Chồng sốc khi người vợ bỗng "trở về" khoẻ mạnh sau 18 ngày chôn cất

04/06/2021, 14:40 GMT+07:00

Mới đây, dư luận Ấn Độ đã không khỏi xôn xao, bàn tán trước trường hợp một người phụ nữ bỗng chốc "hồi sinh" sau 18 ngày được gia đình chôn cất. Được biết, bà cụ này đã 70 tuổi và chỉ mới được xác định qua đời vì Covid-19. Sự trở lại của bà đã khiến cả gia đình sững sờ và kinh ngạc.

 
Người phụ nữ quay trở về sau 18 ngày được gia đình chôn cất. (Ảnh: NDTV)
Người phụ nữ quay trở về sau 18 ngày được gia đình chôn cất. (Ảnh: NDTV)

Theo NDTV đưa tin, sự việc kỳ lạ này xảy ra tại làng Christianpet, quận Krishna của Andhra. Vào ngày 12/5, bà Muthyala Girjamma (70 tuổi) được người thân đưa vào bệnh viện đa khoa Vijayawada ở bang Andhra Pradesh để điều trị Covid-19. Những ngày điều trị tại bệnh viện, chồng bà - ông Muthyala Gaddayya thường xuyên tới thăm vợ.

Tuy nhiên đến ngày 15/5, khi đến bệnh viện, ông lại không tìm thấy vợ đâu. Khi hỏi một nhân viên y tá, người này lại nói rằng vợ ông đã qua đời. Thậm chí sau đó, ông còn được bệnh viện trao cho thi hài của một phụ nữ lớn tuổi bọc kín trong túi nhựa để đưa về lo liệu hậu sự.

Đau lòng hơn, vào ngày 23/5, gia đình ông tiếp tục nhận được hung tin rằng con trai 35 tuổi của mình, Muthyala Ramesh, cũng đã qua đời vì Covid tại một bệnh viện huyện Khammam. Khi đó, dù đau khổ khôn xiết nhưng ông vẫn về quê và chôn cất cho vợ con mình. Khoảng hai tuần sau, ngày 1/6, gia đình đã tổ chức lễ truy điệu cho bà Muthyala Girjamma và con trai Muthyala Ramesh.

 
Một phòng bệnh điều trị Covid-19 tại Ấn Độ. (Ảnh: Vatican News)
Một phòng bệnh điều trị Covid-19 tại Ấn Độ. (Ảnh: Vatican News)

Sự việc trở nên kinh ngạc hơn khi chỉ một ngày sau lễ truy điệu, bà Muthyala Girjamma bất ngờ quay trở về nhà. Cụ thể, ngày 2/6, cả gia đình ông Muthyala Gaddayya đã vô cùng hốt hoảng khi thấy người vợ tưởng đã mất bỗng xuất hiện khoẻ mạnh tại nhà.

Khi đó, bà đã bày tỏ nỗi thất vọng khi không có ai tới đưa mình về nhà sau khi bình phục. Thậm chí, để bắt xe về nhà, bệnh viện đã phải cho bà khoảng 3.000 rupee (gần 1 triệu đồng). 

Hoá ra, thi hài mà ông Muthyala Gaddayya chôn cất là của một người phụ nữ khác. Do lo sợ nhiễm Covid-19 nên khi nhận thi hài, ông đã không mở ra kiểm tra. Vụ việc này đã khiến gia đình bà được một phen kinh ngạc.

 
Một lễ chôn cất tại Ấn Độ. (Ảnh: Alj Azeeraa) 
Một lễ chôn cất tại Ấn Độ. (Ảnh: Alj Azeeraa) 

Liên quan đến tình hình dịch bệnh tại Ấn Độ, theo thống kê từ Worldometers.info, tính đến 6 giờ ngày 4/6, nước này đã ghi nhận 28.574.350 ca mắc Covid-19. Trong đó có 26.597.655 ca đang phục hồi và 340.719 ca không qua khỏi.

Bên cạnh đó, đất nước này cũng đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn như việc khan hiếm oxy, thiếu hụt vaccine... Có thể nói, dịch bệnh Covid-19 đang "tàn phá" Ấn Độ ở nhiều mặt.

 
Người Ấn Độ đau đớn trước dịch bệnh. (Ảnh: Reuters)
Người Ấn Độ đau đớn trước dịch bệnh. (Ảnh: Reuters)

Vụ việc trên đang được lực lượng chức năng của Ấn Độ điều tra, xử lý. Qua đó cũng có thể thấy tình hình dịch bệnh tại Ấn Độ đang trở nên căng thẳng đến nhường nào. Hiện tại, nhiều quốc gia trên thế giới cũng đang căng mình chống dịch như Nepal, Thái Lan...

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

HÀNG NGHÌN BÁC SĨ ẤN ĐỘ ĐÒI BẮT PHÁP SƯ "CHỮA COVID-19"

Những ngày gần đây, số lượng người mắc Covid-19 tại Ấn Độ đã có dấu hiệu giảm dần, tuy nhiên tình hình vẫn đang ở mức đáng báo động. Đặc biệt, số lượng người không qua khỏi do Covid-19 vẫn còn quá lớn. Theo NDTV, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là bởi người dân ít có lòng tin vào khoa học. 

Chính vì vậy mà vào ngày 1/6 vừa qua, đất nước này đã diễn ra một cuộc biểu tình mang tên "Ngày đen tối". Hàng nghìn bác sĩ Ấn Độ đã đeo băng tay đen và kêu gọi bắt giữ một pháp sư nổi tiếng tên Ramdev. Được biết, người này chính là kẻ đã xây dựng "đế chế" y học cổ truyền ở Ấn Độ và phê phán dược phẩm khoa học. 

Đáng nói, Ramdev còn từng tuyên chiến với Bộ Y tế Ấn Độ khi nói rằng ông không cần tiêm vắc xin Covid-19. Ông khẳng định mình có thể tự bảo vệ sức khoẻ nhờ yoga và y học cổ truyền.

Xem thêm tại đây