CĐM tranh cãi việc chồng nhường vợ đi giày của mình cho đỡ đau chân

04/05/2021, 19:15 GMT+07:00

Trong chuyện tình yêu, mỗi người sẽ lại có một cách thể hiện với đối phương khác nhau. Chẳng hạn như mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một cặp đôi đang đi chùa, điều đáng chú ý là người đàn ông đã hy sinh đi tất để cô vợ bên cạnh đi giày của mình cho đỡ đau. Ngay sau khi đoạn video được chia sẻ, hành động ấy đã ngay lập tức trở thành đề tài tranh cãi trên các diễn đàn.

 
Người đàn ông đi chân không, đeo tất, tay thì xách giày cao gót và để cho vợ đi giày của mình. (Ảnh cắt từ clip)
Người đàn ông đi chân không, đeo tất, tay thì xách giày cao gót và để cho vợ đi giày của mình. (Ảnh cắt từ clip)

Cụ thể, chủ bài viết chia sẻ: “Hôm nay em đi chùa gặp đôi này. Chú đã hy sinh đi tất để cho cô đi giày. Thật là hiếm lắm mới thấy cảnh này”. Phía dưới bài đăng, nhiều người đã để lại không ít lời khen cùng sự ngưỡng mộ cho cặp đôi này. Theo đó, họ cho rằng, hành động này nhiều khi chỉ xuất hiện trên phim chứ nói gì đến đời thật. Hơn nữa, thú vị ở chỗ, cặp đôi này lại khá lớn tuổi thế nhưng vẫn phát “cẩu lương” khiến nhiều bạn trẻ phải “xách dép chạy theo không kịp”.

- “Nhìn đáng yêu quá, bố mẹ mình chỉ chí choé suốt ngày chứ không được tình cảm như vậy”.
- “Lúc về già cũng chỉ mong được như cô chú, trông hạnh phúc thật giản dị”.
- “Chẳng cần phải làm những điều lớn lao, đôi khi, những hành động nhỏ như thế cũng đủ ấm áp rồi. Lấy chồng phải biết nhìn xa trông rộng vậy đó”.

Đoạn clip của đôi vợ chồng nhận được sự quan tâm, bình luận rất sôi nổi.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời bình luận thể hiện sự ngưỡng mộ, bài viết cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều. Một trong số đó cho rằng người phụ nữ trong đoạn video dường như đang “làm quá” lên và không biết nghĩ cho người bạn đời của mình. Khi đi chùa lại chọn một đôi giày cao gót thật cao để rồi cả 2 cùng khổ.

- “Nếu mình là vợ thì mình sẽ không làm vậy."
- "Như thế có phải ích kỉ quá không? Biết đi chùa sao phải chọn giày cao gót, lựa chọn rồi còn bắt người đàn ông phải hy sinh. Anh chồng đi vậy rồi nhỡ có chuyện gì thì làm sao?”
- “Thấy bà vợ này làm quá, chỉ biết nghĩ cho bản thân mình. Phụ nữ là phải biết nghĩ cho chồng, thương chồng chứ?"

 
Một vài người trách cô vợ đi giày cao gót không đúng nơi, đúng chỗ. (Ảnh chụp màn hình)
Một vài người trách cô vợ đi giày cao gót không đúng nơi, đúng chỗ. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh các tranh cãi trái chiều, một số người ở phe trung lập lại cho rằng đừng quá khắt khe khi đánh giá sự việc chỉ thông qua một video vỏn vẹn vài giây. Chỉ cần nam chính hoàn toàn tự nguyện chấp nhận làm theo, miễn vợ mình thoải mái thì mọi lời người ngoài phải phán xét đều vô nghĩa.

- “Người ta không than mấy má than làm gì vậy. Thấy vợ chồng hạnh phúc nên ghen tị hả?!”
- Chẳng hiểu, có mỗi hy sinh đôi giày cho vợ cũng thành phản cảm. Đây là hành động ga lăng cần nhân rộng nhé mấy anh ơi.”

Câu chuyện về văn hoá ứng xử nơi công cộng của các cặp đôi vẫn thường xuyên được chia sẻ trên mạng xã hội. Ngoài những giá trị tích cực, đâu đó vẫn còn tồn tại những suy nghĩ khác nhau.

Thế nhưng nếu người phụ nữ có ích kỉ như số ít kia nói, thì liệu họ có xứng đáng để được bạn đời hy sinh mọi thứ. Và nếu như người đàn ông không thể làm được từ những điều nhỏ nhặt như vậy, thì sao có thể xứng đáng làm chỗ dựa cho cô gái mình yêu?

 
Có rất nhiều anh chồng khác cũng tâm lý với bà xã chẳng kém cạnh gì ai. (Ảnh chụp màn hình)
Có rất nhiều anh chồng khác cũng tâm lý với bà xã chẳng kém cạnh gì ai. (Ảnh chụp màn hình)

Suy cho cùng, tình yêu là một thứ rất khó nói. Nó khiến người ta có thể sẵn sàng làm mọi thứ, kể cả những điều phi lý nhất trên đời chỉ để thấy đối phương hạnh phúc.

Hiện đoạn clip vẫn đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Bạn nghĩ sao về hành động của người đàn ông, hãy để lại ý kiến cùng YAN nhé!

NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT NGƯỜI CHỒNG CÓ TÂM LÝ

Chắc hẳn các chị em khi chuẩn bị kết hôn đều mong muốn sẽ lấy được một ông chồng tâm lý, biết yêu chiều vợ con chứ không phải người vũ phu, gian dối. Để nhận biết người ấy có phải là một ông chồng trong mơ hay không thì hãy tham khảo ngay các dấu hiệu dưới đây.

- Luôn tôn trọng, lắng nghe ý kiến của vợ: Nếu như người đàn ông ấy luôn lắng nghe, thấu hiểu, tôn trọng và đặc biệt không bao giờ nặng lời, văng tục với vợ trước mặt người khác thì thật sự rất đáng khen và nên lấy làm chồng.

- Ủng hộ vợ trong công việc: Phụ nữ thời nay không chỉ đảm việc nhà mà cũng rất giỏi trong việc kiếm tiền. Vì thế, đối với họ không gì vui hơn việc được bạn đời ủng hộ hết mình. 

- Không bao giờ giải quyết mâu thuẫn bằng vũ lực: Có những lúc xích mích không thể tránh khỏi việc cả hai "cơm không lành, canh không ngọt". Thế nhưng, một ông chồng tâm lý sẽ không giải quyết bằng những cái bạt tai, quát tháo và làm tổn thương người mình yêu.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!