Lộ ngày trình làng, giá cả, và tất tần tật thông tin iPhone 8

05/07/2017, 10:47 GMT+07:00

iPhone 8 - phiên bản thế hệ mới mang tính đột phá của Apple sắp được trình làng. Và cuối cùng thì chốt cuối về giá cả, ngày trình làng và rất nhiều thông tin khác của iPhone 8 cũng được tiết lộ. 

Nếu bạn có ý định đổi điện thoại thì những thông tin sau đây chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn đấy!

Không chỉ iPhone 8, Apple sẽ cho ra mắt thêm iPhone 7s và  iPhone 7s plus


Apple sẽ ra mắt bộ ba sản phẩm như thế nào trong năm nay?
Apple sẽ ra mắt bộ ba sản phẩm như thế nào trong năm nay?

Theo như tin đồn, Apple sẽ ra mắt ba phiên bản iPhone kế tiếp của iPhone vào năm nay, bao gồm iPhone 7s (4.7 inch), iPhone 7 Plus (5.5 inch) và iPhone 8 (5.8 inch).

Mặc dù nhiều thông tin ban đầu cho rằng cả ba mẫu đều có tính năng giống hệt nhau nhưng ngày càng có nhiều khả năng chiếc iPhone 8 sẽ lớn hơn đáng kể so với 7s và 7s Plus.

Những cái tên mà Apple sẽ cho ra mắt vào năm nay

Nếu để ý kỹ bạn sẽ dể dàng thấy rằng Apple sẽ ra mắt iPhone theo chu kì thời gian. Tuy nhiên, nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ ra mắt sản phẩm theo một chu kì mới, chu kì 3 năm. Vì đây là lần kỉ niệm 10 năm nên Apple sẽ rất kĩ càng với sản phẩm mới của mình.


Đôi khi Apple thậm chí có thể quyết định táo bạo hơn đó là cho ra mắt chiếc iPhone 10 hoặc iPhone X, để đánh dấu ngày kỷ niệm 10 năm iPhone.
Đôi khi Apple thậm chí có thể quyết định táo bạo hơn đó là cho ra mắt chiếc iPhone 10 hoặc iPhone X, để đánh dấu ngày kỷ niệm 10 năm iPhone.

Một tin đồn khác lại cho rằng, không chắc Apple sẽ chọn tên iPhone 7s - vì điều này sẽ làm giảm giá nâng cấp. Thay vào đó, có nhiều khả năng "táo khuyết" sẽ cho ra mắt iPhone 8. Đôi khi Apple thậm chí có thể quyết định táo bạo hơn đó là cho ra mắt chiếc iPhone 10 hoặc iPhone X, để đánh dấu ngày kỷ niệm 10 năm iPhone. Nếu không, Apple có thể chọn để tung ra iPhone 7s và 7s Plus cũng không chừng.

Ngày phát hành iPhone mới nhất của Apple 

iPhone 8 được dự đoán ra mắt vào ngày 4/9 hoặc 11/ 9/2017. Apple thường phát hành iPhone mới nhất của mình trong hai tuần đầu của tháng 9 vì đây là lúc mà mọi người sắp sửa bận rộn cho mùa mua sắm Giáng sinh. Tuy nhiên, một thông tin khác cho rằng  Apple có thể phá vỡ truyền thống đó trong năm nay và ra mắt những điện thoại thông minh hàng đầu của mình sớm hơn dự kiến.


Apple thường trình làng sản phẩm vào tuần đầu tiên hoặc tuần thứ hai của tháng 9.
Apple thường trình làng sản phẩm vào tuần đầu tiên hoặc tuần thứ hai của tháng 9.

Theo thông tin từ BlueFin Research Partners đã được đăng tải trên nhật báo Tech Trader, có một số dấu hiệu cho thấy Apple sẽ bắt đầu ra mắt iPhone 8 vào tháng 6. Nhưng điều này đã không xảy ra vì bên Apple cần thời gian để nâng cấp phần cứng. 

Giá thành cao hơn các iPhone trước

Như đã được thông báo trước, sản phẩm iPhone 8 lần này sẽ có giá đắt hơn các iPhone đã có trước kia. Cụ thể là giá thấp nhất có thể lên đến 1000 đôla (tương đương với hơn 22 triệu đồng).

