Chú cáo đáng thương bị bao phủ trong "quan tài băng" ở -30 độ C

15/01/2017, 00:00 GMT+07:00

Vừa qua, một bác thợ săn đã vô tình phát hiện xác chú cáo đóng băng tại khu vực sông Danube, Đức.

Những ngày vừa qua, châu Âu chìm trong giá lạnh khủng khiếp và thậm chí có nơi nhiệt độ xuống đến -30 độ C. Điều này không những ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân, mà còn khiến không ít loài vật rơi vào cảnh khốn đốn. Vào ngày 13/1, anh Franz Stehle vô tình phát hiện xác chú cáo khi đang đi qua khu vực sông Danube chảy qua Fridingen phía tây nam nước Đức.

Thời tiết mùa xuân khiến lớp băng bao phủ trên bề mặt sông không thực sự cứng nên chú cáo khi đi ngang qua sông đã vô tình rơi xuống và chết đuối. Sau khi phát hiện, anh Stehle đã dùng cưa tay để khoét khối băng và mang xác chú cáo ra khỏi sông băng. Và cũng theo anh, chú cáo xấu số này có thể gặp nạn vào 4 ngày trước, và anh cũng muốn giữ lại xác nó để trưng bày bên ngoài khách sạn của gia đình mình.


Chú cáo đáng thương đã bị bao phủ hoàn toàn trong băng. (Ảnh: AP)
Chú cáo đáng thương đã bị bao phủ hoàn toàn trong băng. (Ảnh: AP)

Tôi muốn nhân cơ hội này để gửi một lời cảnh báo đến những ai đang có ý định đi bộ trên sông băng, và chú cáo này chính là một minh chứng” - Stehle nói. Được biết, hiện tượng động vật bị đóng băng thế này không phải là điều hiếm hoi khi cách đây không lâu, người dân tại khu vực bang Alaska - Mỹ cũng vô tình phát hiện hai con nai sừng tấm, được cho là đang húc nhau thì vô tình rơi xuống nước và đóng băng.

Trong bối cảnh thời tiết giá rét bao phủ toàn châu Âu thì tính đến nay số người tử vong đã lên đến ít nhất 65 người. Phần lớn nạn nhân là người già và người nhập cư. Các thành phố của Đức như: Frankfurt, Stuttgart và Berlin đang phải gánh chịu băng tuyết phủ kín, và theo dự báo: tình trạng này sẽ tiếp tục diễn biến tồi tệ hơn trong thời gian tới.

Chú cáo đáng thương bị bao phủ trong


Với thời tiết khắc nghiệt kéo dài, thì tình trạng động vật đóng băng không phải chuyện hiếm hoi. (Ảnh: EPA)
Với thời tiết khắc nghiệt kéo dài, thì tình trạng động vật đóng băng không phải chuyện hiếm hoi. (Ảnh: EPA)