Rớt nước mắt người chồng hy sinh thân mình che cho vợ khỏi cơn mưa đạn tại vụ xả súng Las Vegas

03/10/2017, 11:20 GMT+07:00

Một trong những câu chuyện khiến ai ai cũng phải rơi nước mắt khi nghe tới chính là việc nam y tá Sonny Melton, 29 tuổi, lấy thân mình đỡ đạn cho vợ là chị Heather Melton.

Một ngày mới đến chưa bao giờ nặng nề và u buồn như thế với thành phố Las Vegas. Vốn tự mệnh danh là Thủ đô giải trí của thế giới, nhưng vào tối 1/10 vừa qua, Las Vegas đã phải oằn mình hứng chịu thảm họa xả súng kinh hoàng và đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ hiện đại. Thủ phạm Stephen Paddock (64 tuổi) - kẻ đã gây ra sự thiệt mạng cho 59 người thiệt mạng và bị thương hơn 520 người - đã tự sát ngay tại căn phòng hắn gây án.

Thảm họa đã qua nhưng nỗi đau vẫn còn ở lại. Đâu đó trong không khí đặc quánh và có phần gấp gáp của Las Vegas, người ta vẫn nhắc lại với nhau về những con người đã vĩnh viễn nằm xuống dưới cơn mưa đạn tối thứ 2 vừa rồi. Một trong những câu chuyện khiến ai ai cũng phải rơi nước mắt khi nghe tới chính là việc nam y tá Sonny Melton, 29 tuổi, lấy thân mình đỡ đạn cho vợ là chị Heather Melton.


Sonny Melton và vợ, chị Heather Melton
Sonny Melton và vợ, chị Heather Melton

"Khi nghe thấy tiếng nổ như tiếng pháo hoa, cũng là lúc chúng tôi nhìn thấy có người gục xuống. Sonny ôm lấy tôi và bắt đầu chạy. Anh ất đã cố gắng che cho tôi bằng cách hướng lưng về phía tòa nhà phát ra tiếng súng. Rồi tôi cảm nhận được viên đạn đã bắn trúng Sonny." - Chị Heather Melton nghẹn ngào kể lại giây phút người chồng ngã xuống trong khi vẫn đang cố bảo vệ mình.

"Tôi quá sốc và không tin được chuyện đang diễn ra trước mắt là một thảm kịch thực sự. Tôi không thể thở được mỗi khi nhớ lại hình ảnh ấy." - Chị Heather nói.


Một chàng trai đang kiểm tra tình hình của bạn gái sau khi súng nổ lên từ tòa 32 khách sạn và sòng bài Mandalay Bay
Một chàng trai đang kiểm tra tình hình của bạn gái sau khi súng nổ lên từ tòa 32 khách sạn và sòng bài Mandalay Bay

Sonny Melton tốt nghiệp Đại học Union năm 2015 với bằng cử nhân khoa học Điều dưỡng và Y tá. Christy Davis, một trợ lý giáo sư về điều dưỡng tại đại học này chia sẻ: "Sonny là một chàng trai tốt bụng, ngọt ngào và vô cùng tử tế. Thật đau lòng vì bi kịch này đã giáng xuống tất cả chúng ta".


Có những nạn nhân vĩnh viễn không thể trở về với gia đình và bạn bè
Có những nạn nhân vĩnh viễn không thể trở về với gia đình và bạn bè

Thống đống bang Tennessee Bill Haslam đã đăng một dòng trạng thái để cầu nguyện cho những nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng, trong đó có cả gia đình anh Melton: "Chúng tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình anh Sonny Melton, sống tại West Tennessee, một trong những nạn nhân của thảm kịch tàn khốc này".

Trong bài phát biểu vào ngày 2/10 vừa rồi, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi hành động của Stephen Paddock là "tội ác của quỷ dữ". Ông kêu gọi toàn thể người dân hãy đồng lòng chung sức và quan trọng nhất, "không để bạo lực làm chia rẽ".

Ảnh: Tổng hợp