.” Theo thông tin mới nhất, phía công an đã điều tra xác minh và cho biết sự việc hai bên trao đổi lan trị giá tới 300 tỷ đồng là có thật. Thế nhưng hiện tại việc mua bán này chưa có hoạt động chuyển tiền mà chỉ dừng lại ở thỏa thuận mua bán.

 
Mẫu lan đẹp khiến nhiều người mê mẩn. (Ảnh: Thanh Niên)
Mẫu lan đẹp khiến nhiều người mê mẩn. (Ảnh: Thanh Niên)

Việc mua lan với giá trị khủng khiến cộng đồng mạng náo loạn chẳng hiếm, trước đó những thương vụ hàng trăm triệu đồng từng gây sốt. Chính vì diễn ra nhiều và trôi nổi, không ít dân mạng nghi ngờ rằng liệu đây có phải chiêu để đánh bóng tên tuổi, thổi giá tăng uy tín, PR cho nhà vườn. 

Vào ngày 19/12/2020, những hình ảnh và video về một cuộc chuyển nhượng 14 chậu lan quý được đăng tải trực tiếp lên mạng. Đây là số lan của một đại gia tại Hòa Bình. Nhiều loài lan đột biến xuất hiện trong buổi giao dịch có thể kể đến như: 5 cánh trắng Pleiku, 5 cánh trắng đại cát, 5 cánh trắng cờ đỏ, thảo chi, hồng chương chi. Mặc dù phía nhà vườn không công khai mức giá tuy nhiên một lão đại trong ngành lan từng tiết lộ rằng giá trị của chúng lên tới 200 tỷ đồng.

 
Thương vụ mua bán từng gây xôn xao tại Hoà Bình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thương vụ mua bán từng gây xôn xao tại Hoà Bình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, vụ việc giao dịch lan có giá trị tới gần 300 tỷ đồng đang được điều tra, làm rõ thêm. Còn bạn nghĩ gì về vụ giao dịch này hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật thông tin hấp dẫn tại YAN.

CẦN CẨN THẬN ĐỂ KHÔNG MẮC LỪA KHI GIAO DỊCH LAN ĐỘT BIẾN

Người ta thường dùng tiền mặt chứ không thông qua hình thức chuyển khoản với các cuộc giao dịch lan đột biến. Nguyên nhân được cho là bởi các tay chơi lan và chủ nhà vườn muốn đánh bóng tên tuổi phô trương thanh thế cũng như độ giàu có bằng số tiền chất cao như núi.

Ngoài ra, hoạt động này còn với mục đích là khoe cuộc sống giàu sang để nhiều người nhìn vào tin rằng bản thân sẽ thu được nhiều lợi nhuận nếu trồng lan đột biến.

Cũng từ đây với những người nhẹ dạ cả tin không có nhiều kinh nghiệm sẽ bắt đầu mua lan đột biến để mong chờ cơ hội làm giàu.

Tuy nhiên, việc có thể kiếm tiền tỷ từ lan đột biến không phải là dễ, nhất là với những người còn non tay trong ngành này. Nhiều người vì tin vào chiêu trò của những tay lừa đảo mà thua lỗ nặng thậm chí phá sản.

Xem thêm TẠI ĐÂY!