Anh lính để quên xà beng ngoài vườn, đại đội trưởng bắt đứng xin lỗi

13:40 20/03/2021

Sống trong môi trường quân ngũ đầy kỷ cương thì chỉ cần làm sai một việc nhỏ thôi cũng đủ để bị phạt. Chỉ vì bỏ quên chiếc xà beng ngoài vườn mà không mang vào, một chú bộ đội đã bị đại đội trưởng bắt đứng xin lỗi trong sự chứng kiến của nhiều chú bộ đội khác. Khoảnh khắc "dở khóc dở cười" này được quay lại và nhận được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội. 

 
Câu chuyện xin lỗi xà beng của chú bộ đội. (Ảnh: FB T.C)
Câu chuyện xin lỗi xà beng của chú bộ đội. (Ảnh: FB T.C)

Môi trường quân ngũ luôn được biết đến với sự rèn luyện gian khổ cùng với những kỷ cương nghiêm khắc. Thế nhưng, bên cạnh đó lại không thiếu đi những câu chuyện hài hước "mặn mà" đến từ vị trí của những người lính và luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

Những hình phạt độc lạ mang thương hiệu riêng nơi quân ngũ luôn khiến cộng đồng mạng được phen cười nghiêng ngả. Không chỉ xin lỗi chú lợn vì quên tắm rửa, không chỉ xin lỗi cánh cửa, giờ đây còn có cả màn xin lỗi chiếc xà beng vì lỡ để quên ngoài vườn. 

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một video quay lại cảnh một chú bộ đội đang cầm trên tay chiếc xà beng và nói những lời xin lỗi trước sự chứng kiến của nhiều đồng đội khác. Đoạn video này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng. 

Cụ thể, trong video này, một đồng chí đã để quên xà beng và gửi những lời xin lỗi tới "người bạn này": "Tôi xin lỗi đồng chí xà beng. Vì tôi ham chơi nên đã để quên đồng chí nằm lẻ loi ngoài vườn một mình. Tôi xin hứa từ sau sẽ không vì mải chơi mà để quên đồng chí nữa."

 
Hình ảnh chú bộ đội cầm xà beng gửi lời xin lỗi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh chú bộ đội cầm xà beng gửi lời xin lỗi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn video trên tuy ngắn ngủi nhưng cũng đủ để cho thấy sự vui vẻ và không kém phần hài hước của các chú bộ đội trong quân ngũ. Ở nơi đây, không chỉ có mỗi các chú bộ đội mà ngay cả những loài động vật, những đồ vật đều là đồng chí, là chiến hữu của nhau. 

Sau khi đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, đã nhận được không ít những bình luận hài hước và vô cùng có tâm của cư dân mạng. Với ai đã từng nhập ngũ, có lẽ cảnh tượng này đã quá quen thuộc. Còn đối với những người chưa từng nhập ngũ thì hình ảnh này cũng không quá xa lạ khi trên mạng xã hội thường xuyên xuất hiện các video chú bộ đội xin lỗi "tình thương mến thương", thế nhưng lần nào cũng khiến mọi người được phen cười nghiêng ngả. 

- "Quân đội phải nghiêm khắc như vậy sau này mới có thể nên người."

- "Đồng chí xà beng kiểu: đặt tôi xuống đã rồi xin lỗi, vừa xin lỗi vừa lắc lắc chóng hết cả mặt tôi rồi đồng chí ạ."

- "Ăn miếng cơm cháy ở nhà bếp, bị bắt xin lỗi đồng chí lợn: "Xin lỗi đồng chí lợn vì tôi đã ăn cơm của đồng chí, tôi hứa sẽ không tái phạm để đồng chí không bị đói."

- "Những người chưa đi lính không hiểu được đâu, xin những cánh tay của anh em đã từ quân ngũ trở về. Nói thật tôi cũng bị phạt nhiều lắm."

- "Đi tắm tập thể, một thằng gội đầu xong không vứt bịch dầu gội vào sọt rác, 12h đêm báo động nguyên đại đội chạy vòng vòng nhặt bịch xà bông bỏ vào sọt và: " Xin lỗi đồng chí bịch xà bông chúng tôi vứt đồng chí không đúng chỗ"."

 
Vì hưng phấn dẫn tới vạ miệng, anh lính sắp xuất ngũ bị phạt đánh răng. (Ảnh cắt từ clip)
Vì hưng phấn dẫn tới vạ miệng, anh lính sắp xuất ngũ bị phạt đánh răng. (Ảnh cắt từ clip)

 
Đồng chí này phải đứng nghiêm xin lỗi “đồng chí lợn” vì quên tắm rửa, ăn uống đàng hoàng cho nó. (Ảnh cắt từ clip)
Đồng chí này phải đứng nghiêm xin lỗi “đồng chí lợn” vì quên tắm rửa, ăn uống đàng hoàng cho nó. (Ảnh cắt từ clip)

Thời gian nhập ngũ chỉ khoảng 2 năm, tuy không quá dài nhưng ở nơi đây, những chú bộ đội đã học được thêm nhiều thứ. Không chỉ trưởng thành hơn, sống kỷ luật hơn mà còn có thêm cả những tình bạn đẹp, chẳng những giữa các chú bộ đội với nhau mà còn với cả đồng chí lợn hay đồng chí xà beng như câu chuyện trên. Hãy chia sẻ cùng YAN những cảm nghĩ khi xem đoạn video trên nhé!

QUÂN NGŨ LÀ MÔI TRƯỜNG TỐT ĐỂ RÈN LUYỆN BẢN THÂN

Hầu hết, những người tham gia nhập ngũ đều đang ở trong độ tuổi thanh niên, mới bước vào đời. Với việc sống bên cạnh bố mẹ, được bảo bọc bao lâu này thì môi trường quân ngũ lại chính là nơi vô cùng thích hợp để bản thân có cơ hội được rèn luyện. 

Sẽ không còn có một cuộc sống thoải mái, thích làm gì thì làm khi ở bên ngoài, ở quân ngũ bạn phải sống với những kỷ cương, luật lệ do đơn vị đặt ra. Tất nhiên khó khăn, gian khổ là điều không thể tránh khỏi khi mà phải tự thân vận động trong mọi công việc, còn cả những việc mà nhiều người chưa bao giờ làm, nhưng cũng từ đó mà con người dần trưởng thành hơn. Ngoài ra còn có thêm những mối quan hệ mới, đặc biệt là tình chiến hữu. 

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!