Xúc động hình ảnh anh chồng nghèo không biết chữ vẫn tỉ mẩn mua đồ cho vợ bầu

05/04/2019, 12:30 GMT+07:00

Ông bà cha mẹ vẫn nói, lấy chồng cũng như canh bạc cuộc đời. Chồng tốt, gia đình yên ấm, cả đời ít phiền lo. Chồng không tâm lý, cả đời ấm ức. Vậy nên, những "đức lang quân" trong mơ mà người ta vẫn gọi là "chồng nhà người ta" với những tiêu chuẩn, hành động mẫu mực và tâm lý trở thành chủ đề hot.

Mới đây, trên một trang confession có đăng tải một câu chuyện nhỏ thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Khác với những hình tượng "chồng nhà người ta" đúng chuẩn "soái ca", thì anh chồng trong câu chuyện này lại vô cùng bình dị. Mặc dù không biết chữ, nhưng đi mua đồ vẫn cẩn thận hỏi nhân viên loại thuốc xịt muỗi không gây kích ứng cho bà bầu. Tuy chỉ là hành động nhỏ, nhưng cũng đủ khiến cư dân mạng xúc động vô cùng.

 
Câu chuyện đang gây sốt mạng xã hội ngày hôm nay
Câu chuyện đang gây sốt mạng xã hội ngày hôm nay

Anh chồng trong câu chuyện này để lại một ấn tượng mà người ta liên tưởng đến 'một túp lều tranh, hai trái tim vàng' - câu chuyện mà nhiều người cho rằng nó chỉ còn là cổ tích. Anh tuy không biết chữ, cũng không nhiều tiền, thậm chí cả bộ đồ anh mặc cũng hết sức bình dân, nhưng những quan tâm nhỏ bé dành cho người vợ thì lại vô cùng đáng quý.

 
Anh tuy không giàu có, nhưng những gì anh có đều dành hết cho vợ.
Anh tuy không giàu có, nhưng những gì anh có đều dành hết cho vợ.

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết nhanh chóng nhận về hơn 21 nghìn lượt yêu thích, gần 4 nghìn bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ. Bởi vậy mới thấy, trong thời đại vật chất lên ngôi, con người ta vẫn ngưỡng mộ vô cùng những tấm chân tình mà đồng tiền cũng khó mua được.

"Đời người không phải hơn nhau ở tiền bạc hay địa vị mà hơn nhau ở tấm lòng. Đọc bài này xong mai mốt mình mà có vợ nhất định sẽ cưng vợ như người trong bài viết" - T.N chia sẻ.

Nhiều chị em cũng bày tỏ, nếu lấy chồng như canh bạc thì không cần chồng quá giàu sang, hai vợ chồng cùng nhau kiếm tiền là được, chỉ cần chồng thương vợ như anh chồng trong bài viết là cũng đủ mãn nguyện.

Bởi, lúc chết tiền cũng không thể mang theo, nhưng tình yêu thương có thể sưởi ấm người ta cả đời.

Đón đọc nhiều bài viết thú vị hơn trên YAN nhé!

Ảnh: Lê Quang Anh