"Chóng mặt" với những tàu lượn siêu tốc đỉnh cao trên thế giới

31/03/2015, 06:00 GMT+07:00

Danh sách những tàu lượn siêu tốc và hoành tráng này không dành cho những người yếu tim đâu nhé!

Tàu lượn trượt nước Divertical, công viên Mirabilandia, Ý

Đây được xem là tàu lượn trượt nước cao nhất thế giới với độ cao 60m. Thoạt đầu, đoàn tàu sẽ kéo bạn thẳng đứng lên cao rồi thả bạn trượt xuống với vận tốc 27m/s. Sau đó du khách sẽ có một chuyến du ngoạn theo những đường cong uốn lượn của đường trượt khi trượt thẳng xuống nước khiến các cột nước bắn lên tung tóe. Nếu bạn đã quá quen với những tàu lượn siêu tốc trên không bình thường, tàu lượn kết hợp giữa cả trên không lẫn dưới nước này chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời không thể nào quên.

Wicked Twister, công viên Cedar Point, Mĩ

Chỉ cần nhìn hình thôi cũng đủ thấy sự đáng sợ của trò chơi này. Tàu lượn siêu tốc ở công viên Cedar Point hoàn toàn khác biệt với những trò chơi cùng dạng ở các công viên giải trí khác. Sẽ không có những màn lộn vòng hay nghiêng hẳn 45 độ sang một bên, người chơi sẽ trải nghiệm cảm giác vừa dựng đứng vừa xoay vòng trên không trung với chiếc tàu lượn trượt “hai đầu” cực kì độc đáo này. Chắc chắn trò chơi này không dành cho những người yếu tim rồi!

Sky Scream, công viên Holiday, Đức

Đúng như tên gọi, bạn sẽ trải nghiệm cảm giác được la hét tột độ giữa trời xanh bao la. Những lần lộn nhào đến chóng mặt, những cú xoay vòng liên tục trên không trung chắc chắn sẽ khiến du khách phải hét lên vừa thích thú vừa kinh hãi. Được khánh thành vào ngày 12/4/2014 với độ dài khoảng 263m và độ cao khoảng 46m, tuy không phải là tàu lượn cao nhất thế giới, nhưng Sky Scream luôn là trò chơi nhất định phải thử của những bạn trẻ mê cảm giác mạnh.

Formula Rossa, công viên Ferrari World, UAE

Formula Rossa được coi là tàu lượn siêu tốc nhanh nhất thế giới với tốc độ lên tới 240 km/h. Tàu lượn này chỉ cần mất khoảng 5s để đạt đến tốc độ chóng mặt như vậy. Vì vậy, tuy có độ dài tới hơn 2km (đứng thứ 6 thế giới về độ dài), tàu lượn chỉ mất khoảng 1 phút 30 giây để hoàn thành xong hành trình của mình. Người ta nói đùa rằng với vận tốc như thế, người chơi phải đeo kính bảo vệ mắt nếu không muốn hoa mắt hay rát mắt.

Takabisha, công viên Fuji-Q Highland, Nhật Bản

Tàu lượn siêu tốc này nổi tiếng thế giới với cú lộn nhào 121 độ xuống mặt đất – được coi là tàu lượn dốc đứng nhất thế giới. Được đưa vào sử dụng vào tháng 7/2011, tàu lượn này cũng có tốc độ chóng mặt với vận tốc cao nhất là 100 km/h và chỉ cần 2 giây để đạt được tốc độ như vậy. Nếu bạn là người thích cảm giác mạnh, chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ qua trò chơi này khi du lịch đến Nhật Bản đâu. Chỉ cần nhìn hình thôi cũng đủ thấy độ đáng sợ của tàu lượn này rồi.

Oblivion, công viên Alton Towers, Anh

Được khánh thành vào tháng 3/1998, Oblivion là tàu lượn siêu tốc có đường trượt thẳng đứng đầu tiên trên thế giới. Dù đường trượt này tương đối ngắn (khoảng 373m) và chỉ cao chừng 20m, nhưng du khách chắc chắn sẽ có nguyên cảm giác hồi hộp đầy lo sợ khi tàu lượn đâm thẳng đứng xuống một lỗ đen dưới mặt đất. Bạn sẽ vừa được lượn vòng trên không trung vừa được trượt ngay trong một đường ống dưới lòng đất. Chắc chắn là đây sẽ là một trải nghiệm có một không hai.

Kingda Ka, công viên Six Flags Great Adventure, Mĩ

Kingda Ka là tàu lượn siêu tốc cao nhất thế giới hiện nay với độ cao cao nhất là 140m. Bạn sẽ trải qua cảm giác dốc ngược lên trời rồi lao thẳng 127m xuống đất chỉ trong vòng vài giây với tốc độ khoảng 206 km/h. Nếu muốn thử sức với trò chơi cảm giác mạnh này, hãy chuẩn bị tâm lý thật vững vàng với độ cao không thể chóng mặt hơn cùng cảm giác sợ hãi tột độ khi lao thẳng xuống đất. Hãy tận hưởng từng phút giây khi chơi trò chơi này vì chúng chỉ kéo dài trong vòng vài chục giây mà thôi.

Superman, Krypton Coaster, công viên Six Flags Magic Mountain, Mĩ

Tàu lượn siêu tốc này được sơn hai màu đỏ - xanh dương đặc trưng của siêu nhân. Bạn chắc hẳn sẽ vô cùng thích thú khi được tận mắt nhìn thấy thiết kế của nó ở ngoài đời với tượng anh chàng siêu nhân đứng hiên ngang trên đỉnh một vòng lượn của trò chơi. Với những màn lộn nhào trên không trung kinh điển hay những pha uốn lượn nghiêng trái – phải, trò chơi này chắc hẳn sẽ làm hài lòng những fan trung thành của trò chơi cảm giác mạnh.

Steel Dragon 2000, công viên Nagashima Spa Land, Nhật Bản

Steel Dragon 2000 được xem là tàu lượn siêu tốc dài nhất thế giới với độ dài gần 2,5 km. Với tốc độ vào khoảng 150 km/h, tàu lượn này được xếp thứ 6 về tốc độ so với các tàu lượn khác trên thế giới. Nhờ độ hoành tráng và chiều dài của nó, chắc hẳn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi thử sức với trò chơi này. Những cú nhào lộn, đâm mạnh từ trên cao xuống dưới đất rồi lại trượt thẳng lên trên trời sẽ khiến bạn có cảm giác nghẹt thở xen lẫn hồi hộp bất tận mà không biết khi nào mới dừng lại.

Gravity Max, công viên Lihpao Land, Đài Loan

Gravity Max là tàu lượn đầu tiên trên thế giới thực sự cung cấp cho người chơi cú rơi thẳng đứng 90 độ từ trên trời xuống dưới đất. Đây cũng là tàu lượn duy nhất trên thế giới có thể xoay để thay đổi vị trí. Khi tàu được kéo lên tháp cao nhất, nó sẽ dần nghiêng một góc 90 độ từ vị trí nằm ngang sang thẳng đứng và bắt đầu lao xuống đất. Ngoài cảm giác nghẹt thở và lạ lẫm khi tàu lượn thay đổi vị trí, bạn còn được trải nghiệm những cú lộn nhào ngoạn mục không thể nào quên. Nếu một lần du lịch tới Đài Loan, được bỏ qua cơ hội thử sức với tàu lượn siêu tốc độc đáo này nhé!