"Chồng Việt Nam chất lượng cao": Không có tiền thì tự chế bồn rửa bát cho vợ đỡ đau lưng

09/12/2018, 15:20 GMT+07:00

Dù không được sang trọng và đẹp đẽ như những bồn rửa bát inox thường thấy, thành quả này của anh chồng vẫn được CĐM hết lời khen ngợi.

Những ngày qua, phát minh bồn rửa chén tự chế của chồng chị P. (27 tuổi, quê Thái Nguyên) đang gây sốt khắp CĐM. Với gia cảnh không mấy dư dả, gia đình chị P. không đủ tiền sắm bồn rửa bát inox và chị thường phải ngồi xổm dưới đất để rửa bát. Thương vợ đau lưng, chồng chị đã phát minh ra chiếc bồn rửa bát làm từ gỗ và thau nhựa. 

Chỉ là chiếc bàn làm từ gỗ thừa, anh chồng thương vợ đã khoét thêm hai cái lỗ để vừa hai thau nhựa. Phần đáy của hai chiếc thau cũng được khoét lỗ để chèn ống thoát nước. Sau đó thêm vào một số dụng cụ như vòi nước, ống dẫn nước... Thế là đã có ngay một chiếc bồn rửa bát xịn sò!


Chiếc bồn rửa bát được làm từ bàn gỗ thừa và thau nhựa
Chiếc bồn rửa bát được làm từ bàn gỗ thừa và thau nhựa


Anh hì hụi lắp đặt hệ thống dẫn nước cho chiếc bồn rửa bát tự chế
Anh hì hụi lắp đặt hệ thống dẫn nước cho chiếc bồn rửa bát tự chế

Toàn là nguyên vật liệu bình dân, thô sơ, ấy vậy mà qua bàn tay khéo léo của người chồng này, chúng trở nên đẹp mắt, sáng tạo và đặc biệt là có tính ứng dụng hơn rất nhiều. 


Tuy không được sang trọng nhưng chúng vẫn có tính ứng dụng cao
Tuy không được sang trọng nhưng chúng vẫn có tính ứng dụng cao

Sau khi chia sẻ hình ảnh về chiếc bồn rửa bát đơn sơ này, chị P. vô cùng bất ngờ khi nó nhận được rất nhiều sự ủng hộ của mọi người. Phần đông đều hết lời khen ngợi sự khéo tay, tỉ mỉ của anh chồng. Số khác thì xuýt xoa khi chị P. có được anh chồng tinh tế, thương yêu và chăm lo cho vợ hết mực. Và tuy gia cảnh không giàu có, sung túc nhưng chỉ cần vợ chồng họ yêu thương, nghĩ về nhau như thế này đã là điều hạnh phúc lắm rồi.

Xuất phát từ sự yêu thương, lo lắng cho vợ mà chồng chị P. đã khiến nhiều người phục sát đất vì phát minh giản dị này của mình. Vậy mới thấy, hạnh phúc đâu phải lúc nào cũng cao sang, chúng đôi khi chỉ là làm điều gì đó cho người mình yêu thương hay nhận được sự quan tâm từ chính người bạn đời của mình.

(Ảnh: Tổng hợp)