Tang thương nơi xóm nhỏ xảy ra vụ chồng giết vợ, ôm con gái đòi tự tử: Hung thủ nghi bị trầm cảm?

13:42 05/09/2018

Cách đây khoảng 1 tháng, gia đình của Hiền cho biết, anh có nhiều dấu hiệu lạ nghi bị trầm cảm như: Về tới căn nhà xảy ra vụ việc là Hiền khoá cửa, tắt điện, khách gọi thì bảo hết bán…

Ngày 5/9, liên quan đến vụ việc “Chồng sát hại vợ rồi ôm con 8 tháng tuổi tẩm xăng quanh nhà cố thủ” như đã thông tin, diễn biến mới nhất, Công an huyện Bình Chánh, TPHCM cho biết, đang giám sát chặt chẽ đối tượng Nguyễn Văn Hiền (SN 1983, ngụ huyện Bình Chánh) tại bệnh viện để điều tra về hành vi dùng hung khí sát hại chị Nguyễn Thị Mộng Thu (SN 1983, ngụ huyện Bình Chánh, là vợ của Hiền).

Người chồng nghi bị trầm cảm?

Trưa cùng ngày, chúng tôi có mặt tại khu vực căn nhà nơi xảy ra vụ án mạng kinh hoàng do Hiền gây ra ở ấp 1, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Con đường dẫn vào căn nhà vốn ngoằn ngoèo với nhiều vườn ao miền thôn quê. Mọi người sinh sống ở đây vẫn bàn tán xôn xao về vụ án mạng trong căn nhà của 2 vợ chồng.

Một hàng xóm cho biết, rạng sáng cùng ngày, mọi người nghe tiếng cự cãi la hét phát ra từ căn nhà của 2 vợ chồng. Cứ nghĩ là 2 vợ chồng xảy ra cự cãi như mọi khi chứ đâu ai nghĩ là có án mạng nghiêm trọng. Rồi 1 tiếng kêu thật lớn, mọi người chạy qua thì thì Hiền khóa cửa, ôm con gái 8 tháng cố thủ bên trong. Lúc này, nghi chuyện chẳng lành nên mọi người báo cho công an địa phương.


Đối tượng Hiền
Đối tượng Hiền

“Tới khi công an tới hiện trường thì Hiền vẫn cố thủ bên trong cùng người con gái 8 tháng tuổi đòi tự tử. Dù cho người dân, người thân của Hiền và chị Thu tìm cách khuyên can. Nhưng Hiền vẫn không chịu mở cửa ra bên ngoài. Mãi tới gần 6h sáng, Hiền mới mở cửa và bồng bé gái ra ngoài. Khi vừa ra cửa, Hiền lại chạy lại vào căn nhà và dùng dao tự sát và châm lửa đốt. Công an khống chế và đưa đi bệnh viện cấp cứu…”, người này cho biết.

Bước vào căn nhà nơi xảy ra vụ án, chúng tôi phát hiện vẫn còn nhiều mùi xăng. Căn nhà cấp 4 còn mới trở nên lạnh lẽo… Theo người dân cả 2 vợ chồng dọn về đây sống được khoảng 2 năm và thỉnh thoảng cũng hay trò chuyện vui vẻ cùng mọi người. Thời gian mới về, cả 2 vợ chồng sống yêu thương hạnh phúc không hề có xảy ra cự cãi. Hiền là đàn ông vốn tính hiền lành nhưng lại không nhậu, hút thuốc ăn chơi gì.


Khu vực xảy ra sự việc
Khu vực xảy ra sự việc

Cũng tại hiện trường vụ án, chúng tôi phát hiện 1 người phụ nữ đứng tuổi khóc ngất. Qua trò chuyện thì bà H. là mẹ của Hiền. Theo bà H. cho biết, rạng sáng hay tin con trai sát hại vợ rồi ôm con gái nhỏ cố thủ thì bà tức tốc có mặt. Vừa tới, bà khóc ngất khuyên Hiền mở cửa để vào đưa cháu gái ra ngoài nhưng nó không chịu. Bà đứng 1 góc gào khóc…

“Tới sáng, Hiền mở cửa đưa cháu gái ra và chạy ngược lại vào nhà tìm cách tự sát và châm lửa đốt. Công an khống chế và đưa nó đi cấp cứu, tôi cũng chưa được gặp con. Sau khi khám nghiệm xong, tôi cùng người thân vào nhà lấy 1 số đồ đạc cho đứa cháu nội…”

Kể về Hiền, người mẹ cho biết: “Con trai của tôi vốn hiền lành, từ lúc lấy vợ đến nay không có điều tiếng gì. Sau đó, con trai tôi đúng ra kinh doanh thiết bị đèn, khoá xe ô tô, xe máy… để nuôi vợ con. Nó cũng không nhậu nhẹt bê tha nên gia đình của nó cũng hạnh phúc…”

“Tuy nhiên, gần 1 tháng trước đây, Hiền nó có nhiều biểu hiện bất thường như: Về tới căn nhà xảy ra vụ việc là Hiền khoá cửa, tắt điện, khách gọi thì bảo hết bán... Vợ nó cũng có kể. Tôi, vợ nó và gia đình nghi nó bị trầm cảm nên đi khám. Nhưng con trai tôi nó có chịu đâu. Đến giờ xảy ra vụ việc…”, bà H. khóc kể.

Tang thương nơi xóm nhỏ xảy ra vụ chồng giết vợ, ôm con gái đòi tự tử: Hung thủ nghi bị trầm cảm?


Xe cấp cứu chở các nạn nhân
Xe cấp cứu chở các nạn nhân

Công an khám nghiệm hiện trườngCông an khám nghiệm hiện trường

Như đã thông tin, rạng sáng 5/9, Hiền và chị Thu nói chuyện và xảy ra cự cãi ở căn nhà tại ấp 1A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM. Hiền dùng dao đâm nhiều nhát vào người chị Thu khiến chị kêu lên vài tiếng rồi gục tại chỗ. Chưa dừng lại, Hiền kiểm tra và còn đập đầu người vợ của mình cho tới khi chị này tử vong. Dân địa phương chạy qua thì Hiền ôm con gái 8 tháng tuổi khoá cửa cố thủ trong nhà.

Công an đã có mặt tiến hành khuyên can thì Hiền đổ xăng ra nhà và đòi tự tử. Do sợ Hiền làm liều nên công an không dám tiếp cận phá cửa.

Sau gần 6 giờ, Hiền mới chịu mở cửa đi ra ngoài. Vừa ra tới trước cửa, Hiền dùng dao đâm vào người để tự tử khiến bị thương. Công an ập vào khống chế đưa vào bệnh viện cấp cứu. Qua sơ cứu, Hiền bị thương nhẹ nhưng vẫn nuôi ý định tự tử nên được giám sát chặt chẽ. Bé gái 8 tháng tuổi bị ngạt xăng nên cũng đang được theo dõi ở bệnh viện.