Chú bảo vệ thất thần sau khi bị dàn cảnh lừa lấy xe máy đắt tiền

20:55 23/10/2021

Báo Thanh Niên đưa tin, ngày 23/10, Công an phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM đã tiến hành lập hồ sơ, trích xuất camera an ninh, lấy lời khai những người có liên quan để làm rõ vụ lừa lấy xe máy tại cửa hàng trên đường Đông Bắc.

Ông N.C.Đ. (65 tuổi, ngụ quận 12), bảo vệ của cửa hàng cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc là vào trưa ngày 21/10. Khi đó, một người đàn ông đeo khẩu trang chạy xe máy đến dừng trước cửa hàng rồi nói mình bị say nắng. Người này đưa ông Đ. 4.000 đồng để nhờ vào bên trong mua giúp chai nước suối.

 
Khu vực cửa hàng nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Thanh Niên)
Khu vực cửa hàng nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Thanh Niên)

 
Hình ảnh kẻ gian tiếp cận lấy xe máy sau khi lừa ông Đ. rời đi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh kẻ gian tiếp cận lấy xe máy sau khi lừa ông Đ. rời đi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên sau khi người bảo vệ cầm tiền đi vào thì một thanh niên khác xuất hiện, dắt chiếc xe máy SH Mode của khách hàng mua đồ để phía ngoài cửa hàng đi. Trên xe máy vẫn còn cắm chìa khóa xe, vì vậy mà kẻ gian nhanh chóng nổ máy điều khiển xe chạy mất. Đối tượng nhờ ông Đ. mua nước trước đó cũng lập tức rời khỏi hiện trường.

Lúc này ông Đ. mới biết là mình bị dàn cảnh trộm xe, không khỏi lo lắng về số tiền sẽ phải đền bù cho khách hàng sắp tới: “Dịch bệnh ai cũng khổ, lương tôi chỉ vài triệu bây giờ cũng không biết làm sao. Cố gắng trả từ từ chứ biết làm sao bây giờ.” – ông Đ. vừa nói vừa rưng rưng nước mắt.

 
Nếu không tìm thấy chiếc xe, người bảo vệ sẽ phải đền số tiền lớn cho khách hàng. (Ảnh: Tôi Là Dân Quận 5)
Nếu không tìm thấy chiếc xe, người bảo vệ sẽ phải đền số tiền lớn cho khách hàng. (Ảnh: Tôi Là Dân Quận 5)


Ông Đ. bị dàn cảnh lừa lấy xe máy. (Clip: Tôi Là Dân Quận 5)

Chị H., chủ nhân chiếc xe máy cho biết mua xe với giá 60.000.000 đồng. Bên trong cốp xe còn để một số giấy tờ tùy thân.

Sự việc sau khi lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Có ý kiến cho rằng, kẻ gian đã nhắm sẵn vào chiếc xe SH này vì thấy khóa vẫn còn trong ổ nên mới lên kế hoạch dàn cảnh lừa ông Đ. Mặt khác cũng có người bày tỏ sự cảm thông, cũng như ngỏ ý muốn ủng hộ, giúp đỡ ông Đ. phần nào để nhanh chóng gom đủ tiền đền xe cho khách.

 
Nhiều người bày tỏ sự cảm thông đến chú bảo vệ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người bày tỏ sự cảm thông đến chú bảo vệ. (Ảnh: Chụp màn hình)

- Không biết chú có để ý thấy trên xe còn cắm chìa khóa không mà lại bất cẩn để đó không ai trông thế. Dù sao thì cũng thấy buồn thay chú vì số tiền phải đền không hề nhỏ.

- Thời buổi ai cũng khó khăn mà nỡ lòng nào làm mấy việc lừa đảo vậy.

- Mình ở hơi xa, có ai có cách nào để ủng hộ giúp đỡ chú không ạ. Nhìn chú thương quá.

 
Ông Đ. thất thần khi nghĩ về khoản tiền lớn phải đền. (Ảnh: Công An Nhân Dân)
Ông Đ. thất thần khi nghĩ về khoản tiền lớn phải đền. (Ảnh: Công An Nhân Dân)

Liên quan đến hành vi lấy xe máy trái phép, theo Khoản 1, Điều 173, Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định: Người nào lấy tài sản trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Trong trường hợp xác định giá trị chiếc xe SH Mode bị trộm kia có trị giá đúng 60.000.000 đồng thì đối tượng có thể bị phạt tù từ 2-7 năm.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ. Hi vọng sẽ có tin tức tốt đến với chú bảo vệ.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

BÁC BẢO VỆ LÀM MẤT XE ĐƯỢC MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ

Tương tự với trường hợp của ông Đ. trên đây, bác Đ.H.L. làm bảo vệ ở Bình Dương cũng vì sơ sẩy mà để bị lấy mất xe máy của khách. Sau khi được phía công ty hỗ trợ và chia cùng người làm chung ca, số tiền bác L. phải đền là 13 triệu đồng.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, có rất nhiều mạnh thường quân, tấm lòng hảo tâm đã tìm tới để giúp đỡ bác bảo vệ. Chẳng bao lâu, bác L. đã được ủng hộ số tiền là 50 triệu đồng để đền tiền làm mất xe.

Sau khi nhận được số tiền quá lớn từ bà con, bác Đ.H.L ngỏ lời xin muốn được trả giúp cho người đồng nghiệp cùng ca trực ngày hôm đó. Số tiền thừa bác đã nhờ mọi người giữ giúp vì sợ nguy hiểm.

Xem thêm tại đây!