Chồng mất tích tại Rào Trăng 3, vợ khóc nghẹn: Chỉ mong có phép màu

15/10/2020, 17:25 GMT+07:00

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác tìm kiếm cứu nạn tại thuỷ điện Rào Trăng 3 vẫn đang tiếp tục. Những người thân của các cán bộ chiến sĩ mất tích vẫn đang từng giây, từng phút mong ngóng tin tức. 

Được biết, đoàn cán bộ gồm 13 người, trong đó có 11 người thuộc Quân đội, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cùng 1 phóng viên của Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên - Huế. Họ đã mất tích tại Trạm Kiểm lâm 67, cách Nhà máy thuỷ điện Rào Trăng 3 khoảng hơn 2 km.

 
Cảnh sạt lở tại Rào Trăng 3. (Ảnh: VTC News).
Cảnh sạt lở tại Rào Trăng 3. (Ảnh: VTC News).

>> Có thể bạn quan tâm: Chiến sĩ biên phòng vượt lũ đưa sản phụ chuyển dạ đi sinh

Đoàn cán bộ mất tích tại thuỷ điện Rào Trăng 3

Sau sự cố thuỷ điện sạt lở khiến nhiều công nhân tại khu vực mắc kẹt, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã điều lực lượng đến thực hiện cứu hộ. Tuy nhiên, kết quả là những chiến sĩ cũng đã mất liên lạc. 

Công tác tìm kiếm những cán bộ, chiến sĩ mất tích trong thời gian vừa qua đang được đẩy mạnh tối đa. Sáng ngày 15/10, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã xác định được vị trí đoàn mất tích. Việc tìm kiếm được tích cực hỗ trợ và thúc đẩy để nhanh chóng tiếp cận, đưa người ra khỏi vùng sạt lở. Tới chiều ngày 15/10, theo báo Tuổi Trẻ đăng tải, đã phát hiện 9 thi thể nạn nhân.

 
Công tác tìm kiếm đang diễn ra hết sức tích cực. (Ảnh: Thời Đại).
Công tác tìm kiếm đang diễn ra hết sức tích cực. (Ảnh: Thời Đại).

>> Có thể bạn chưa xem: Thủy điện Rào Trăng 3: Huy động hơn 100 người tham gia cứu hộ

Gia đình khóc ngất, ngã bệnh khi nghe tin con mất tích

Trong số những cán bộ, chiến sĩ gặp nạn có Thượng uý Đ.T (Nghệ An) thuộc Quân khu 4. Sau khi anh cùng một số đồng đội mất tích, thông tin cũng được chuyển đến người nhà.

Chị N.V.A - người thân của Thượng uý Đ.T chia sẻ, sau khi nghe tin, vợ của anh T đã khóc ngất đi vì không chịu nổi cú sốc. Không chỉ riêng vợ, bố của anh cũng ngã bệnh. Hiện tại, ông đang được chăm sóc tại nhà. Cả gia đình lúc nào cũng chỉ mong có phép màu xảy ra để anh T có thể về đoàn tụ.

 
Thượng uý Đ.T là một trong số những người thuộc Đoàn cứu hộ mất tích. (Ảnh: Báo Đất Việt).
Thượng uý Đ.T là một trong số những người thuộc Đoàn cứu hộ mất tích. (Ảnh: Báo Đất Việt).

>> Xem thêm: Thuỷ điện ở Huế sạt lở: Thủ tướng ra công điện khẩn

Hoàn cảnh đáng thương của cán bộ mất tích

Được biết, Thượng uý Đ.T sống với bố, còn mẹ đã mất từ sớm. Tuổi thơ của anh khá cơ cực vì không có được sự chăm sóc từ mẹ. Hiện tại, anh T đã có vợ với 2 con, 1 con trai lớn 4 tuổi và 1 bé gái 11 tháng tuổi.

Thượng uý là trụ cột trong gia đình 4 người. Bố anh bị bệnh tim lâu năm, vợ sau khi tốt nghiệp ngành Du lịch của Đại học Vinh vẫn chưa có việc làm.

 
Thượng uý hiện có vợ và 2 con. (Ảnh: Báo Đất Việt).
Thượng uý hiện có vợ và 2 con. (Ảnh: Báo Đất Việt).

Hy vọng rằng những điều may mắn sẽ đến với Thượng uý Đ.T cùng những đồng đội bị mất tích tại thuỷ điện Rào Trăng 3. Hãy tiếp tục theo dõi tin tức cập nhật mới nhất tại YAN nhé!

THUỶ ĐIỆN RÀO TRĂNG 3: GIA ĐÌNH KHÓC NGHẸN CHỜ TIN NGƯỜI THÂN

Sau sự cố tại thuỷ điện Rào Trăng 3, nhiều công nhân vẫn đang trong tình trạng mất tích dù trước đó vẫn còn liên lạc với gia đình. 

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, có 40 người từ Rào Trăng 3 vượt đường rừng tới Rào Trăng 4 an toàn. Tin tức này khiến cho nhiều người mong ngóng hy vọng chồng, con mình cũng nằm trong danh sách.

Tuy nhiên, bà P.T.H, một trong số những người thân của nhóm người gặp nạn tại khu vực thuỷ điện Rào Trăng 3 cho biết khi chạy đến dò danh sách 40 người, con bà không có trong đó. Nỗi đau của một người mẹ vẫn chưa hay tin con khiến bà không ngừng gào khóc. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!