Tình cảm vợ chồng trong khu điều trị Covid-19: Điểm tựa vượt bệnh tật

10:15 17/09/2021

Dịch Covid-19 bùng phát tại TP.HCM, không ít người nhiễm bệnh. Bên cạnh sự hỗ trợ điều trị từ các bác sĩ thì sự cổ vũ tinh thần của người thân cũng là động lực quan trọng để họ vượt qua khó khăn.

 
Khoảnh khắc ông ân cần chăm bà tại khu điều trị Covd-19. (Ảnh: T.L.D.Q.7)
Khoảnh khắc ông ân cần chăm bà tại khu điều trị Covd-19. (Ảnh: T.L.D.Q.7)

Chồng tập vật lý trị liệu cho vợ trong phòng hồi sức Covid-19

Trên trang fanpage chính thức của Bệnh viện Thành phố Thủ Đức mới đây đã đăng tải câu chuyện xúc động về cặp vợ chồng F0. Xuất hiện trong bài viết là hình ảnh người đàn ông đang từ tốn cho vợ xem điện thoại, cả 2 còn cùng nhau tập vật lý trị liệu. Thoáng qua, có thể thấy người vợ có sức khỏe yếu hơn, phải nhờ tới sự trợ giúp của các thiết bị y tế.

Bài viết chia sẻ: "Chú chăm sóc cho cô từng chút một từ những ngày cô phải nhập viện điều trị dường như đã sưởi ấm cả khu Hồi sức covid-19 tại Bệnh viện điều trị dã chiến Bình Minh. Hàng ngày, chú cập nhật tin tức, chăm sóc cho cô từ những việc nhỏ nhất. Có lẽ, đây là động lực giúp sức khoẻ cô đang ngày một tiến triển theo hướng tốt".

 
Chồng giúp đỡ vợ tập vật lý trị liệu tại giường bệnh. (Ảnh: Bệnh viện Thành phố Thủ Đức)
Chồng giúp đỡ vợ tập vật lý trị liệu tại giường bệnh. (Ảnh: Bệnh viện Thành phố Thủ Đức)

Được biết, Bệnh viện dã chiến Bình Minh thành lập ngày 29/8, đóng tại Block A Chung cư Bình Minh (đường số 1, khu phố 4, phường Linh Trung) với quy mô 1.500 giường. Trong đó có 100 giường hồi sức cấp cứu với 350 nhân viên chuyên môn y tế và các nhân viên hỗ trợ làm công tác hậu cần, hành chính khác. Bệnh viện này có chức năng thu dung, sàng lọc, khám bệnh, cách ly điều trị, chăm sóc và cấp cứu bệnh nhân F0.

>>> Xem thêm: Vợ đi cấp cứu, cụ ông viết thư động viên và mừng rơi lệ lúc bà ra viện

Chồng làm điểm tựa cho vợ F0

Vừa qua, trên trang fanpage chính thức của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cũng mới đăng tải câu chuyện về người chồng trở thành "điểm tựa" cho vợ, được ghi lại từ khu Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện dã chiến số 4.

Theo đó, chú và cô đều là F0. Trong những ngày cô nằm thở mệt nhọc, tối hôm nào chú cũng nắm tay, cầu nguyện và động viên bên giường bệnh. Nhờ sự ân cần của chồng, người phụ nữ đã có tiến triển tốt hơn. Khi vợ tạm bình ổn sức khỏe, người đàn ông này cũng chẳng ngại ngần, trở thành chiếc ghế sofa êm nhất cho cô ngồi tập thở. Khoảnh khắc đó khiến không ít y bác sĩ xúc động, cảm thấy tình yêu ngập tràn.

 
Người chồng trở thành "điểm tựa" để vợ vượt qua bệnh tật. (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố)
Người chồng trở thành "điểm tựa" để vợ vượt qua bệnh tật. (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố)

Chia sẻ về cảm xúc trước hình ảnh đặc biệt đó, bác sĩ N.C - Công tác tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố tâm sự: "Hai vợ chồng cô chú F0 nổi tiếng rất thương nhau. Cả hai luôn tử tế, bằng lòng với cuộc sống, nhỏ nhẹ với các y bác sĩ và nhường nhịn các bệnh nhân xung quanh. Hi vọng họ sẽ cùng nhau vun vén thật dài và thật lâu thêm nữa, mong cả hai mau hết bệnh, luôn sống đầy và đủ cho bản thân, cho người thương một cách mãn nguyện".

>>> Đọc thêm: Bức phác họa hình ảnh vợ hô hấp cho chồng mắc Covid-19 gây xúc động

Tình cảm vợ chồng trong khu điều trị Covid-19 mang đến rất nhiều cảm xúc, đặc biệt nhất là thông điệp về "hương vị tình thân". Hi vọng với những câu chuyện đó, mọi người sẽ có động lực để vượt qua giai đoạn khó khăn này!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

CÙNG LÀ F0, NGÀY NÀO ÔNG CŨNG ĐẾN BÊN GIƯỜNG ĐỘNG VIÊN BÀ

Thông tin từ báo Người Lao Động, ông N.V.M. và vợ là bà N.T.H. (trú tại TP.HCM) cùng nhiễm Covid-19, được chuyển đến Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Dã chiến số 13. Sau khoảng thời gian dài điều trị, người chồng đã tạm bình phục còn vợ vẫn khá yếu. Thương vợ, ngày nào cụ ông cũng đến bên giường, trò chuyện, động viên. Chỉ sau thời gian ngắn, sức khỏe của cụ bà đã có tiến triển mới, có thể ăn uống và cùng chồng ra khuôn viên hít thở khí trời.

Chia sẻ câu chuyện của cặp vợ chồng trên, bác sĩ tại trung tâm xúc động: "Chính hương vị tình thân ấm áp đã thực sự giúp bệnh nhân Covid-19 hồi phục diệu kỳ". Câu chuyện về tình cảm vợ chồng của cặp đôi này cũng khiến nhiều bệnh nhân tại đây cảm thấy ngưỡng mộ.

Xem thêm tại đây!