Chốt danh sách cầu thủ U23 Việt Nam: Vắng mặt tiền đạo chủ chốt, sao trẻ HAGL bị loại đầy tiếc nuối

12:36 20/03/2019

Sáu cái tên không may bị loại vào phút chót bao gồm: Tiến Linh, Tùng Quốc, Thanh Hậu, Hoàng Nam, Tiến Anh và Y Eli Nie.

Sự vắng mặt của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh là điều khá dễ hiểu khi cầu thủ này đang chấn thương, khả năng tham dự 3 trận đấu tới đây trên sân Mỹ Đình là rất thấp, nên việc anh bị loại là hoàn toàn hợp lý. Thế nhưng trường hợp của Phan Thanh Hậu lại khá đáng tiếc.


Tiến Linh (áo xanh) rút khỏi đội hình U23 do chấn thương.
Tiến Linh (áo xanh) rút khỏi đội hình U23 do chấn thương.

Ngôi sao trẻ HAGL từng được đánh giá là một trong 40 tài năng triển vọng của bóng đá thế giới. Với lối chơi bóng thông minh, ấn tượng, nhưng bất lợi về thể hình và điểm yếu về thể lực  khiến Phan Thanh Hậu cực kỳ lận đận với màu áo đội tuyển.

Mới nhất, sau những đắn đo và tính toán cặn kẽ của thầy Park, Phan Thanh Hậu đã bật ra khỏi danh sách 24 cầu thủ được chọn dự Asian Cup 2019, giải đấu mà đội tuyển quốc gia Việt Nam lọt vào đến tứ kết và chỉ chịu thua Nhật Bản 0-1.


Phan Thanh Hậu thêm lần lỡ hẹn với đội tuyển.
Phan Thanh Hậu thêm lần lỡ hẹn với đội tuyển.

Danh sách 23 cầu thủ chính thức được tham dự vòng loại U23 Châu Á

Thủ môn (3): Bùi Tiến Dũng (Hà Nội), Phan Văn Biểu (Đà Nẵng), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng).


Thủ môn Bùi Tiến Dũng
Thủ môn Bùi Tiến Dũng

Hậu vệ (9): Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng (Hà Nội); Mạc Đức Việt Anh, Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng); Nguyễn Đức Chiến (Viettel); Hồ Tấn Tài ( B.Bình Dương); Nguyễn Văn Đạt (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh); Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam).


Hậu vệ Đoàn Văn Hậu
Hậu vệ Đoàn Văn Hậu

Tiền vệ (7): Nguyễn Quang Hải, Trương Văn Thái Quý (Hà Nội); Trần Thanh Sơn, Triệu Việt Hưng (HAGL); Bùi Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng); Nguyễn Hoàng Đức (Viettel); Lê Văn Xuân (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).


Tiền vệ Nguyễn Quang Hải
Tiền vệ Nguyễn Quang Hải

Tiền đạo (4): Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng); Trần Danh Trung (Huế); Đinh Thanh Bình, Lê Xuân Tú (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).


Tiền đạo Hà Đức Chinh
Tiền đạo Hà Đức Chinh

Nhằm chuẩn bị cho vòng loại U23 Châu Á 2020 diễn ra tại Hà Nội vào tháng 3 tới, HLV Park Hang-seo đã nhờ tới sự tư vấn của HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các bộ phận chuyên môn VFF để chọn ra những gương mặt tốt nhất. Được biết, danh sách được chốt đã có những điều chỉnh phù hợp dựa vào phong độ, tình hình sức khỏe của các cầu thủ, tất cả chúng ta đều tin tưởng vào tài dụng binh của thầy Park đúng không nào? 

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại YAN nhé.