Trả lời cho câu hỏi của chồng: "Vì sao vợ ở nhà hay cau có vậy?"

20:00 06/06/2021

Sau kết hôn, mọi người sẽ có nhiều thay đổi trong tâm sinh lý hoặc tính cách. Đôi khi điều đó sẽ được họ thể hiện ra bên ngoài, khiến đối phương "khó chịu" hoặc thắc mắc.

 
"Vì sao phụ nữ khi kết hôn rồi thường hay cau có với chồng?", tất cả chỉ vì một lý do mà thôi. (Ảnh: Chụp màn hình)
"Vì sao phụ nữ khi kết hôn rồi thường hay cau có với chồng?", tất cả chỉ vì một lý do mà thôi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc người phụ nữ vừa làm công việc nhà vừa nở nụ cười khá đặc biệt. Kèm theo đoạn clip là dòng trạng thái hài hước: "Chiều chồng hết sức, luôn cười, luôn vui tươi và làm việc nhà". Với nụ cười gượng gạo khi giải quyết các công việc nội trợ, dọn dẹp,... cô gái này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của mọi người. Sau một thời gian ngắn đăng tải, đoạn clip đã thu hút hơn 20.000 lượt thả tim.

 
Làm đủ thứ việc nhà đến trông con, liệu người phụ nữ có thể tươi cười theo cách thật thoải mái? (Ảnh: Chụp màn hình)
Làm đủ thứ việc nhà đến trông con, liệu người phụ nữ có thể tươi cười theo cách thật thoải mái? (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn clip tuy chỉ ghi lại những khoảnh khắc đơn giản, nhưng lại chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. Nhiều dân mạng hài hước đùa rằng đây đích thị là cách trả lời hợp lý nhất cho câu hỏi: "Vì sao vợ ở nhà hay cau có vậy?" của mỗi người chồng.

Tài khoản T.V. chia sẻ: "Chồng ai cũng vậy hay sao ấy chị nhỉ? Nhiều lúc làm việc mệt mỏi nhưng chồng không hiểu. Tâm sự thì kêu than. Không nói gì thì nghĩ mình sướng, chẳng phải làm gì?".

Tài khoản N.T. bình luận: "Chuẩn phiên bản của em luôn. Chị hài hước quá trời! Điệu cười không hề giả trân luôn. Em phải gửi cái đoạn clip này cho ông chồng hiểu mới được, chứ suốt ngày ông ấy nói em hay cằn nhằn, nhăn nhó hoài".


Đoạn clip hài hước đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. (Clip: TikTok Y.M.)

Liên quan đến chủ đề trên, trước đó, một câu chuyện tương tự cũng đã xảy ra khiến dân mạng "dở khóc dở cười". Theo đó, một người đàn ông đã đăng lên mạng xã hội và tâm sự rằng anh ta phải đưa vợ đi khám họng vì "cưới nhau về, chưa bao giờ nói được câu nhẹ nhàng".

Nguyên văn bài viết được thể hiện như sau: "Vợ lúc nào cũng gào lên bằng quãng dài và rộng vô cùng, giọng dày, vừa dày vừa chóe, nhìn thấy chồng là chỉ chực lao vào thét vào mặt chồng đến khi nào em sợ thì mới thôi. Em chắc chắn rằng vợ có bệnh về họng. Vì vậy, sau rất nhiều đêm nằm khóc lóc kể lể về ân nghĩa vợ chồng bao năm, kèm với đó là hầu hạ phục dịch, em cũng năn nỉ được vợ lên xe để em đưa đi khám họng". Bài viết này nhanh chóng nhận được sự tranh cãi trái chiều từ cộng đồng mạng.

 
Tâm sự của người đàn ông đưa vợ đi khám vì lý do hài hước. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tâm sự của người đàn ông đưa vợ đi khám vì lý do hài hước. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trên thực tế, việc chăm sóc nhà cửa, con cái đôi khi sẽ khiến người phụ nữ quá tải, áp lực và mệt mỏi. Điều này khiến tâm sinh lý của họ thay đổi, chính vì vậy họ thường thể hiện điều đó ra bên ngoài. Đôi khi, hành động này có thể khiến tình cảm vợ chồng trở nên "cơm không lành, canh chẳng ngọt".

Nhằm giải quyết tình huống này, chồng nên dành thời gian để tâm sự với vợ và tìm hướng giải quyết. Việc người đàn ông chủ động làm việc nhà, chăm sóc con phụ vợ sẽ giúp giảm bớt gánh nặng hoặc áp lực cho họ. Khi người phụ nữ có tâm lý thoải mái thì chắc hẳn, nụ cười ngọt ngào của họ dành cho bạn sẽ không bao giờ còn khó khăn nữa.

Từ đoạn clip hài hước của nữ TikToker vừa đăng tải và nhận được sự quan tâm rộng rãi của mọi người, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN!

NGƯỜI VỢ TỐT LÀ NGƯỜI VỢ HAY CẰN NHẰN

Vợ hay cau có, cằn nhằn,... dường như là "nỗi khổ" chung của rất nhiều người đàn ông. Tuy nhiên, trên thực tế, những người phụ nữ hay cằn nhằn mới chính là người vợ tốt.

Cụ thể, khi đặt gánh nặng chăm sóc gia đình trên vai, họ luôn hi vọng chồng và con cái có thể sống trong môi trường tốt, khỏe mạnh nhất. Đôi khi sự hi vọng sẽ biến thành kỳ vọng lớn, đạt cực đại và khiến người phụ nữ nổi nóng khi lỡ không đạt được mục đích.

Thế nhưng, khi xâu chuỗi lại các vấn đề, có thể thấy rằng, phụ nữ thường không cho bạn hút thuốc lá, đi nhậu khuya,... Nguyên nhân xuất phát từ việc họ muốn bảo vệ sức khỏe cho bạn. Đồng thời, những thứ "thú vui" này cũng rất tốn tiền.

Xem chi tiết tại đây!