Thanh Thảo: "Người nói không có hit sẽ bỏ nghề không phải là nghệ sĩ"

17/02/2019, 15:50 GMT+07:00

Thanh Thảo đã có cuộc gặp gỡ báo chí tân niên và chính thức giới thiệu liveshow kỉ niệm 25 năm ca hát của mình sẽ diễn ra tại Mỹ ngày 10/03 sắp đến. 

Thanh Thảo:

Đây là show diễn đầu tư kinh phí cao nhất của Thanh Thảo từ xưa đến nay tạm tính gần 200.000 USD. Với lực lượng ca sĩ rất hot tại hải ngoại với nhiều mảng màu sắc phong phú trong show. Thanh Thảo cũng là ca sĩ đầu tiên tại Việt Nam tự bỏ tiền làm liveshow bán vé tại Mỹ. Giọng ca Búp bê cho biết, chị được ông xã đầu tư hết tiền bạc và nhà tài trợ cũng một tay bạn đời kêu gọi.

Nữ ca sĩ cũng chia sẻ thẳng thắn về việc ca sĩ đi hát, cứ liên tục phát ngôn "nếu không có hit là sẽ nghỉ hát": "Nếu bỏ cuộc như vậy, họ không phải nghệ sĩ bởi ca sĩ, nghệ sĩ là cái nghiệp rồi, quan trọng là bạn phải yêu nghề. Đầu tiên phải yêu nghề, tận tâm với nghề, biết vượt khó. Ngày xưa, nghệ sĩ chúng tôi ai cũng nghèo, khó khăn không ít và mới vào nghề đã gặp nhiều trắc trở đâu phải được trải hoa hồng đâu.

Nhưng ai cũng cố gắng vượt qua và hầu như vượt qua được những khó khăn đó, không phải thấy khó là bỏ cuộc, cứ như vậy làm sao thành công được. Những người như vậy không phải là nghệ sĩ bởi với nghệ sĩ, cái máu làm nghề rất kinh khủng. Bạn muốn họ dừng chưa chắc được, có nhiều nghệ sĩ bây giờ 70-80 tuổi nói họ dừng có dừng được đâu, vẫn đi hát dù có thể họ hết hơi khi lên sân khấu. Nói họ nghỉ hát là một việc cực kì khó, không dễ dàng gì".


Đạo diễn Trần Vy Mỹ và vợ chồng Thanh Thảo.
Đạo diễn Trần Vy Mỹ và vợ chồng Thanh Thảo.

Phần đầu gồm những bài nhạc xưa tái hiện thuở mới vào nghề của Thanh Thảo và lý do xuất hiện tên Thanh Thảo với sự song ca lần đầu cùng Mạnh QuỳnhĐan Nguyên. Phần 2 là những bản tình ca về tình yêu thật sự của Thanh Thảo với Quang Dũng cùng phần saxofone của Hoài Phương. Phần 3 là mảng EDM hiện đại sôi động với những ca sĩ còn lại như Lam Trường, Đan Trường, Dương Triệu Vũ, Cao Thái Sơn, Justin Nguyễn. Phần cuối là những bài hát về sự tri ân và cuộc sống hiện tại.

Thanh Thảo:

Show diễn được biên tập như một cuốn tự truyện về cuộc đời Thanh Thảo với sự dàn dựng của đạo diễn Trần Vi Mỹ. Một số tiết mục được quay hình trước tại Việt Nam. Ngoài đạo diễn Vi Mỹ thì Thanh Thảo chịu chơi khi mời dàn ê-kíp từ Việt Nam sang Mỹ phối hợp với ekip tại Mỹ để thực hiện liveshow.

Thanh Thảo:

Đại hí viện 2.000 chỗ ngồi với âm thanh ánh sáng rất tiêu chuẩn theo các show diễn quốc tế nhưng Thanh Thảo vẫn đầu tư thêm để thêm phần hoành tráng. Ngoài ra còn rất nhiều màn hình LED để tạo hiệu quả sân khấu. 

Ban nhạc được mời từ Canada sang và vũ đoàn của Hollywood sẽ phụ trách các ca khúc có dàn dựng. Để mời được các ngôi sao trong cùng một ngày, Thanh Thảo phải book trước vài tháng và tập online trên trang cá nhân các ca khúc kết hợp đông người vì lịch bay show của các ca sĩ khác nhau.

Thanh Thảo:

Chương trình với 30 ca khúc và thời lượng 4 tiếng như một đại nhạc hội ghi hình với rất nhiều sự mới mẻ và khác lạ lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu tại hải ngoại. Và Thanh Thảo cũng là  ca sĩ hiếm hoi từ VN sang tự bỏ tiền đầu tư liveshow bán vé. 

Ngoài liveshow tại Cali, Thanh Thảo còn một liveshow nữa tại Florida ngày 13/4 cũng với dàn nam ca sĩ hot. Và sẽ làm tour diễn vòng quanh các bang tại Mỹ trong suốt năm 2019.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!