Nhắn tin xã giao với người yêu cũ, cô vợ đang mang bầu bị chồng nghi ngờ về đứa bé

25/01/2019, 19:15 GMT+07:00

Khi lấy nhau có nhiều lý do để xảy ra mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng, trong số đó có những lý do không thể nào ngờ tới mà nó lại để lại hậu quả nghiêm trọng.

Gần đây trên mạng xã hội có 1 cô gái đã chia sẻ câu chuyện đầy tâm sự của mình. Đây là chuyện của 1 người vợ không may mắn bị chồng và cả gia đình chồng quay lưng vì lý do không đáng có.


Bài đăng của cô gái tại 1 nhóm kín trên mạng xã hội.
Bài đăng của cô gái tại 1 nhóm kín trên mạng xã hội.

Cô gái này mới cưới và hiện đang có bầu 2 tháng, sau khi cưới cô gái nhận được tin nhắn hỏi thăm xã giao từ người yêu cũ, cô cũng trả lời lại nhưng với tư cách của người phụ nữ đã có chồng và hoàn toàn không có chuyện gì. Nội dung cuộc trò chuyện bằng tin nhắn của 2 người như sau:

"-Em hả? Anh nghe nói em vừa đám cưới?
- Ai vậy?
- Anh P đây?
- À... Đúng rồi em vừa đám cưới
- Anh định về mừng đám cưới e mà ko có dịp. Thôi, chúc em hạnh phúc
- Dạ em cảm ơn! Công việc anh thế nào giờ làm gì rồi?
- Công việc cũng ổn giờ vẫn làm văn phòng ở HN
- Ohm.... Chúc anh sớm đạt được những gì anh mong muốn.
- Ừ cảm ơn em.
- Thôi em nghĩ mình nhắn tin đến đây được rồi em có chồng rồi nhắn nữa ko tiện. Sau này anh đừng nhắn tin cho em nữa nhé.
- Ừ em. Chúc em và chồng em hạnh phúc nhé. Bye em.
- Bye anh".

Vì không có gì sai trái hay vụng trộm nên cô gái không xóa tin nhắn và không may anh chồng đã đọc được và lên cơn ghen vô lý. Chị buồn bã: "Anh ấy nói chắc nhắn tin lâu lắm rồi, mấy tin kia xóa hết giờ thấy có lỗi nên để tin nhắn đó lại cho đỡ ăn năn, ngụy biện. Chẳng những chồng tôi mà kể cả mẹ chồng, ba chồng tôi đều thay đổi thái độ với tôi". Dù không làm gì sai nhưng để giữ hòa khí vợ chồng chị cũng đã năn nỉ và xin lỗi nhưng vô ích.


Chỉ vì nhắn tin xã giao, mà cô vợ cùng cả đứa con phải nhận đầy những đau đớn một cách oan ức.
Chỉ vì nhắn tin xã giao, mà cô vợ cùng cả đứa con phải nhận đầy những đau đớn một cách oan ức.

Chẳng những thế, chị còn vô tình nghe thấy những lời nói cay nghiệt của mẹ chồng nói với chồng về mình: "Biết nó có phải con mày không hay con thằng kia chứ mới cưới sao có bầu được hay là ăn ốc rồi bắt mày đổ vỏ, tao nghi lắm". Và không chỉ mẹ chồng, ngay cả chồng chị cũng nghĩ như thế, cảm giác người chung chăn gối không tin tưởng thật sự rất tệ.

Người phụ nữ ấy tiếp tục chia sẻ: "Tôi biết tôi về nhà anh ấy mà ko còn trinh trắng đã là một cái tội, anh ấy chấp nhận tôi, tôi thương anh ấy vô cùng. Tôi 22 tuổi trải qua 2 mối tình và tôi quyết định cưới ở mối tình thứ 3. Tôi cứ ngỡ trên phim mới có chuyện như vậy ai ngờ nó xảy ra với chính mình. Hiện giờ tôi vẫn giữ phận làm vợ làm dâu cho. Tôi biết mình đang làm vợ, sắp làm mẹ nên cần phải mạnh mẽ hơn nhưng tao đau lắm, chả ăn uống gì được, chỉ lủi thủi kiếm việc để làm". 


Không những cô bị nghi ngờ về lòng chung thủy mà ngay cả đứa con cô đang mang thai tháng thứ 2 cũng bị liên lụy.
Không những cô bị nghi ngờ về lòng chung thủy mà ngay cả đứa con cô đang mang thai tháng thứ 2 cũng bị liên lụy.

Khi câu chuyện của chị được chia sẻ, cư dân mạng liên tục bình luận khuyên nhủ chị và bức xúc với hành động của phía gia đình chồng: "Chồng không ở được thì bỏ đi! Phụ nữ thế kỉ 21 rồi tự đi làm tự nuôi con cũng được. Sống khổ về vật chất còn chịu được chứ còn khổ tâm thế thì thôi", "Về nhà mẹ đẻ đi. Sinh con xong rồi xét nghiệm ADN. Đưa kết quả rồi li dị. Chứ một khi đã không tin tưởng thì khó sống lâu dài lắm", "Tại sao lại phải xin lỗi chứ? Có làm gì sai đâu, gia đình chồng cổ hủ quá thôi".

Xác định lấy nhau để đi với nhau lâu dài thì mọi chuyện nên tìm hiểu và giải quyết thật bình tĩnh trước khi buông những lời nói làm tổn thương nhau, đặc biệt với người phụ nữ đang mang thai 2 tháng như cô gái này. Dù cái kết của câu chuyện này ra sao thì quan trọng nhất là người phụ nữ phải đứng dậy mạnh mẽ để có thể chăm lo cho đứa con và cả bản thân mình.

Xem thêm những bài viết khác tại YAN.

Nguồn ảnh: Tổng hợp