Chồng đòi ly hôn vì vợ... quá lười

10:08 18/07/2017

Ngày 17/7, Tòa án nhân dân quận Tân Bình đã giải quyết cuộc ly hôn giữa anh N.T.Q  và chị T.T.H ngụ tại Tân Bình, TP.HCM.

Anh N.T.Q và chị T.T.H cùng sinh năm 1981. Hai người kết hôn năm 2004 và có hai người con chung.

Lý do dẫn đến ly hôn, anh Q cho biết anh là chủ quán cơm, mỗi ngày phải dậy từ 4 giờ sáng để đi chợ, buôn bán quần quật tới 20 giờ tối. Còn chị H (vợ anh) chỉ lo cho bản thân, không phụ việc buôn bán và cũng không chăm sóc con cái. Nay tình cảm đã hết, anh xin được ly hôn và giành quyền nuôi cả hai con.

Tuy nhiên chị H lại cho rằng anh Q là người chồng vũ phu. Anh Q nhiều lần nhậu say về đã chửi mắng và đánh đập chị. Chị Q hiện làm việc cho một công ty với thu nhập 6 triệu đồng/tháng. Ngoài ra chị còn có thêm nguồn thu nhập từ việc bán hàng online. Chị đồng ý ly hôn nhưng cũng yêu cầu được nuôi cả hai đứa con gái.

Chồng đòi ly hôn vì vợ... quá lười


Anh Q. phải làm việc quần quật từ sáng tới khuya, trong khi vợ lại vô cùng nhàn rỗi (Ảnh minh họa)
Anh Q. phải làm việc quần quật từ sáng tới khuya, trong khi vợ lại vô cùng nhàn rỗi (Ảnh minh họa)

Tại phiên tòa, người làm chứng là người phụ bán quán cơm cho anh Q hơn 10 năm nay nên bà nắm rất rõ sự việc. Theo bà, từ ngày về làm vợ, chị H không chịu làm gì cả. Từ việc buôn bán đến chăm lo gia đình, con cái ăn học chỉ một tay anh chồng gồng gánh. Chị H suốt ngày chỉ ôm điện thoại, có tiền cũng chỉ lo cho bản thân mình.

HĐXX nhận định anh Q hàng ngày phải dậy từ 4g đi chợ. Việc buôn bán kéo dài đến 20g sẽ không đảm bảo được thời gian chăm sóc cả hai con. Bé gái lớn năm nay hơn 12 tuổi, có thể tự chăm sóc cho mình. Còn bé gái nhỏ mới 2 tuổi, cần sự chăm sóc của mẹ nhiều hơn. Từ đó, HĐXX quyết định giao bé lớn cho cha, giao bé nhỏ cho mẹ và công nhận cho họ được thuận tình ly hôn.

Nguồn ảnh: Internet

Tổng hợp.