Chồng Đoàn Di Băng mua đất xây nhà cho người vô gia cư ở miễn phí

11:50 11/07/2021

Được biết đến là doanh nhân với khối tài sản khổng lồ, chồng Đoàn Di Băng cùng vợ thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện và mở quỹ từ thiện riêng mang tên các con gái. Tuy nhiên, cách đây không lâu khi nói về vấn đề thiện nguyện, doanh nhân Quốc Vũ cho rằng phải xuất phát từ tâm, không nên nhắn tin xin xỏ.

 
Chồng Đoàn Di Băng bất ngờ có tuyên bố từ thiện với kế hoạch tiền tỷ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chồng Đoàn Di Băng bất ngờ có tuyên bố từ thiện với kế hoạch tiền tỷ. (Ảnh: FBNV)

Đúng như những gì mà doanh nhân này chia sẻ mọi thứ phải xuất phát từ tâm và tự nguyện, cho nên từng bức xúc trước việc nhiều người nhắn tin xin tiền nhưng khi gặp người khó khăn thật sự Quốc Vũ không thể làm ngơ và chuẩn bị làm một dự án thiện nguyện cực lớn.

Mới đây, trên trang cá nhân chồng Đoàn Di Băng có những chia sẻ: "Anh nằm suy nghĩ nãy giờ thấy bứt rứt trong người quá. Nên anh và bà Băng quyết định, ai bán đất khu vùng ven như: Bình Chánh, Nhà Bè…. Tầm 1000 - 2000 mét vuông không anh muốn mua. Anh sẽ xây dựng như cái chung cư với hàng trăm căn phòng cho người vô gia cư ở miễn phí hoàn toàn. Chứ nhìn bà con dịch không chốn nương thân anh không chịu nổi. Mô hình này mà ổn anh sẽ làm hàng loạt. Hứa danh dự. Mọi người tin và ủng hộ anh chứ".

 
Nam doanh nhân nhìn thấy những hình ảnh của người vô gia cư và muốn giúp đỡ họ có chốn nương thân. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam doanh nhân nhìn thấy những hình ảnh của người vô gia cư và muốn giúp đỡ họ có chốn nương thân. (Ảnh: Chụp màn hình)

"Ông bố 3 con" bất ngờ có tuyên bố gây chú ý trên trang cá nhân, mua từ 1000 - 2000m2 đất ở thời điểm hiện tại không hề dễ dàng, bên cạnh đó còn xây thêm chung cư với hàng trăm phòng cũng là thử thách lớn. Chỉ một lời hứa này của doanh nhân Quốc Vũ có thể tiêu tốn từ nhiều tỷ đồng của gia đình anh trong tương lai.

Đầu tiên ông xã Đoàn Di Băng muốn xây chung cư cho những hoàn cảnh khó khăn vì nhìn người không nơi nương tựa anh quá thương, lý do quan trọng nhất mà Quốc Vũ muốn là để đức cho con: "Vợ chồng anh xây phước đức cho tụi nhỏ. Mong tụi nhỏ một đời an yên".

 
Quốc Vũ cho biết đây là kế hoạch của vợ chồng anh và muốn để đức lại cho các con gái. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Quốc Vũ cho biết đây là kế hoạch của vợ chồng anh và muốn để đức lại cho các con gái. (Ảnh: FBNV)

Trước lời tuyên bố của gia đình doanh nhân giàu có nhiều người vô cùng ủng hộ và mong dự án này sớm được tiến hành để người vô gia cư có nơi trú ngụ. Trước tình hình dịch bệnh như thế này cuộc sống của họ càng khốn khó hơn bao giờ hết.

Quyết định xây chung cư này là một kế hoạch lớn và cũng mất nhiều thời gian, tiền bạc, tuy nhiên Quốc Vũ đồng ý và tự nguyện làm, còn với những tin nhắn xin tiền, ép buộc làm từ thiện ông xã Đoàn Di Băng không quan tâm.

 
Từng bức xúc trước vấn đề xin tiền từ thiện nhưng đối với những gì xuất phát từ lòng thương người bao nhiêu tiền nam doanh nhân vẫn làm được. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Từng bức xúc trước vấn đề xin tiền từ thiện nhưng đối với những gì xuất phát từ lòng thương người bao nhiêu tiền nam doanh nhân vẫn làm được. (Ảnh: FBNV)

"Từ thiện không phải nghĩa vụ của người giàu. Cứ hễ ở đâu có sự hưởng thụ là y như rằng nơi đó có những thành phần vào bảo từ thiện đi. Từ mua nhà, mua xe, đám cưới, sanh con cho đến cái việc cỏn con như mua đồ cho con chó mình nuôi ăn cũng vào hỏi: Đã từ thiện chưa?'. Đó đâu phải nhiệm vụ của chúng tôi? Chúng tôi có làm các bạn ạ, có hết đó, hầu hết chúng ta đều một đôi lần làm từ thiện trong đời. Nhưng cho dù chúng tôi không làm thì cũng không có tội.

Mỗi ngày tôi nhận rất nhiều tin nhắn xin tiền từ những người người đang ở cái tuổi rất khoẻ mạnh. Tôi nghĩ ở tuổi họ tôi đã cực biết bao nhiêu để làm ra đồng tiền còn họ thì chỉ việc thảnh thơi nhắn vài ba chữ là có tiền. Nếu tôi cho thì tôi bậy quá. Tóm lại, tiền là của chúng tôi, chúng tôi cực lắm mới làm ra nên chúng tôi có quyền cho hay không cho, đừng ép", nam doanh nhân chia sẻ.

 
Hiện tại cả hai đang xây dựng biệt thự mới hàng trăm tỷ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hiện tại cả hai đang xây dựng biệt thự mới hàng trăm tỷ. (Ảnh: FBNV)

Thay vì để người khác bắt buộc phải giúp người này, người kia anh sẽ tự có mục tiêu và kế hoạch của riêng mình. Hiện tại công chúng rất mong việc làm này của vợ chồng Đoàn Di Băng sẽ sớm được xúc tiến. Bởi lẽ, không chỉ dịch bệnh mà mọi ngày đều có rất nhiều trường hợp lang thang, không nơi nương tựa.

Ảnh: Tổng Hợp

CHỒNG ĐOÀN DI BĂNG: NGƯỜI GIÀU KHOE CỦA ĐỂ CÓ THÊM CỦA

Cách đây không lâu vị đại gia bất động sản cũng có những tuyên bố gây sốc về việc người giàu khoe tài sản. 

Ông xã Đoàn Di Băng cho rằng người giàu khoe của là để để kiếm thêm tiền bởi vì họ sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm hơn từ các đối tác, công ty,... Bên cạnh đó, khoe tài sản pháp luật cũng không cấm nên chẳng có gì phải khiến anh bận tâm.

Khi người giàu phô trương gia thế trên mạng xã hội cũng là quyền tự do, họ có điều kiện và họ cũng được phép làm điều đó. Còn đối với gia đình Đoàn Di Băng khoe của cũng là một cách tạo lòng tin cho khách hàng, hay nhìn vào khối tài sản mà vợ chồng nữ ca sĩ tạo nên nhiều người có động lực phấn đấu.

Xem thêm tại đây!