Chồng Việt Hương khi về quê định cư: Ròng rã từ thiện giúp người dân

23/07/2021, 18:00 GMT+07:00

Nam nghệ sĩ sau khi về Việt Nam định cư cho đến nay anh chưa kịp thực hiện kế hoạch cá nhân nào mà toàn tập trung cho việc từ thiện.

Dịp Tết 2021 vừa qua, Việt Hương làm khán giả bất ngờ khi thông báo ông xã và con gái chính thức về Việt Nam định cư. Nhạc sĩ Hoài Phương đã xa quê hương 26 năm, nay anh về ở cạnh vợ để hỗ trợ bà xã trong công việc cũng như gần gũi người thân hơn. Sau nửa năm ở quê nhà, khán giả thấy anh chưa kịp thực hiện kế hoạch cá nhân nào mà chỉ tập trung cùng nữ danh hài làm từ thiện khắp nơi.

 
Hai vợ chồng đi quay các chương trình ý nghĩa. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hai vợ chồng đi quay các chương trình ý nghĩa.

Khi vừa trở về Việt Nam 2 tháng đầu tiên, Hoài Phương tháp tùng bà xã đi quay các gameshow mang tính cộng đồng. Theo đó, tại chương trình Cơ hội đổi đời, vợ chồng Việt Hương đã quyết định tặng 1.7 tỷ đồng để mua chiếc xe mới cho ông Đoàn Ngọc Hải - phục vụ việc đưa bệnh nhân khó khăn về nhà. Đây là số tiền rất lớn nhưng nữ nghệ sĩ quyết định rất nhanh chóng.

Động viên vợ, Hoài Phương không buồn lòng vì bà xã chẳng hỏi ý kiến trước mà anh còn đưa ra ý kiến sẽ bán đi chiếc ô tô của mình ở Mỹ, lấy phần tiền đó mua xe từ thiện. "Anh không buồn. Anh nghĩ em quyết định bằng tấm lòng của em nên ủng hộ em hết mình. Về đây, anh bán chiếc xe bên Mỹ rồi. Anh sẽ không mua xe. Hai vợ chồng mình đi chung một chiếc, còn mình phụ anh Hải mua xe làm thiện", Việt Hương kể từ lời của ông xã.

 
Hai vợ chồng đồng lòng giúp người dân. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hai vợ chồng đồng lòng giúp người dân.

Trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng, nhạc sĩ Hoài Phương cũng là người đồng hành cùng vợ từ những hoạt động hỗ trợ lương thực đầu tiên. Những ngày đầu, cả hai cùng ê-kíp chuẩn bị các phần quà gồm gạo, sữa, đồ hộp,... để trao từng người dân. Tuy nhiên, khi chỉ thị 16 áp dụng, hai vợ chồng bắt đầu đổi hướng sang tự di chuyển đến từng khu vực cách ly để gửi quà. 

Không chỉ gạo mà họ còn chuẩn bị hàng trăm phần cơm, bánh mì, sữa, rau củ, mì gói. Bếp nhà Việt Hương ngày đêm nấu ăn, làm bánh, để phục vụ từ bệnh viện dã chiến cho đến những khu xóm lao động, hộ nghèo.

 
Hoài Phương mỗi ngày đều rất tất bật cho chuyện vác lương thực. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoài Phương mỗi ngày đều rất tất bật cho chuyện vác lương thực.

Ông xã của nữ nghệ sĩ bỗng nhiên trở thành người "lao động chân tay" khi mỗi ngày anh phải di chuyển đến nhiều khu vực khác nhau để cung cấp lương thực, đến tối về nhà bắt đầu vác gạo, rau củ để phục vụ khâu chuẩn bị nguyên liệu nấu nướng. Mỗi ngày trôi qua vợ chồng Việt Hương mất khá nhiều sức nhưng họ vẫn tràn đầy năng lượng, cố gắng tiếp tế đúng giờ, nhiều phần ăn nhất cho mọi người ở thời điểm này.

 
Bếp nhà làm bánh và Hoài Phương sẽ đi phân phát từng khu vực. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bếp nhà làm bánh và Hoài Phương sẽ đi phân phát từng khu vực.

 
Có những ngày anh miệt mài từ sáng đến tối. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Có những ngày anh miệt mài từ sáng đến tối.

 
Đến tối vẫn chưa thể nghỉ ngơi mà phải bê rau, vác gạo. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đến tối vẫn chưa thể nghỉ ngơi mà phải bê rau, vác gạo.

Vì mỗi ngày đều phải làm ra hàng nghìn phần bánh mì, vài trăm suất cơm nên khâu nguyên liệu cũng là điều khó khăn với họ. Dẫu vậy, ông xã Việt Hương còn có những chia sẻ rất ấm lòng: "Lại một ngày phát quà cho bà con, bệnh nhân, y bác sĩ. Vì tình hình nguồn nguyên vật liệu không ổn định nên hôm nay bếp cơm gặp phải một số khó khăn. Vì vậy bếp bánh đã bù vào cho những phần cơm bị thiếu. Quả thật là trong thời điểm như thế này nhiều trở ngại xảy ra mà lực bất tòng tâm. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng hết sức có thể để giúp bà con đang gặp khó khăn".

 
Đến cả con gái cũng tất bật phân chia từng phần quà phụ mẹ vì khá thiếu nhân lực trong thời điểm này. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đến cả con gái cũng tất bật phân chia từng phần quà phụ mẹ vì khá thiếu nhân lực trong thời điểm này.

Trước kia, mỗi khi có dịp về Việt Nam, Hoài Phương vẫn đồng hành với vợ trong hoạt động từ thiện. Được biết, toàn bộ số tiền mà họ chuẩn bị lương thực cho bà con thời gian này đều là quỹ cá nhân. Việt Hương từ chối nhận quyên góp, họ có tấm lòng bao nhiêu sẽ san sẻ với người dân bấy nhiêu. Ngoài ra, hai vợ chồng còn cho biết bệnh viện dã chiến là nơi mà họ tiếp tế cơm hoặc bánh mỗi ngày cho đến khi hết giãn cách. Tấm lòng của Hoài Phương - Việt Hương khiến người hâm mộ cảm động.

Ảnh: FBNV

CHỒNG VIỆT HƯƠNG BỨC XÚC KHI KHÔNG THỂ TRAO QUÀ TẬN TAY BÀ CON

Thời gian này ê-kíp của Việt Hương khá vất vả, từ người nấu bếp cho đến đội ngũ chạy xe đến từng khu vực để giao. Ông xã Việt Hương bận rộn với hàng loạt "đơn hàng đặc biệt" với mỗi địa chỉ khác nhau. Và anh luôn muốn phải trao đúng người, đúng khu vực đang cần được hỗ trợ.

Tuy nhiên, có những tình huống gây cản trở và lời qua tiếng lại trong lúc làm từ thiện khiến Hoài Phương bức xúc. Anh ghi rõ trên trang cá nhân: "Bình thường khi phát quà chúng tôi liên lạc với người nhận ra tận chốt để giao trực tiếp nhằm tránh giao nhầm người. Riêng điểm ở Cao Lỗ hôm qua một người dân quân nhất định không cho chúng tôi giao cho người dân mà đòi phải giao cho anh ta rồi anh ta sẽ giao vào trong theo ý anh ta. Chúng tôi không đồng ý và bắt đầu lời qua tiếng lại. Người đàn ông này đã có những câu nói rất xúc phạm nhóm thiện nguyện chúng tôi."

Xem thêm tại đây!