Chú bảo vệ rưng rưng hạnh phúc khi được tổ chức sinh nhật bất ngờ

14:25 14/12/2021

Với những người lao động, đôi khi sự bộn bề của công việc và cơm áo gạo tiền khiến họ chẳng còn nhớ ngày sinh nhật của chính mình. Vì thế, khi được mọi người xung quanh nhớ đến và tạo bất ngờ thì đối với họ chính là niềm vui vô bờ bến. 

Mới đây, tài khoản TikTok N. đã đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh cô cùng các đồng nghiệp tổ chức sinh nhật cho chú bảo vệ cùng chỗ làm. Dù chỉ vài chục giây ngắn ngủi nhưng ai nấy đều cảm nhận được niềm hạnh phúc của nhân vật chính.

 
Chú bảo vệ bất ngờ khi được mọi người tổ chức sinh nhật. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok @Ngân94.ltt) 
Chú bảo vệ bất ngờ khi được mọi người tổ chức sinh nhật. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok @Ngân94.ltt) 

Theo đó, trong đoạn clip là cảnh một người đàn ông trung niên mặc đồng phục được cho là bảo vệ, tươi cười khi thấy các cô cậu thanh niên là nhân viên của một cửa hàng trang sức hát mừng sinh nhật mình. Trong khoảnh khắc thổi nến, chú bảo vệ dù đôi chút rụt rè nhưng cũng không giấu được sự xúc động vì mọi người quan tâm. Sau đó, mọi người còn tặng chú quà và cùng cắt bánh, chụp ảnh kỉ niệm.

 
Có lẽ đã rất lâu rồi chú mới được tổ chức một buổi sinh nhật như thế này. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok @Ngân94.ltt) 
Có lẽ đã rất lâu rồi chú mới được tổ chức một buổi sinh nhật như thế này. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok @Ngân94.ltt) 

 
Nụ cười hạnh phúc của chú bảo vệ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok @Ngân94.ltt) 
Nụ cười hạnh phúc của chú bảo vệ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok @Ngân94.ltt) 

Chủ nhân đoạn clip cho biết, chú bảo vệ đã làm ở cửa hàng 2 năm: "Chú vui và bất ngờ lắm... Chú rất dễ thương, tụi mình xem chú và những thành viên khác là gia đình nên mới gắn bó với nhau được lâu như vậy đấy", N. viết dưới phần bình luận.

 
Chủ nhân đoạn clip chia sẻ thêm về chú bảo vệ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok @Ngân94.ltt) 
Chủ nhân đoạn clip chia sẻ thêm về chú bảo vệ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok @Ngân94.ltt) 

Chỉ sau chưa đầy 1 ngày, đoạn clip đã nhận được hàng ngàn lượt thả tim cùng bình luận. Bên cạnh những lời chúc mừng sinh nhật gửi đến chú bảo vệ thì cũng có không ít ý kiến đồng tình rằng cả quản lý và nhân viên của cửa hàng rất có tâm khi đã để ý tới những điều nhỏ nhặt nhất.

"Ai cũng là thành viên trong một tập thể, mỗi người một vị trí, công việc nhưng quan trọng nhất vẫn là cách đối xử với nhau. Rất trân quý tình cảm này", bạn M.M. bày tỏ.

"Đi làm cùng những người tử tế và tình cảm hạnh phúc biết mấy. Dù là vị trí lao công hay bảo vệ cũng cần được quan tâm như thế này nè. Không có những người như họ thì môi trường làm việc của chúng ta sao chỉn chu được", bạn Q.G. chia sẻ.

"Nhìn chú vui vẻ hạnh phúc cũng đủ hiểu họ thân thiết đến mức nào. Tôn trọng người lớn tuổi dù ở ngoài hay trong gia đình cũng là điều cần thiết. Chúc mừng sinh nhật chú", tài khoản N.H.N. nói.

Trước đó cũng đã từng có không ít câu chuyện về những người bảo vệ già gặp khó khăn được giúp đỡ khiến dân mạng xúc động. Báo Thanh Niên đưa tin, ông B.Q.V., 69 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM từng lâm vào cảnh bế tắc vì dịch Covid-19. Khoảng đầu tháng 6, dịch bệnh ập đến khiến ông V. phải nghỉ việc bảo vệ. Không còn cách nào khác, ông đành gạt bỏ lòng tự trọng qua một bên để... đi ăn xin.

 
Ông V. - người bảo vệ từng phải đi ăn xin do mất việc. (Ảnh: Thanh Niên)
Ông V. - người bảo vệ từng phải đi ăn xin do mất việc. (Ảnh: Thanh Niên)

Sau đó các mạnh thường quân biết đến hoàn cảnh của ông liền chung tay hỗ trợ. Trước ân tình này, ông V. bật khóc cho biết, nhờ có trái tim nhân ái của cộng đồng mà ông đã được nhận quá nhiều niềm vui. "Khỏe rồi, đủ tiền xoay xở rồi, từ nay không còn phải đi ăn xin nữa", ông phấn khởi nói.

Tình người chính là thứ có sức mạnh rất lớn, giúp gắn kết chúng ta lại với nhau và mang đến những giá trị tốt đẹp. Trở lại câu chuyện chú bảo vệ được nhân viên mừng sinh nhật phía trên, dù chưa rõ thực hư cũng như thời gian địa điểm nhưng nó vẫn đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NIỀM VUI CỦA BÁC BẢO VỆ 86 TUỔI LÀM MẤT XE ĐƯỢC ỦNG HỘ HƠN 100 TRIỆU ĐỒNG

Giữa tháng 3/2021, bác B.T.G làm bảo vệ tại ở Biên Hòa - Đồng Nai đã không may bị lấy mất một chiếc xe máy trị giá 16 triệu đồng. Thương hoàn cảnh bác G., phía công ty đã hỗ trợ bác một nửa số tiền phải đền, nhưng 8 triệu đồng còn lại với bác vẫn là gánh nặng rất lớn.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội, chưa tới 1 ngày, số tiền mọi người cùng nhau quyên góp đã lên đến hơn 100 triệu đồng. Trong ngày nhận số tiền, bác G. không khỏi xúc động, cảm ơn các vị mạnh thường quân tốt bụng.

Với số tiền đó, bác không chỉ có tiền đền chiếc xe mà còn có một khoản trang trải cuộc sống phía trước.