Chú bạch tuộc “vạch kế hoạch vượt ngục” từ bể cá ra Thái Bình Dương

13/03/2017, 15:00 GMT+07:00

Inky – chú “bạch tuộc vượt ngục” đã khiến giới yêu động vật trên toàn thế giới ngỡ ngàng vì sự chính xác trong “kế hoạch đào tẩu” của mình.

Đài phát thanh New Zealand đã phải tìm đến Thủy cung Quốc gia New Zealand để thực hiện bản tin về chú bạch tuộc “vượt ngục” tên Inky, ngay sau khi hàng loạt trang báo đã “điều tra” ra được kế hoạch hoàn hảo của Inky. Theo đó, trong một phút lơ là, nhân viên Thủy cung Quốc gia New Zealand đã để Inky thoát ra từ bể cá. Ngay lập tức các nhân viên lần theo vết nước đọng và xúc tu của con bạch tuộc. Và họ biết được, hóa ra Inky muốn “trốn” đến Thái Bình Dương.


Đây là Inky - "kẻ vượt ngục thông minh". (Ảnh: Internet)
Đây là Inky - "kẻ vượt ngục thông minh". (Ảnh: Internet)

Các nhân viên cho biết, Inky có một người bạn sống cùng trong bể cá. Ngay khi thấy nhân viên bảo vệ sơ ý để một khe hở trên miệng bể, Inky đã lập tức thực hiện kế hoạch. Chú ta tạm biệt bạn mình, bò lên miệng bể, chui qua khe hở thoát ra ngoài. Inky tiếp tục nhẹ nhàng bám vào thành bể bên ngoài, nhanh chóng tuột xuống từ độ cao 2m để tiếp đất.

Từ sàn nhà, lại bò thêm quãng đường 2 – 3m để đến được ống thoát nước có đường kính chỉ 15cm. Với độ lớn gấp 2 – 3 lần ống thoát nước, Inky phải thu nhỏ người lại như một quả bóng và chui vào ống. Lại tiếp tục co mình, rồi di chuyển 50m trong ống thoát nước chật hẹp. Và thật bất ngờ, đây là ống thoát nước chạy thẳng đến biển ở Thái Bình Dương.


Các trang báo chỉ ra kế hoạch chạy trốn của Inky. (Ảnh: Internet)
Các trang báo chỉ ra kế hoạch chạy trốn của Inky. (Ảnh: Internet)

Rob Yarrall, quản lý thủy cung nói về Inky: “Dấu vết cho thấy nó đã bò chính xác được đến ống thoát nước, và vì ống thoát nước không hề bị tắc nghẽn, nên có lẽ nó đã ra được đến biển”. Rob Yarrall còn hài hước tâm sự: “Nó đã tạm biệt người bạn bạch tuộc chung hồ, nhưng không để lại lời nhắn nào cho chúng tôi”.


Trang BBC UK còn hài hước đặt tên cho phi vụ của Inky theo loạt phim Misson Impossible đình đám. Tuy nhiên với Inky đó là "nhiệm vụ khả thi". (Ảnh: BBC UK)
Trang BBC UK còn hài hước đặt tên cho phi vụ của Inky theo loạt phim Misson Impossible đình đám. Tuy nhiên với Inky đó là "nhiệm vụ khả thi". (Ảnh: BBC UK)

Yarrall nói rằng thủy cung không định tìm thêm một con bạch tuộc khác để thay thế Inky, nhưng họ sẽ “thắt chặt an ninh” ở bể, nơi vẫn còn bạn của Inky trú ngụ. Yarrall cảm thán: “Bạch tuộc luôn khám phá và thực sự là những kẻ vượt ngục tài ba. Chúng tôi sẽ theo dõi con bạch tuộc còn lại thật sát sao.”

Các nhân viên chỉ còn biết cảm thán về sự thông minh và "phũ phàng" của Inky. (Ảnh: Internet)Các nhân viên chỉ còn biết cảm thán về sự thông minh và "phũ phàng" của Inky. (Ảnh: Internet)

Inky được chuyển đến Thủy cung Quốc gia New Zealand từ năm 2014, sau khi người ta tìm thấy nó trong một mẻ lưới đánh bắt tôm. Xúc tu của Inky bị thương và trên thân có nhiều vết sẹo. Mất một thời gian để Inky có thể phục hồi, và có thể ngay sau khi khỏe mạnh, chú ta bắt đầu "nghe ngóng" và lên kế hoạch vượt ngục.

Kerry Hewitt, người phụ trách thủy cung cho biết, họ tưởng Inky đã quen với việc ở trong thủy cung. Kerry Hewitt nói: “Nhân viên thường xuyên phải làm trò để nó không cảm thấy buồn chán. Không ngờ nó vẫn tẩu thoát, thật là một chú bạch tuộc thông minh”.