Chồng thú nhận đã hết yêu tôi, tôi nên làm gì đây?

17:00 19/09/2020

Tôi năm nay 40 tuổi, chồng 45 tuổi, cả hai kết hôn đã được 15 năm và sinh được 2 bé 1 trai 1 gái. Chồng tôi là người chăm chỉ, không tệ nạn, chỉ có điều anh không thường xuyên ở nhà vì nơi làm xa, mỗi tuần về nhà được độ 3 hôm rồi lại đi. Tôi thì làm nhân viên văn phòng.

Nhìn chung, thu nhập 2 vợ chồng đều ổn định, đầu mỗi tháng chồng sẽ cấp cho tôi một khoản tiền đủ để chi tiêu chợ búa cơm nước hàng ngày trong gia đình và lo tiền học cho 2 con. Trong đó tôi cũng có đóng góp chút ít, còn lại tiền ai người nấy giữ.

 
Là vợ chồng nhưng việc ai nấy lo, tiền ai nấy giữ. 
Là vợ chồng nhưng việc ai nấy lo, tiền ai nấy giữ. 

>> Xem thêm: Vợ xinh đẹp đau xót kể bị chồng bạo hành, ly thân xong vẫn ám ảnh 

Nếu có những thứ cần mua phát sinh thì cả hai hầu như tự chi tiền và hoàn toàn không biết ai có bao nhiêu. Cơ bản, chúng tôi không có khúc mắc gì về tiền nong, không muốn kiểm soát nhau, rất hiếm khi xung đột và cũng không chia sẻ nhiều về chuyện công việc. Cả nhà không có thói quen đi chơi cùng nhau, nếu có đi chơi thì cũng chỉ có tôi và các con đi, anh thì không thích. Chúng tôi giống như hai người dưng, lầm lũi sống bên nhau, tìm vui nơi con cái.

“Chuyện ấy” của hai vợ chồng cũng thưa thớt dần, đặc biệt trong khoảng 5 năm trở lại đây thì anh kém hẳn về khoản đó. Trung bình mỗi tháng một lần, mỗi lần độ 5 - 10 phút. Tôi mặc dù nhu cầu không cao nhưng cũng cảm thấy như thế là quá ít. Vì vậy, để giải quyết nhu cầu của mình, tôi thường tự xem video và tạm chấp nhận với thực tại đó. 

 
Chúng tôi sống bên nhau cũng chỉ vì con cái. 
Chúng tôi sống bên nhau cũng chỉ vì con cái. 

Nói đến đây, hẳn nhiều người sẽ có suy nghĩ rằng biết đâu chồng tôi ra ngoài tìm của lạ, bị “bào” hết sức rồi nên về nhà mới yếu vậy. Nhưng tôi dám khẳng định rằng không có chuyện chồng tôi bồ bịch hay ra ngoài giải quyết nhu cầu. Ở nơi làm việc của anh, tôi có quen một số người và còn có một đứa em họ làm ở đó nên nắm được tình hình. Mỗi khi tan ca, anh thường đi chơi thể thao hoặc về phòng nghỉ.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Vậy nhưng từ Tết đến nay, sau một sự tranh cãi nhỏ, vợ chồng tôi gần như ly thân. Một mình anh lên tầng 4 ngủ, mặc cho tôi có bảo anh xuống nhà ngủ thì anh cũng nhất quyết không chịu xuống. Hỏi thì anh bảo không phải giận tôi vì xung khắc khi hồi Tết, chỉ là thấy giữa chúng tôi có nhiều khác biệt về cả cách sống, quan điểm và suy nghĩ. Tôi thì rất hy vọng anh sẽ mau cân bằng lại cảm xúc và trở về phòng ngủ chung.

 
Vậy nhưng cuối cùng, anh nói... đã hết yêu tôi. 
Vậy nhưng cuối cùng, anh nói... đã hết yêu tôi. 

Những lúc có chồng ở nhà, chúng tôi vẫn như trước, cùng nhau ăn uống nhưng tuyệt nhiên không nói chuyện, cũng không “mặt nặng mày nhẹ” gì. Mấy hôm trước, tôi quyết tâm nói chuyện thẳng thắn với anh, bảo muốn cả hai quay lại như trước, cùng quan tâm nhau nhiều hơn. Câu trả lời tôi nhận lại là anh bảo không còn yêu tôi, chỉ thương thôi và ước gì ngày xưa chúng tôi không lấy nhau; giờ anh chưa biết như thế nào, anh cần thêm thời gian để suy nghĩ.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Nghe vậy, tôi không thể không cảm thấy buồn lòng, nhưng do trong suốt quá trình chung sống chúng tôi không gần gũi nhiều, cũng không mâu thuẫn nên tôi chịu trống vắng một chút mà gia đình vẫn yên ấm là được. Tôi cũng chỉ muốn cố gắng để cho con cái có gia đình đầy đủ ba và mẹ, nhưng giờ đây chồng tôi không còn muốn gần tôi nữa.

 
Anh không còn muốn gần tôi nữa, liệu có thể cứu vãn cuộc hôn nhân này hay không?
Anh không còn muốn gần tôi nữa, liệu có thể cứu vãn cuộc hôn nhân này hay không?

Tôi biết chứ, thời gian vừa qua chúng tôi chỉ là đang cố gắng chịu đựng nhau, giờ hết chịu đựng được rồi, chán nhau rồi nhưng cũng chỉ vì các con mà ở bên vậy thôi. Có lẽ, nếu giờ mà tôi đưa đơn ly hôn, anh sẽ ký ngay nhưng tôi thì không tính đến phương án đó vì tôi không muốn, còn anh thì chắc sẽ không chủ động chuyện này. 

Nhìn cái cảnh cứ sống mỗi người một phòng, không nói chuyện, cũng không cãi nhau, tôi thấy không ổn và buồn vô cùng. Vậy tôi phải làm sao đây?

Ảnh minh hoạ: Pinterest

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nhé

Bí quyết giữ lửa tình yêu của các những cặp đôi hạnh phúc

Cuộc đời này không có gì là tự nhiên, nếu muốn hạnh phúc thì chính chúng ta phải đấu tranh vì nó. Những cặp đôi bên nhau lâu vẫn hạnh phúc thực ra đều có bí quyết riêng:

- Luôn thể hiện sự trân trọng: Trong một mối quan hệ tình yêu, mỗi người đều cần cảm nhận được sự quan trọng của mình trong lòng đối phương để có thêm động lực giữ tình cảm mặn nồng. Đừng đợi đến những dịp đặc biệt mới thể hiện tình cảm, hãy làm việc đó như một thói quen, có thể bằng những lời nói yêu thương cùng với những hành động tuy nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa mỗi ngày.

- Hình thành những sở thích chung: Những sở thích chung là cầu nối để cả hai có thêm những câu chuyện, tìm được sự hòa hợp trong giao tiếp. Đấy chính là một trong những yếu tố quyết định cho một mối quan hệ lâu dài.

- Hỗ trợ lẫn nhau: Đừng bao giờ để người mình yêu tự chống chọi với những sóng gió một mình, nếu trong khả năng thì bạn có thể giúp đỡ, còn không thì hãy là hậu phương vững chắc giúp người ấy vững tin hơn.

- ...

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY