Chồng mất hút sau khi hứa trả 40 triệu đồng cho vợ cũ, CĐM bất bình

18:30 09/03/2021

Mới đây câu chuyện người vợ lên mạng xã hội tố chồng đòi lại hơn 40 triệu đồng tiền khám bệnh, ăn uống sau khi ly hôn đã khiến mọi người bàn tán xôn xao. 

Liên quan đến sự việc này, ngày 9/3, chị P.T.T.H., 31 tuổi, là giáo viên mầm non, trú huyện Kiến Xương, Thái Bình đã lên tiếng trên báo Phụ nữ Việt Nam. Chị H. cho hay: "Anh ta đã gặp và xin lỗi tôi. Anh ấy còn hứa sẽ trả lại tôi toàn bộ số tiền 42,6 triệu đồng. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại tôi vẫn chưa nhận lại được tiền".

Người vợ tố chồng đòi tiền ăn sau ly hôn (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam)Người vợ tố chồng đòi tiền ăn sau ly hôn (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam)

Ngoài ra, chị cũng thừa nhận hành động đưa mọi việc lên mạng xã hội gây ra những ồn ào vừa qua là do quá nóng giận, không lường trước được hậu quả. Sau khi xảy ra sự việc, chị H. và chồng đã nói chuyện, chồng chị H. cũng chia sẻ việc anh đòi lại số tiền trên là do không giữ được bình tĩnh. 

Nhận thấy cả hai cùng có lỗi, vợ chồng chị H. đã quyết định sẽ chia tay trong hòa bình. Tuy nhiên về số tiền chồng hứa sẽ trả lại, chị H. cho biết: "Giờ anh ta "mất hút" rồi. Giờ tôi cũng chẳng quan tâm nữa, giấy tờ tôi cũng đã nhận lại được rồi. Tiền thì ai chẳng quý, nhưng rồi mình sẽ lại làm ra thôi."

 
Biên bản chị H. bàn giao hơn 40 triệu đồng cho chồng cũ (Ảnh: Facebook)
Biên bản chị H. bàn giao hơn 40 triệu đồng cho chồng cũ (Ảnh: Facebook)

Được biết, chồng chị H. là anh Đ.N.H., 32 tuổi, cùng quê với chị. Trước khi đến với nhau, cả hai người đều trải qua đổ vỡ trong hôn nhân. Năm 2019, chị H. và anh N.H. quyết định đăng ký kết hôn và đến nay muốn đường ai nấy đi do những mâu thuẫn không thể giải quyết.

Tuy nhiên, điều đáng nói là sau khi ly hôn, anh N.H. lại yêu cầu vợ cũ trả 42,6 triệu đồng. Bao gồm: 14 tháng tiền ăn là 12 triệu đồng, khám sản và tiền học của con chị H. là 7 triệu đồng, học phí của chị H. 5 triệu đồng; tiền mừng cưới của anh N.H. là 13,3 triệu đồng và một chỉ vàng chị H. được mẹ chồng tặng trong ngày cưới.

Mặc dù chị H. đã rất sòng phẳng trả hết tiền cho chồng cũ nhưng anh còn "cẩn thận" đến mức dặn bố mẹ trông chừng chị H. khi chị đến thu dọn đồ đạc vì sợ chị sẽ lấy thêm thứ gì khác. Chưa hết, anh còn tháo nốt bình điện ở xe đạp điện ra vì đó là thứ anh bỏ tiền mua nên chị H. chỉ còn cách dắt xe về.

 
Bình luận của cộng đồng mạng (Ảnh: Chụp màn hình)
Bình luận của cộng đồng mạng (Ảnh: Chụp màn hình)

Vì vậy sau khi nghe những lời tâm sự của chị H., dân mạng đã phần nào hiểu thêm về câu chuyện và cho rằng việc ly hôn chính là giải thoát cho chị H. vì không ai sống được với một người chi li, tính toán đến thế.

- "Bản chất đã như thế rồi thì sẽ chẳng có lý gì anh ta trả lại chị tiền đâu. Thôi coi như đó là tiền bỏ ra mua bài học đi chị ạ".
- "Đàn ông nói được mà không làm được. Hèn quá. May mà bỏ được".
- "Nóng nảy lên thì ai cũng nghĩ mình đúng dẫn đến hành động bốc đồng là điều có thể hiểu được, nhưng bình tĩnh rồi hứa trả tiền mà không làm được thì là do anh vốn không có ý định trả rồi".

Hiện câu chuyện vẫn đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ với YAN ngay nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!