Vợ đẹp, vợ giỏi nhưng sao chồng vẫn ngoại tình?

01/07/2020, 12:00 GMT+07:00

Người đàn ông không muốn lấy một cô vợ chỉ biết ham chơi, không chăm lo gia đình cho dù bên ngoài cô ấy có tài có sắc cỡ nào đi nữa.

Có nhiều người từng đặt ra câu hỏi rằng tại sao bản thân họ cũng không hề thua kém ai, cũng có sự nghiệp, cũng biết ăn diện, cũng yêu chồng nhưng sao chồng vẫn ngoại tình?

Đây là một vấn đề ngày càng nổi trội trong cuộc sống hiện đại, khi có những người phụ nữ quá tự chủ, thích vui chơi mà quên mất rằng chồng mình cần một gia đình thực sự, cần một người vợ biết lắng nghe.

 
Chồng ngoại tình vì vợ không biết chăm lo cho gia đình - Ảnh minh họa
Chồng ngoại tình vì vợ không biết chăm lo cho gia đình - Ảnh minh họa

>> Có thể bạn quan tâm: Đừng hy sinh chỉ vì vỏ bọc mang tên gia đình!

Gia đình không trọn vẹn nếu như người vợ chỉ biết quan tâm đến cuộc vui của mình

Bao đêm cô vui chơi với bạn bè rồi về đến nhà khi trên người đầy mùi rượu, cũng là bấy nhiêu đêm căn nhà lạnh tanh, chỉ mình anh quanh quẩn một mình đợi vợ về. Cô vui với những thú vui, sở thích của mình mà quên mất có một tổ ấm cần mình nhen nhóm, cô quên hỏi ý kiến anh trong những quyết định, cứ cho rằng anh cũng sẽ thích.

 
Người vợ hay thích tụ tập và tìm kiếm thú vui trong cuộc sống - Ảnh cắt từ clip
Người vợ hay thích tụ tập và tìm kiếm thú vui trong cuộc sống - Ảnh cắt từ clip

Cô là con người của tiệc tùng, thích khám phá, tuy đã lập gia đình nhưng chưa khi nào cô nấu cho chồng mình bữa cơm, mà toàn rủ anh đi ăn cơm ngoài rồi hẹn bạn đi du lịch. Đàn ông thích phụ nữ độc lập, cá tính nhưng họ sẽ không thích người phụ nữ không biết nội trợ, không biết giữ lửa cho gia đình.

Khi đã quyết định kết hôn, cũng nên từ bỏ thói quen thích làm gì thì làm như thời còn độc thân, giờ đây đã có thêm một người bạn đồng hành vì vậy cần tôn trọng ý kiến của nhau, cần thấu hiểu cảm nhận của đối phương và cùng nhau vun vén, vậy thì gia đình mới thực sự trọn vẹn.

>> Bạn đã xem: Con gái có mấy cái 10 năm để chờ người yêu có sự nghiệp rồi cưới mình!

Hãy cho nhau điều mà cả hai cần chứ không phải điều mà mình muốn cho

Trong một mối quan hệ, việc cho đi và nhận lại bị mất cân bằng, thì đổ vỡ sẽ là chuyện sớm muộn. Người chồng ngoại tình vì anh ta muốn tìm thứ mà mình thiếu, nếu vợ đẹp vợ giỏi, nhưng thiếu sự quan tâm, lắng nghe chồng thì sẽ làm anh ta trở nên mệt mỏi và dễ dàng tìm đến mối quan hệ ngoài luồng..

 
Một khi người vợ không biết lắng nghe, người chồng sẽ dễ bị sa ngã với những cơn gió mới - Ảnh cắt từ clip
Một khi người vợ không biết lắng nghe, người chồng sẽ dễ bị sa ngã với những cơn gió mới - Ảnh cắt từ clip

Hạnh phúc của một gia đình được xây dựng dựa trên nền cơ sở bình đẳng, tôn trọng, đối thoại và cảm thông với nhau. Một người chồng dù thành công đến đâu cũng mong muốn có một người biết làm vợ, biết chăm lo cho gia đình. Một người vợ dù độc lập, tài giỏi đến đâu mà không biết lo cho chồng và tôn trọng ý kiến của anh ta thì sẽ khiến đàn ông cảm thấy mình bị bỏ quên, dù cho cố hòa nhập cùng cô, nhưng đến một lúc nào đó họ cũng mệt mỏi.

Hãy cho nhau điều mà cả hai đang cần chứ không phải điều mà mình muốn cho, chưa chắc điều mà bạn cho người kia đã muốn nhận. Vậy nên, hãy nhìn lại khi còn có thể, xây dựng lại tổ ấm trước khi nó quá nguội lạnh và không còn đường để níu kéo.

>> Xem thêm: Đừng hy sinh chỉ vì vỏ bọc mang tên gia đình!

Và cô gái trong câu chuyện liệu có nhận ra lỗi lầm, cũng như một lần nữa xây dựng lại tổ ấm gia đình, hay nhất quyết chia tay vì không chịu được cảm giác bị phản bội, hãy cùng xem đến hết video nhé!

Đừng quên đón xem những video luôn được cập nhật mỗi ngày trên YAN nhé!

Cách giúp vợ đảm đang, thích nội trợ:

  • Làm cho cô ấy chủ động trong việc nội trợ từ việc nhỏ nhất như dọn dẹp nhà cửa, khi cô ấy nấu nướng hãy xung phong rửa chén.

  • Dẫn vợ đến ăn nhà bạn hoặc ăn đồ mà mẹ chồng nấu, khen vợ hoặc mẹ nấu ngon trước mặt vợ để cô ấy thấy mình cần nên cố gắng trong việc nấu nướng.

  • Cùng vào bếp và nấu nướng cùng vợ.

  • Hãy cùng vợ đi chợ, cả hai lên kế hoặc ăn gì, nấu gì dần rồi vợ sẽ dần quen với việc nội trợ