Cận cảnh chú cá vàng "nổi tiếng" vì khuôn mặt tựa Donald Trump

27/02/2017, 11:01 GMT+07:00

Chú cá nhiệt đới với vẻ ngoài có một không hai giống hệt Tổng thống Mỹ Donald Trump tại công viên hải dương Anh Quốc.

Bức ảnh chú cá nhiệt đới được lan truyền rộng rãi trên mạng nhiều ngày qua chụp bởi một người đàn ông 32 tuổi tên Steven Colins trong chuyến tham quan công viên nước Sea Life tại thành phố Manchester, nước Anh. Được biết, khi ấy anh đang cùng các con, chị gái dạo quanh khu vực cá cảnh. Bất ngờ nhìn thấy chú cá với vẻ ngoài ngộ nghĩnh này, anh đã không nhịn được cười và chụp hình để lưu lại khoảnh khắc ấy.


Chú cá trong công viên nước Sea Life với ngoại hình giống Donald Trump (Ảnh: Internet)
Chú cá trong công viên nước Sea Life với ngoại hình giống Donald Trump (Ảnh: Internet)

Thực tế, chú cá thuộc giống hề sừng dài. Điều này lí giải cho ngoại hình hao hao giống vị Tổng thống Mỹ nổi tiếng. Phần nhô ra ở trán màu vàng tựa như mái tóc của Donald Trump , cùng với biểu cảm mặt nhăn nhó khiến người ta phải bật cười thích thú. Đây không phải là lần đầu tiên một con vật trở nên nổi tiếng với ngoại hình giống vị tổng thống này. Vào giữa năm 2016 vừa qua, chú chim trĩ cùng "kiểu tóc" vàng bóng bẩy được ví nhìn hệt như ông Trump được phát hiện tại sở thú Safari Park, Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Nhờ vào sự chú ý đặc biệt bởi cư dân mạng, sở thú đón tiếp một lượng du khách bất ngờ đến thăm vì sự hiếu kì đối với chú chim kỳ lạ này.


Kiểu tóc dài óng vàng đã mang lại cho chú chim trĩ này sự nổi tiếng ngoài mong đợi (Ảnh: Internet)
Kiểu tóc dài óng vàng đã mang lại cho chú chim trĩ này sự nổi tiếng ngoài mong đợi (Ảnh: Internet)

Hiện tại, cư dân mạng đang chia sẻ mạnh mẽ hình ảnh chú cá đặc biệt này, thậm chí còn đặt tên cho nó là "cá Trump".Trả lời phỏng vấn của Daily Mail UK, anh Steven cho hay: "Thật tình mà nói, tôi không đặc biệt chú ý lắm đến chính sự Mỹ, nhưng hình ảnh của Donald Trump ở khắp mọi nơi".

Sau khi nhậm chức Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ mới, Donald Trump trở thành cái tên hot không những trong lĩnh vực chính trị mà còn đời sống. Một số phe phái bày tỏ sự ủng hộ ông, bên cạnh đó một số người bày bỏ quan điểm chống đối ông Trump. Ông ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với dân nhập cư và tị nạn từ 7 quốc gia hồi giáo bao gồm Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Yemen và Syria. Donald Trump còn bày tỏ mong muốn xây dựng khu vũ khí hạt nhân để trở thành quốc gia đứng đầu về quân sự, cùng nhiều hoạt động gây tranh cãi khác.

Ảnh: Internet