Lý do khiến iPhone 8 có giá "cắt cổ" đến vậy là vì iPhone 8 sẽ có màn hình OLED mới, trải dài trên toàn bộ mặt trước của điện thoại. Theo nguồn tin, đây là một phần lý do vì giá của chiếc iPhone 8 sở hữu màn hình OLED này sẽ cao gấp đôi so với màn hình LCD được sử dụng trong iPhone hiện tại. Ngoài ra, iPhone 8 cũng có khả năng nâng cấp bộ nhớ từ dòng iPhone 7 hiện tại, sẽ làm tăng chi phí sản xuất thiết bị.


iPhone 8 sẽ có giá đắt hơn.
iPhone 8 sẽ có giá đắt hơn.

Thiết kế "all-glass" hấp dẫn

Apple được cho là đang lên kế hoạch cho một cuộc cải tổ thiết kế lớn nhất từ trước đến giờ cho iPhone 8. Công ty này đang làm việc với một phiên bản iPhone được viền bằng toàn bộ thủy tinh, đây chắc chắn sẽ làm nên tính biểu tượng cho sản phẩm lần này.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities đã công bố một báo cáo rằng "táo khuyết" sẽ hoàn toàn thiết kế lại iPhone vào năm 2017. Thay vì vỏ nhôm được sử dụng trong iPhone 7, Apple sẽ làm mới iPhone bằng thiết kế hoàn toàn bằng kính. Tuy nhiên, liệu thiết kế này có khả thi khi chiếc iPhone 4, 4s đã từng có thiết kế tương tự nhưng vấp phải ý kiến trái chiều từ iFan vì dễ vỡ?


Thiết kế "all-glass" sẽ được áp dụng cho iPhone 8?
Thiết kế "all-glass" sẽ được áp dụng cho iPhone 8?

Không có nút Home nữa

Có thời gian nhiều người đồn rầm rộ lên vì cho rằng  Apple đang có kế hoạch bỏ nút Home truyền thống và thay thế nó bằng một nút cảm ứng mới. Điều này đã được đồn đại trước cho iPhone 7, nhưng bây giờ nó có vẻ nhiều khả năng sẽ thành sự thật, nếu được áp dụng thì đây có thể là một trong những thay đổi lớn cho iPhone 8.


iPhone 8 sẽ không còn nút Home?
iPhone 8 sẽ không còn nút Home?

Theo trang Storm, thông tin cho rằng nút Home ảo sẽ có cùng động cơ phản hồi haptic được sử dụng trong iPhone 7 để tạo ảo giác về nút Home. 

Màn hình tràn viền vô cực

Tháng 3 năm 2016, Nikkei thông báo rằng Apple đang có kế hoạch bỏ màn hình LCD cho màn hình OLED với chiếc iPhone OLED đầu tiên đến năm 2017. Sau đó vào tháng 4 năm 2017, DigiTimes cho rằng Apple đã kí hợp đồng hai năm với một hãng điện tử khác để cung cấp bảng OLED.

Và cũng có thông tin cho rằng thỏa thuận này trị giá 9 tỷ đôla, và hãng điện tử này sẽ vận chuyển 70-92 triệu bảng OLED cho Apple trong năm nay, chiếm 30% trong số tất cả các thiết bị iPhone dự kiến sẽ được bán vào năm 2017.


iPhone sẽ trông rất đặc biệt khi có màn hình viền vô cực.
iPhone sẽ trông rất đặc biệt khi có màn hình viền vô cực.

Màn hình OLED vượt trội so với các tấm LCD hiện đang được sử dụng trong iPhone của Apple bởi vì thay vì yêu cầu đèn nền, một màn hình OLED sẽ chiếu sáng từng điểm ảnh khi cần thiết.

Điều này sẽ giúp iPhone tiêu thụ điện năng thấp hơn và thời gian phản hồi nhanh hơn so với màn hình LED. Màn hình của iPhone 8 so với máy có tỉ lệ cao hơn, nhà phân tích Wayne Lam cho biết. Bên cạnh đó, iPhone 8 cũng có thể có độ phân giải 4K - điều này sẽ làm cho nó phù hợp hơn cho các ứng dụng thực tế ảo.

(Hình: Internet)